Vừa ra mắt, bom tấn game siêu hay bất ngờ nhận hơn 3.000 chỉ trích, lý do khiến NPH khó đỡ

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 11/12/2023 11:42 AM

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện này là The Finals - tựa game vừa được giới thiệu tại The Game Awards vừa qua.

Tại The Game Awards vừa qua, bên cạnh việc trao thưởng các danh hiệu cực kỳ xứng đáng cho những ứng cử viên, một trong những điều được nhiều game thủ quan tâm nhất chính là sự xuất hiện của các dự án mới. Trong đó nổi bật nhất phải kể tới The Finals - tựa game vừa ra mắt ngay trong lễ trao giải ấy. Được tạo ra bởi các nhà phát triển cũ của bom tấn Battlefield, đồng thời cũng vừa kết thúc đợt open beta tương đối thành công thu hút hàng trăm nghìn người chơi, có vẻ như một tương lai rất tươi sáng đang chờ đợi The Finals.

Vừa ra mắt, bom tấn game siêu hay bất ngờ nhận hơn 3.000 chỉ trích, lý do khiến NPH khó đỡ - Ảnh 1.

Ban đầu, mọi thứ diễn ra tương đối tốt đẹp và bản thân The Finals cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình với đỉnh cao là hơn 200.000 người chơi cùng một thời điểm chỉ tính riêng trên nền tảng PC. Tuy nhiên, có một vấn đề đã khiến cho trò chơi này bị chỉ trích mạnh mẽ, thậm chí nhận tới hơn 3.000 đánh giá tiêu cực trên Steam ngay sau khi ra mắt, đồng thời đẩy nhà phát triển Embark Studios vào tình cảnh rất khó đỡ. Lý do được đưa ra là vì nhiều người tin rằng trong phiên bản chính thức lần này, nhà phát triển đã cố tình làm chậm đi rất nhiều chuyển động của các nhân vật. 

Vừa ra mắt, bom tấn game siêu hay bất ngờ nhận hơn 3.000 chỉ trích, lý do khiến NPH khó đỡ - Ảnh 2.

Theo ghi nhận từ phía người chơi, nếu như trong phiên bản beta, mọi thứ diễn ra rất nhịp nhàng, mượt mà thì ngược lại, phiên bản chính thức lại khác hẳn. Tốc độ di chuyển của tất cả các lớp nhân vật đều bị giảm mạnh, gây ra độ trễ trong một số hoạt ảnh. Ngay cả khi có chọn class có tốc độ cao nhất, bạn vẫn sẽ thấy mọi thứ thật sự nặng nề, chậm chạp. Điều này đã dẫn tới vô số bình luận kêu gọi Embark Studios hãy đưa mọi thứ trở về quỹ đạo vốn có của nó, như trong bản beta. Kỳ lạ ở chỗ, lãnh đạo của nhà phát triển này lại thừa nhận rằng họ chẳng hề thay đổi bất cứ điều gì về mặt tốc độ và không hiểu nguyên nhân gây ra những chỉ trích này từ đâu.

Vừa ra mắt, bom tấn game siêu hay bất ngờ nhận hơn 3.000 chỉ trích, lý do khiến NPH khó đỡ - Ảnh 3.

Hiện tại, Embark Studios vẫn đang nỗ lực để giải quyết vấn đề. Một số ý kiến cho rằng có thể việc điều chỉnh nhỏ đối với hoạt ảnh, âm thanh và cài đặt đã dẫn tới tình trạng kể trên. Chưa biết liệu nhà phát triển này có tung ra những bản vá mới không, nhưng hiện tại, tương lai của The Finals đang rất ảm đạm với những đánh giá tiêu cực trên Steam.

https://gamek.vn/vua-ra-mat-bom-tan-game-sieu-hay-bat-ngo-nhan-hon-3000-chi-trich-ly-do-khien-nph-kho-do-178231211114226431.chn