Vừa ra mắt, Black Ops 4 đã đè bẹp PUBG với lượng người xem gấp 10 lần

Real Madrid  - Theo Helino | 15/10/2018 10:24 AM

Black Ops 4 thực sự là một đối thủ nặng ký trên thị trường game Batte Royale

Khi nói đến những tựa game có lượng người xem đông đảo nhất trên Twitch, hầu như ai ai cũng đều biết đến 2 đối thủ nặng ký nhất, đó chính là FornitePlayerUnknown’s Battlegrounds. Đây là 2 tựa game bắn súng sinh tồn online có số lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Tuy nhiên gần đây, với sự ra mắt của Call of Duty: Black Ops 4, suy nghĩ này đã dần tan biến khi tựa game mới của Activision đã vượt mặt 2 ông lớn về số lượng người xem trên Twitch và trở thành tựa game số 1 trên nền tảng stream số 1 thế giới - Twitch.

Vừa ra mắt, Black Ops 4 đã đè bẹp PUBG với lượng người xem gấp 10 lần - Ảnh 1.

Theo thống kê mới đây trên trang chủ của Twitch, trong tuần vừa qua Call of Duty: Black Ops 4 đã đạt con số lượng người xem lên đến kỉ lục: 110.236 lượt xem (gấp 10 so với PUBG), trong đó số lượng người theo dõi tựa game này lên đến 1.429.517 người theo dõi. Bỏ xa 2 ông lớn Fornite và PUBG khi Fornite chỉ đạt 68.021 lượt xem và PUBG còn thảm hại hơn với 24.281 lượt xem. Đương nhiên trong tuần vừa qua đang diễn ra vòng chung kết của giải đấu danh giá nhất LMHT thì con cưng của Riot Games đã chiễm trệ ở vị trí thứ nhất với 548.270 lượt xem.

Đây là lần đầu tiên Fornite bị một tựa game khác vượt mặt về số lượng người xem trên nền tảng Twitch nếu không tính đến các tựa game đang diễn ra các giải đấu lớn. Lý do đằng sau sự vượt mặt của Call of Duty: Black Ops 4 chính là chế độ Battle Royale mới với tên Blackout Mode đang rất hot trong thời gian gần đây. Ngay cả game thủ gắn liên với Fornite là Ninja cũng đã phải chuyển sang stream Call of Duty: Black Ops 4 vì tựa game này quá hot.

Vừa ra mắt, Black Ops 4 đã đè bẹp PUBG với lượng người xem gấp 10 lần - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dù Call of Duty: Black Ops 4 đã vượt mặt Fornite và PUBG để trở thành tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch trong thời gian hiện tại, chúng ta cần lưu ý là xu hướng có thể thay đổi trong tương lai. Hy vọng, Call of Duty: Black Ops 4 sẽ tiếp tục giữ vững được phong độ này để có thể tiếp tục cuộc đua với Fornite và PUBG trong tương lai, đồng thời cũng để người chơi có thể có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc chơi game.

Được biết, Call of Duty: Black Ops 4 là phần mới nhất của series Black Ops. Đây là series có lượng game thủ đông đảo nhất trong lịch sử thương hiệu Call Of Duty. Nội dung chính của Black Ops 4 năm nay sẽ là phần chơi Battle Royale mang tên Blackout.

Phần chơi này sẽ có giới hạn 80 người chơi và có đầy zombie trên mặt đất để tăng thêm mối đe dọa liên tục vào quá trình chơi. Để hỗ trợ việc băng qua bản đồ, người chơi sẽ có quyền sử dụng các phương tiện như ATVs, bè bơm hơi và máy bay trực thăng, cùng với đó bản đồ sẽ có thêm các chi tiết của bản Black Ops phổ biến để người chơi có thể khám phá.