Vừa phát hành được mấy tiếng, Doom Eternal đã bị crack trong nháy mắt

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 12:00 PM

 
  thích

Game thủ mua Doom Eternal chưa kịp chơi thỏa mãn thì theo một thông báo mới đây, bom tấn Doom Eternal đã chính thức bị "hạ gục trong một nốt nhạc" bởi các cracker.

Đúng như dự kiến thì sáng nay, ngày 20/3/2020, bom tấn được hàng triệu game thủ mong chờ - Doom Eternal đã chính thức phát hành trên cả 4 nền tảng PS4, Xbox One, Stadia và PC. Tuy nhiên game thủ mua Doom Eternal chưa kịp chơi thỏa mãn thì theo một thông báo mới đây, bom tấn Doom Eternal đã chính thức bị "hạ gục trong một nốt nhạc" bởi các cracker.

Vừa phát hành được mấy tiếng, Doom Eternal đã bị crack trong nháy mắt - Ảnh 1.

Cụ thể ngay trong ngày phát hành đầu tiên, bom tấn Doom Eternal được xác nhận là đã bị bẻ khóa hoàn toàn. Giờ đây khi gõ từ khóa "Doom Eternal crack", bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả từ các trang quốc tế và Việt Nam đăng tải phiên bản lậu của tựa game này. Nguyên nhân chính khiến Doom Eternal bị bẻ khóa nhanh đến vậy là vì nhà phát hành Bethesda đã không trang bị Denuvo cho phiên bản trên Bethesda Store (mặc dù bản Steam vẫn được trang bị Denuvo).

Tương tự như những gì đã xảy ra với RAGE 2, bản Steam của Doom Eternal có Denuvo, nhưng file .exe trên Bethesda Launcher lại không có DRM. Việc Bethesda bỏ ngỏ như vậy đã mở đường cho các cracker ra tay, có thể truy cập file .exe dễ dàng khiến cho việc vào game và có thể bắt đầu chơi chế độ cốt truyện single-player hoàn toàn dễ dàng ngay trong một một nốt nhạc.

Vừa phát hành được mấy tiếng, Doom Eternal đã bị crack trong nháy mắt - Ảnh 2.

Hiện chưa biết sau khi Doom Eternal đã bị bẻ khóa thành công, liệu Bethesda sẽ loại bỏ Denuvo khỏi phiên bản Steam hay không để giúp game nhẹ đi. Chúng ta đừng quên rằng đây chính xác là những gì đã xảy ra với RAGE 2.

Được phát triển bởi id Software, Doom Eternal là hậu bản tiếp theo nối liền cốt truyện với phiên bản năm 2016. Lấy bối cảnh giả tưởng Trái Đất vào năm 2151, lúc này Trái Đất bị xâm chiếm bởi bọn quỷ đến từ Địa Ngục. Nhân vật chính là Doom Slayer sẽ tiếp tục cuộc chiến từ phiên bản 2016. Có thể nói trận chiến giờ đây khốc liệt hơn nhiều, khi mà bọn quái khó nhằn hơn phần trước.

Vừa phát hành được mấy tiếng, Doom Eternal đã bị crack trong nháy mắt - Ảnh 3.

Doom Slayer sẽ được trang bị nhiều loại súng khủng và những loại vũ khí lần đầu xuất hiện ở Doom Eternal. Thế nhưng để có được chúng, game buộc bạn phải tiêu diệt hết những con quái vật ngáng đường để rớt ra vũ khí, giáp hoặc đạn. Để sống sót bạn không thể chạy vòng vòng và xả đạn linh tinh, hy vọng lũ quái sẽ nổ tung. Người chơi cần phải di chuyển khôn khéo để né những loạt đạn từ bọn quái và xả sát thương lên chúng. Những kẻ thù khó nhằn sẽ có điểm yếu riêng cho bạn khai thác.