Vừa mới ra mắt trailer, PES 2018 đã ngay lập tức phải đối mặt với vấn nạn crack game

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2017 04:56 PM

Mặc dù mới chỉ tung ra trailer, PES 18 đã phải đối mặt với vấn nạn crack.

Tương tự như mọi năm, thời điểm tháng 4 và tháng 5 sẽ là lúc để các nhà phát hành hé lộ những thông tin về các tựa game bóng đá của họ. Năm nay, người khai màn “phát súng” đầu tiên là Konami với trò chơi bóng đá đình đám PES 2018. Với đoạn trailer kéo dài gần 2 phút, nhà phát hành game Nhật bản khẳng định “đây sẽ là phiên bản PES hay nhất trong vòng 10 năm qua”.

PES 2018 Trailer

Được biết, Pro Evolution Soccer (hay còn được gọi tắt là PES) là dòng game bóng đã nổi tiếng được sản xuất và phát hành bởi Konami. Phiên bản đầu tiên của trò chơi được ra mắt vào năm 2001 trên hệ máy PS và PS2. Kể từ đó, vào dịp tháng 9 hàng năm, Konami đều đặn cho ra mắt các phiên bản tiếp theo. Tính đến này, PES đã duy trì được 17 phiên bản.

Trong nhiều năm qua, ngoài “kình địch” FIFA (dòng game của hãng EA), PES còn phải đối mặt với một thử thách khác đó chính là nạn crack game. Cho đến nay, hầu như mọi phiên bản của PES trên PC đều đã bị crack. Tệ hơn, ở phiên bản 2017, mặc dù đã được trang bị hệ thống bảo mật hàng đầu thế giới Denuvo, tuy nhiên PES 17 vẫn bị khuất phục chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Sang phiên bản 2018 này, tình hình có vẻ như vẫn không thay đổi. Mặc dù mới chỉ tung ra trailer, PES 18 đã phải đối mặt với vấn nạn crack. Trên hàng loạt diễn đàn game trong nước cũng như quốc tế, nhiều game thủ đã thể hiện ý định chỉ chờ đợi bản crack chứ nhất quyết không chơi bản quyền.

Từ trước đến nay, việc dùng game crack đã trở nên phổ biến. Điều này vô hình chung đã tạo một thói quen rất xấu cho cộng đồng game. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà phát hành và game thủ mà trực tiếp tiếp tay cho những hành động ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ.

Thiết nghĩ đây là những hành động đáng lên án và cần phải từ bỏ. Trong bối cảnh làng game đang thay đổi từng ngày, ý thức của game thủ cũng buộc lòng phải thay đổi. Bạn buộc phải đầu tư, phải bỏ tiền túi của mình ra mua game bản quyền để có thể thực sự thỏa sức đắm mình vào những tựa game yêu thích.