Vừa mới mở cửa, MapleStory 2 đã điên đầu với nạn cày tiền lan rộng

RED  - Theo Helino | 10/10/2018 04:20 PM

 
  thích

Dù mới trong giai đoạn 'khởi động' thì tựa game online dễ thương MapleStory 2 đã gặp phải tình trạng 'cày tiền' ngập tràn.

Khá hài hước là mặc dù chưa mở cửa chính thức (theo giờ Việt Nam thì là ngày mai) và mới trong giai đoạn 'khởi động' thì tựa game online dễ thương MapleStory 2 đã gặp phải tình trạng 'cày tiền' ngập tràn vô cùng nghiêm trọng trong thế giới ảo.

Vừa mới mở cửa, MapleStory 2 đã điên đầu với nạn cày tiền lan rộng - Ảnh 1.

Cụ thể thì trong server có vô vàn những thanh niên lập nick ảo cắm tự động đề cày tiền, thậm chí còn nhiều hơn cả người chơi thực luôn. Không những vậy thì kênh chat thế giới của MapleStory 2 cũng ngập các dòng spam, tất nhiên là để... bán vàng cày rồi.

Thực tế thì tình trạng này vốn đã được dự đoán từ trước và quá phổ biến trong những tựa game nhập vai dùng nhiều tiền bạc như MapleStory 2. Đáng lẽ ra thì Nexon cần chuẩn bị để ứng phó tốt hơn, đơn giản vì họ đã có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng cuối cùng thì mọi thứ vẫn cứ diễn ra như những lần trước.

Vừa mới mở cửa, MapleStory 2 đã điên đầu với nạn cày tiền lan rộng - Ảnh 2.

Hiện tại Nexon đã đưa ra thông báo là sẽ tiến hành cập nhật để hạn chế tình trạng spam cũng như cải thiện tình hình server toàn bot cày tiền như hiện nay. Đồng thời, họ cũng khuyên game thủ MapleStory 2 tuyệt đối không nên mua vàng ảo từ các dịch vụ 'đen' trên mạng này kẻo tiền mất tật mang.

Dù sao thì MapleStory 2 vẫn chỉ mới vận hành bản tiếng Anh và vẫn còn nhiều thời gian để NPH sửa lỗi, đảm bảo một môi trường 'trong sạch' cho game thủ gắn bó lâu dài.

Hiện tại, game thủ quan tâm tới MapleStory 2 có thể tham khảo tại trang chủ: http://maplestory2.nexon.net/en/landing, cần chú ý là trò chơi có khóa IP Việt Nam và cần phải fake IP mới tham gia chơi được!

Vừa mới mở cửa, MapleStory 2 đã điên đầu với nạn cày tiền lan rộng - Ảnh 3.