Vừa mới mở cửa, Auto Chess VN đã nhận được nhiều lời khen từ game thủ Việt

RED  - Theo Helino | 16/08/2019 01:31 PM

Auto Chess VN
16/08/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Auto Chess VN giữ nguyên dữ liệu bàn quốc tế là một nước cờ thông minh.

Cách đây vài ngày, Auto Chess cũng như Auto Chess Mobile đã chủ động thông báo về việc 'rút' khỏi App Store cùng Google Play để nhường chỗ cho phiên bản chính thức tại Việt Nam. Và hiện tại thì không để game thủ phải chờ lâu, Auto Chess VN đã mở cửa đón người chơi vào ngày hôm nay 16/08.

Vừa mới mở cửa, Auto Chess VN đã nhận được nhiều lời khen từ game thủ Việt - Ảnh 1.

Auto Chess VN đã chính thức mở cửa đón game thủ hôm nay.

Theo thông báo chính thức từ Auto Chess VN thì trò chơi sẽ tải về được từ các chợ ứng dụng là App Store và Google Play từ 10 giờ sáng nay, và chiến ngon lành trong khoảng từ 12 - 14 giờ. Với những ai đã có sẵn bản quốc tế thì vẫn chơi được bình thường, tuy nhiên muốn chuyển về bản Việt Nam thì cần phải gỡ cài đặt rồi tải mới về.

Vừa mới mở cửa, Auto Chess VN đã nhận được nhiều lời khen từ game thủ Việt - Ảnh 2.

Thông báo in-game về thời gian mở cửa.

Điều thú vị là dù bạn có đang chơi tại bản quốc tế thì khi chuyển về bản Việt Nam vẫn được giữ nguyên tài khoản, toàn bộ những thứ bên trong (dữ liệu nhân vật) cũng được đồng bộ và game thủ không mất một thứ gì cả.

Theo thông cáo từ VNG thì phiên bản Global của Auto Chess hoàn toàn không bị khóa. Người chơi có thể tiếp tục sử dụng phiên bản quốc tế song song với bản VNG. Điều này đồng nghĩa là người chơi có quyền để tự lựa chọn bất kì phiên bản nào mình muốn. Tất nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì để có trải nghiệm game tốt nhất bạn nên xóa bản quốc tế trước khi tải bản VNG. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ và trái ngược với suy đoán của rất nhiều người.

Vừa mới mở cửa, Auto Chess VN đã nhận được nhiều lời khen từ game thủ Việt - Ảnh 3.

Thực tế thì việc Auto Chess VN mở cửa sẽ mang đến nhiều lợi ích cho game thủ trong những vấn đề như hỗ trợ tài khoản, đường truyền và chất lượng trận đấu… Bên cạnh đó là hàng loạt sự kiện và giải đấu liên quan sẽ được tổ chức quy củ hơn, rộng lớn hơn.

Hiện tại đã có khá nhiều game thủ Việt Nam bắt đầu xóa bản quốc tế và tải lại phiên bản mới của VNG. Điều hấp dẫn là các thông tin từ tài khoản cũ vẫn được giữ nguyên, không mất nhân vật đang chơi nên rất được mọi người ủng hộ.

Vừa mới mở cửa, Auto Chess VN đã nhận được nhiều lời khen từ game thủ Việt - Ảnh 4.

Nhiều người đã lập tức tải Auto Chess VN và trải nghiệm.

Việc đồng bộ lại bản quốc tế, giữ nguyên thành tích cũ của game thủ được cho là một nước cờ thông minh của VNG và Auto Chess VN. Phương thức này vừa dễ 'kéo' người chơi về bản trong nước bởi vì 'không mất gì', lại có cơ hội hòa đồng hơn trong thế giới ảo bởi giao tiếp rất dễ dàng.

Ngoài ra, họ còn 'để cửa' cho game thủ quay trở lại bản quốc tế hoặc tìm cách chơi song song được nếu không muốn chuyển nhà hẳn (tất nhiên phải download từ các bản khác trên mạng). Điều này khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn, nếu thích thì chuyển hẳn sang Auto Chess VN, không thì quay lại bản gốc cũng không sao. Cách mời gọi mà không ép buộc này thực sự rất được lòng gamer và là cách hay để phát triển nền tảng từ đầu.

Game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ: https://autochess.zing.vn/ hoặc tải game dễ dàng thông qua App Store hay Google Play