Vừa mở truy cập sớm, tựa game này đã gây bão toàn thế giới, lượng người chơi vượt cả Hogwarts Legacy

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 25/02/2023 01:37 PM

Dù còn chưa ra mắt phiên bản đầy đủ, tựa game này đã gây nên một làn sóng mới trong những ngày gần đây.

Những ngày gần đây, sức hút của Hogwarts Legacy dường như đã làm lu mờ mọi tựa game khác. Ngay cả bom tấn của năm 2022 như Elden Ring cũng chẳng thể duy trì được sức hút trước sự bùng nổ mạnh mẽ của tựa game thế giới mở lấy chủ đề pháp thuật này. Thế nhưng, khá bất ngờ khi mới đây thôi, một trò chơi, dù chỉ mới ra mắt phiên bản trải nghiệm sớm lại đã vượt mặt Hogwarts Legacy, ít nhất là trên phương diện số lượng người chơi.

Vừa mở truy cập sớm, tựa game này đã gây bão toàn thế giới, lượng người chơi vượt cả Hogwarts Legacy - Ảnh 1.

Sons of the Forest - trò chơi đang gây bão mạng dù chỉ mới ra mắt phiên bản trải nghiệm sớm

Cụ thể, chỉ trong ngày ra mắt phiên bản Early Access, Sons of the Forest - một trò chơi sinh tồn, kinh dị mới của năm 2023 đã gây ra một sức hút mãnh liệt, với hơn 250.000 người chơi đồng thời. Điều này đã biến tựa game này trở thành trò chơi có lượng game thủ tham chiến nhiều thứ 3 trên Steam, chỉ sau CS:GO và DOTA 2, vượt mặt cả bom tấn Hogwarts Legacy. Thậm chí, nó còn trở thành trò chơi được xem nhiều nhất trên Twtich.

Vừa mở truy cập sớm, tựa game này đã gây bão toàn thế giới, lượng người chơi vượt cả Hogwarts Legacy - Ảnh 2.

Sons of the Forest đã có số lượng người chơi trong ngày ra mắt vượt qua cả Hogwarts Legacy trên Steam

Dành cho những ai chưa biết, Sons of the Forest là trò chơi sinh tồn thế giới mở, phần tiếp theo của The Forest đã ra mắt vào năm 2018. Trong The Forest, người chơi sẽ phải tìm cách sinh tồn, thoát khỏi cảnh mắc kẹt trên một hòn đảo đầy rẫy những kẻ ăn thịt người sau một vụ tai nạn máy bay. Còn với Sons of the Forest, chúng ta sẽ đến một hòn đảo khác, nhiều rừng để tìm kiếm vị tỷ phú bị mất tích. Và tất nhiên, trên đây cũng ẩn chứa không ít bộ tộc ăn thịt người.

Vừa mở truy cập sớm, tựa game này đã gây bão toàn thế giới, lượng người chơi vượt cả Hogwarts Legacy - Ảnh 3.

Sons of the Forest nhận được vô số đánh giá tích cực từ phía người chơi

Khác biệt nằm ở chỗ trong Sons of the Forest, người chơi sẽ nhận thêm được sự trợ giúp từ phía các NPC trong công cuộc chặt cây, gây dựng vũ khí, các tòa nhà và hiện đại chúng trong tương lai. Tuy nhiên, có một rào cản là trò chơi này không hề miễn phí. Sons of the Forest có giá 30$ trên Steam (khoảng gần 750.000 VND) và hiện tại, nó đang nhận được vô số đánh giá tích cực từ đại đa số các game thủ đã trải nghiệm.