Vừa lập super team, Gen.G đã bị người trong ngành đưa ra nhận định phũ phàng

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 30/11/2023 06:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Gen.G super team mạnh nhưng bị nhận định là khó thành công.

Như đã biết, mới đây, Gen.G cũng đã tung ra đoạn clip công bố đội hình của nhà đương kim vô địch LCK ở mùa sau. Theo đó, sau khoảng 2 năm xây dựng "super team" với nòng cốt Peanut - Chovy, từ mùa giải mới Gen.G sẽ có cuộc thanh lọc cực mạnh. Những cái tên mới đã "cập bến" Gen.G gồm Kiin (Đường Trên), Canyon (Rừng) và sự tái hợp với Lehends (Hỗ Trợ). Hai nòng cốt còn được giữ lại là Chovy và Peyz. Đây được xem là một "super team" mới, thậm chí còn hoàn hảo hơn bất kỳ phiên bản Gen.G nào trước đây.

Gen.G phiên bản "super team" mới

Gen.G phiên bản "super team" mới

Nhưng ngay từ khi Gen.G mới chỉ manh nha thông tin về đội hình này, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Theo như nhận định từ nam streamer kiêm chuyên gia danh tiếng trong làng LMHT - LS, đây là đội hình tốt nhất mà Chovy từng được thi đấu cùng. Tuy nhiên, ngay cả với nhận định đó, thì nam streamer cũng không quên nhấn mạnh rằng: "Những tính cách này sẽ hòa hợp với nhau như thế nào?".

LS từng nhận định "đây là đội hình mạnh nhất Chovy từng thi đấu cùng" nhưng cũng bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng thành công của đội

LS từng nhận định "đây là đội hình mạnh nhất Chovy từng thi đấu cùng" nhưng cũng bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng thành công của đội

Và sau khi Gen.G chính thức công bố đội hình, đến lượt Jankos cũng đưa ra nhận định gần như tương tự, thậm chí là anh chàng còn tỏ ra nghi vấn về khả năng thành công của đội hình "super team" mới của nhà vô địch LCK. Cụ thể, Jankos cho biết: "Họ đều là những tuyển thủ rất tuyệt vời nhưng họ đều có sự ích kỷ của riêng mình. Tôi tò mò về việc họ có thể thi đấu cùng nhau như thế nào?". Bên dưới bài đăng của Jankos, không ít khán giả cũng chia sẻ sự thắc mắc tương tự.

Jankos cũng thắc mắc về khả năng thành công của đội hình Gen.G mới

Jankos cũng thắc mắc về khả năng thành công của đội hình Gen.G mới

Trên thực tế, Canyon không phải chưa từng trải qua quãng thời gian thi đấu với vai trò "làm nền". Thế nhưng, đây cũng chính là quãng thời gian tụt phong độ nhất của nhà vô địch CKTG 2020. Bởi lẽ, khi anh "làm nền" nhưng đồng đội không đáp ứng yêu cầu, DK vô tình đã tự hủy đi một chủ lực chất lượng. Trong khi đó, Kiin cũng có thể là một chủ lực mạnh, nhưng dù thi đấu nhiều năm thì anh vẫn thiếu đi một tố chất của người thủ lĩnh. Về phần Lehends thì tuyển thủ này mạnh về short call, đưa ra những lệnh call ngắn tương tự như Keria của T1.

Nhiều khán giả cũng chung sự nghi ngờ với Jankos

Nhiều khán giả cũng chung sự nghi ngờ với Jankos

Bản thân cả 5 tuyển thủ Gen.G hiện tại đều chưa có ai cho thấy họ thực sự xứng đáng với vai trò thủ lĩnh. Do đó, để Gen.G hiện tại vận hành tốt được đội hình trong mùa giải mới, chắc chắn sẽ cần rất nhiều thời gian. Và vì vậy, việc họ có va vấp ở Mùa Xuân 2024 có lẽ cũng không là điều quá xa lạ.