Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, "hại não"... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện

Nipp  - Theo Helino | 20/03/2019 06:00 PM

 
  thích

Tam Quốc Danh Tướng Truyện là game mobile chiến thuật sẽ sớm ra mắt cộng đồng người chơi tại Việt Nam trong Quý 2 này.

Vẫn là đề tài quen thuộc, cốt truyện của Tam Quốc Danh Tướng Truyện xoay quanh thời kỳ chiến tranh lịch sử của Trung Hoa, giữa 3 thế lực lớn là Ngô - Thục - Ngụy. Người chơi dễ dàng gặp lại các vị chiến tướng hùng mạnh như Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân, Tôn Quyền… và trở thành thống lĩnh, tự tay dẫn dắt một đội lính chinh phục đỉnh cao quân sự. Đấy là mô-típ thân quen của các sản phẩm cùng loại trong dòng game này, còn ở Tam Quốc Danh Tướng Truyện thì tình tiết đã được hài hước hóa đi nhiều.

Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 1.

Đồ họa của Tam Quốc Danh Tướng Truyện không được trang bị công nghệ 3D hay các kỹ xảo quá bắt mắt nhưng đội ngũ sản xuất lại rất biết thu hút ánh nhìn của người chơi bằng những đường nét thiết kế nhân vật cute lạc lối. Đặc biệt, thứ gây ấn tượng nhất có thể kể đến loạt hiệu ứng kỹ năng có trong game, chúng được phủ bởi các gam màu nóng lạnh đan xen, kết hợp tạo ra những màn giao tranh vô cùng mãn nhãn.

Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 2.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 3.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 4.

Lối chơi của Tam Quốc Danh Tướng Truyện có phần vừa lạ, vừa quen. Quen ở chỗ, nếu là một fan của dòng game này, bạn có thể dễ dàng chinh chiến chỉ sau vài phút mà không gặp trắc trở nào về thao tác điều khiển. Lạ ở điểm là tựa game tập hợp hết cái hay của toàn bộ các sản phẩm khác để tổng hợp riêng cho mình.

Cụ thể, Tam Quốc Danh Tướng Truyện có hệ thống trận pháp, cho phép người chơi sắp xếp vị trí các tướng trong đội hình để kích hoạt thuộc tính ẩn. Đây là tính năng khá mới trên dòng mobile, đảm bảo tính "hack não" sẽ còn tăng cao.

Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 5.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 6.

Tiếp đó, ngoài 5 tướng ra trận chính, bạn được chọn thêm 3 tướng phụ đứng ngoại hỗ trợ. Mỗi nhân vật sẽ có tới 5 kỹ năng, 1 đánh thường, 1 chủ động và 3 bị động. Theo công bố của BQT tựa game thì số lượng hiệu ứng trong game gần tương đương với số lượng tướng góp mặt. Chính vì thế, gần như là mỗi tướng đều sở hữu khả năng độc nhất vô nhị, khiến cho việc lựa chọn chiến thuật của người chơi càng phong phú hơn.

Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 7.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 8.

Cơ chế chiến đấu trong khi giao tranh cũng khá quen thuộc, vẫn là turn-based nhưng bạn sẽ cần để ý tới 2 khái niệm Tập Kích và Liên Kích. Tập Kích cho phép cả đội hình 5 tướng cùng lao lên tấn công duy nhất mục tiêu bất kỳ phe địch. Đây sẽ là chìa khóa để diệt trừ các chướng ngại nguy hiểm khi phải giáp mặt với người chơi có mức lực chiến tương đương. Tất nhiên, ai ai cũng đều có thể sử dụng Tập Kích, liệu bạn sẽ khắc chế được đối phương hay ngược lại, chính mình bị khắc chế?

Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 9.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 10.

Liên Kích lại chỉ diễn ra theo xác suất, bạn có thể chạm vào màn hình khi vòng tròn hiện ra nhằm "căn Perfect". Mỗi lần hoàn thành được lần Perfect như vậy, tướng chỉ định sẽ tiếp tục lao lên tấn công thêm lần nữa. Theo số lượng mà người viết đếm được thì một vị tướng bất kỳ có thể "uýnh thêm" được ít nhất là 3 lần. Đây là con số không hề nhỏ, đặc biệt là với các tướng chuyên về sát thương (như Lữ Bố chẳng hạn), đủ sức tiễn mục tiêu thấp HP lên đường ngay tức khắc.

Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 11.

Bên cạnh những màn vượt ải, trò chơi còn mang đến nhiều tính năng hấp dẫn cũng là thử thách kèm phần thưởng giá trị mà game thủ cần vượt qua. Nổi bật nhất có thể kể đến việc tranh đấu xếp hạng để trở thành… Vua, hay cuộc chinh chiến khai mở lãnh thổ theo phong cách 8-bit y hệt dòng Pokemon ngày xưa. Những tính năng này đều mang tính cạnh tranh cao, kích thích tương tác giữa người chơi với nhau.

Tìm hiểu thông tin về Tam Quốc Danh Tướng Truyện sớm nhất tại: https://www.facebook.com/danhtuongtruyen/

Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 12.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 13.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 14.
Vừa lạ vừa quen, phấn khích, cười đau ruột, hại não... là những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Danh Tướng Truyện - Ảnh 15.