Vừa kết thúc CKTG, fan LMHT đã có hành động cà khịa tới cộng đồng game "3 nút"

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 20/11/2023 02:57 PM

Các fan LMHT đang có lợi thế lớn trong cuộc tranh luận này.

Vậy là sau hơn 1 tháng “ăn ngủ” cùng CKTG, người hâm mộ của tựa game LMHT đã được chứng kiến “nhà vua” T1 vô địch lần thứ 4. Đây được coi là một kết quả đáng mừng, đặc biệt là với fan của đội tuyển này. Bởi lẽ, họ đã phải chờ tới quá lâu để chứng kiến Faker trở lại kể từ thất bại đáng buồn năm 2017. Với tỉ số áp đảo 3-0 trước Weibo Gaming (WBG), Quỷ Vương và đồng đội suýt nữa đã vượt kỷ lục thời gian chiến thắng, phá tan ách thống trị của khu vực LPL và “gây bão” trên khắp các nền tảng thông tin lớn, nhỏ.

Vừa kết thúc CKTG, fan LMHT đã có hành động cà khịa tới cộng đồng game "3 nút" - Ảnh 1.

T1 có chiến thắng mãn nhãn trước WBG tại CKTG 2023.

Thậm chí, màn huỷ diệt WBG của T1 đã tạo ra cột mốc mới về lượt người xem cùng lúc ở một sự kiện thể thao điện tử chuyên nghiệp. Với hơn 6 triệu mắt theo dõi, đây được coi là cặp trận vĩ đại nhất trong lịch sử của làng game thế giới. Tại Việt Nam, con số này lên tới 800,000 và cũng là là thành tích vô tiền khoáng hậu. Vì vậy, nhiều anh em game thủ trong nước đang cảm thấy vô cùng tự hào và “ngạo nghễ” trên trường quốc tế.

Vừa kết thúc CKTG, fan LMHT đã có hành động cà khịa tới cộng đồng game "3 nút" - Ảnh 2.

Thống kê cho thấy lượt xem kỷ lục của trận Chung kết CKTG 2023. (Nguồn: Esports Charts)

Thậm chí, một lượng lớn game thủ LMHT còn “không quên” cà khịa cộng đồng “3 nút” với chiến tích vĩ đại này. Bởi lẽ, cuộc đấu khẩu về lượt xem của hai tựa game đã từng là một chủ đề nóng diễn ra cách đây không lâu. Khi đó, nhiều game thủ quá khích đã vào hẳn livestream trực tiếp của trang youtube Vietnam Championship Series và “kích đểu” chỉ số lượt xem ở vòng Bảng mùa giải VCS Hoàng Hôn 2023.

Do đó, ngay khi con số kỷ lục được thiết lập, nhiều người chơi LMHT đã nhanh chóng “trả đũa”, khiến số đông anti chỉ biết cúi đầu im lặng. Trên khắp các diễn đàn, rất dễ để bắt gặp một bình luận “móc mỉa” của fan LMHT dành tặng “kẻ mà ai cũng biết là ai”.

Vừa kết thúc CKTG, fan LMHT đã có hành động cà khịa tới cộng đồng game "3 nút" - Ảnh 3.

Fan game “quốc dân” nào đó đã từng chê bai LMHT ngay trên sóng trực tiếp của mùa giải VCS.

Vừa kết thúc CKTG, fan LMHT đã có hành động cà khịa tới cộng đồng game "3 nút" - Ảnh 4.

Do đó, nhiều game thủ nhà Riot đã không quên “món nợ” này và đáp trả đầy đủ.

Tất nhiên, những hành động này sẽ khiến hình ảnh của Esports Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Cần phải hiểu rằng, mọi hành động mang tính chất "công kích, gây war" đều không được ủng hộ. Hy vọng rằng, những bất đồng của hai tựa game sẽ được giải quyết một cách sớm nhất.

https://gamek.vn/vua-ket-thuc-cktg-fan-lmht-da-co-hanh-dong-ca-khia-toi-cong-dong-game-3-nut-178231120142020093.chn