Vừa hé lộ mong ước trở thành game thủ chuyên ngiệp, cậu con trai bị bố bón hành đến phát khóc

Scooby  - Theo Helino | 11/01/2019 09:30 AM

 
  thích

Một bài học khắc nghiệt về sự khác biệt giữa giấc mơ và hiện thực dành cho những game thủ nhí muốn go pro.

Vụ việc diễn ra được khoảng một tuần trước đây và trở thành đề tài hot trên các diễn đàn về game và công nghệ khi một người đàn ông Nhật Bản trải lòng về việc anh đã không kiềm chế được mà ‘dạy dỗ’ con trai mình khắc nghiệt ra sao khi cậu bé đến gặp cha và nói lên khát vọng của mình là muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp.

"Cách đây không lâu, con trai tôi nói rằng nó muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Vì vậy tôi đã có hơi tức giận mà không kiềm chế được mình khi chơi Super Smash Bros cùng cậu bé, vùi dập nó một cách thậm tệ đến nỗi nó đã bắt đầu khóc."

Vừa hé lộ mong ước trở thành game thủ chuyên ngiệp, cậu con trai bị bố bón hành đến phát khóc - Ảnh 1.

Super Smash Bros là dòng game đối kháng nổi tiếng suốt hàng chục năm nay với dàn nhân vật phong phú và vui nhộn đến từ nhiều thế giới khác nhau

Ngay sau khi đăng tải trên trang Twitter của mình, dòng trạng thái của người cha đã được chia sẻ một cách chóng mặt và nhận được nhiều ý kiến phản hồi cả tiêu cực lẫn tích cực từ phía cộng đồng. Một số người lên tiếng ủng hộ quyết định của người cha khi đã cứng rắn dạy cho con trai của mình một bài học tuy khắc nghiệt nhưng hết sức công bằng về việc tiết chế những ảo tưởng của bản thân.

Số còn lại thì phản đối một cách kịch liệt với quan điểm cho rằng vị phụ huynh đã quá nhẫn tâm mà bóp nát ước mơ của chính con trai mình. Một người dùng có tên @isikusu, được cho là hoạt động trong ngành biên kịch game đã nhấn mạnh lại điều này và nhận được tới 11 nghìn lượt tweet và 20 nghìn lượt like.

Vừa hé lộ mong ước trở thành game thủ chuyên ngiệp, cậu con trai bị bố bón hành đến phát khóc - Ảnh 2.

"Vị chuyên gia" này chia sẻ ông bố đã thực sự khắc nghiệt, có thể cậu con trai đã không khóc vì thua game, cậu khóc vì cảm thấy bị chính cha mình phản bội. Anh cũng nói thêm trong một so sánh khác: việc này chẳng khác gì cho một đứa trẻ yêu thích khoa học một bài tập cấp đại học để làm.

Vừa hé lộ mong ước trở thành game thủ chuyên ngiệp, cậu con trai bị bố bón hành đến phát khóc - Ảnh 3.

Đến nay vụ việc này đã tạm thời lắng xuống khi người cha trong câu chuyện buộc phải tạm khóa trang cá nhân của mình để né tránh dư luận, tuy vậy vẫn có những tranh cãi diễn ra để bảo vệ cho quan điểm của mình nhưng ở một khía cạnh vĩ mô hơn, đó là esports:

- Hiện tại esports đang vô cùng phát triển, và ông bố thì không hiểu ra vấn đề rằng đứa bé Nhật Bản này, nó hoàn toàn có thể kiếm sống nhờ vào việc chơi game.

- Nhưng đó là dành cho những người có thể leo lên đến đỉnh và đem về chiến thắng. Nếu cậu ta thậm chí không thể đánh bại ông già của mình, tốt nhất là nên xem xét lại.