Vừa giới thiệu, Final Fantasy XV bản PC đã khiến game thủ khóc thét với dung lượng khó tin: 170GB!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2017 12:53 PM

170GB của Final Fantasy XV vẫn là một con số khủng khiếp mà ai nhìn vào cũng phải choáng váng

Như chúng tôi đã đưa tin, tại sự kiện GamesCom 2017, đại diện của NVIDIA - Hãng card đồ họa nổi tiếng nhất thế giới hiện nay đã bất ngờ tiết lộ thông tin hot rằng Final Fantasy XV sẽ chính thức được cập bến PC vào đầu năm 2018 sắp tới đây. Theo đó, phiên bản PC của Final Fantasy XV sẽ được phát hành trên cả Steam, Origin lẫn Windows Store. Tất nhiên, phiên bản PC của tựa game này sẽ bao gồm đầy đủ DLC đã phát hành trước đây. Đây có thể coi là một trong những thông tin sốt dẻo nhất làng game hiện nay.

Thế nhưng ngay thời điểm Nvidia giới thiệu Final Fantasy XV dành cho PC, cộng đồng game thủ cũng kịp choáng váng với cấu hình mà nó yêu cầu. Dĩ nhiên việc phiên bản trên Windows hỗ trợ rất nhiều những chế độ hình ảnh khủng, từ độ phân giải 4K, 8K hay HDR cùng chất lượng hình ảnh ấn tượng, thế nhưng để cài đặt được toàn bộ tựa game, ngoài việc sở hữu một cỗ máy tính đủ khủng, ổ cứng của bạn cũng phải dư ra một khoảng trống không hề ít ỏi: 170GB!

Những thông tin dưới đây là cấu hình khuyến cáo để game thủ chơi mượt mà Final Fantasy XV trên máy tính, với màn hình 4K hỗ trợ HDR, nhưng ngay cả khi bạn không cần đến độ phân giải 4K thì dung lượng của game... vẫn như vậy mà thôi, ngoại trừ trường hợp game cho phép bạn lựa chọn bộ texture vật thể cũng như nhân vật trong game phục vụ hiển thị trên màn hình Full HD hoặc 2K thay vì 4K:

Màn hình: Hỗ trợ độ phân giải 4K và HDR

Card đồ họa: Geforce GTX 1080Ti

CPU: Intel i7 3,4 GHz hoặc Ryzen 7 1700

RAM: 16GB

Âm thanh vòm 5.1 hoặc 7.1

Ổ cứng trống: 170GB

Hiện tại trên trang Steam cũng như các trang web tổng hợp cấu hình yêu cầu của các tựa game chưa có những thông tin mới cập nhật dành cho Final Fantasy XV, nên cũng chưa thể biết được game có thay đổi dung lượng dựa theo các texture pack phục vụ mục đích chơi game ở độ phân giải cực cao hay không. Tuy nhiên ngay cả như vậy thì 170GB vẫn là một con số khủng khiếp mà ai nhìn vào cũng phải choáng váng, vì nó nặng gần gấp đôi những game được cho là có dung lượng lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại như Forza Motorsport 7 chẳng hạn.

Final Fantasy XV có thể được xem là tựa game bán chạy nhất trong cả series, cũng là tựa game thành công nhất của Square Enix từ trước tới nay. Ngay trong tuần đầu tiên, Square Enix đã công bố doanh số bán Final Fantasy XV đã lên đến 5 triệu bản trong ngày đầu.