Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/03/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ bộ kỹ năng thì không quá bay bướm nhưng Ngộ Không mới đang tỏ ra mình có sức mạnh cực kì lớn, như danh hiệu 'Đại Thánh' vậy.

Ngộ Không có một hành trình làm lại khá chông gai khi phiên bản đầu tiên của "Đại Thánh" mới được ra mắt vào tháng 10 năm 2019 rồi bị chỉnh sửa và qua tay nhiều nhà phát triển khác nhau. Mãi tới khi được tiếp quản bởi Riot August, thành viên cấp cao trong đội thiết kế tướng của Riot Games, Ngộ Không mới được đẩy nhanh quá trình làm lại và chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, game thủ đã có thể chạm tay được vào vị tướng này ngay tại bản 10.6.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 1.

Ngộ Không đúng là như từ cõi âm phủ trở về với lần làm lại này

Mặc dù có một chút phản đối về việc tại sao Ngộ Không là khỉ lại không thể nhảy qua tường nhưng phiên bản làm lại này đang gây sốt cực lớn trong cộng đồng vì độ bá đạo của nó. Game thủ LMHT nhanh chóng nhận ra rằng Ngộ Không đã không còn là con khỉ nhỏ chỉ biết ám sát nữa, "Đại Thánh" hiện tại đã có sự trâu bò cần thiết của một Đấu Sĩ. Sát thương có thể không còn đột biến nhưng Ngộ Không hiện tại có thể trụ đường, đánh tay đôi và trao đổi chiêu thức mạnh hơn hẳn.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 2.

Game thủ phải thốt lên rằng "Trời ơi nó lỗi quá" khi miêu tả Ngộ Không mới

Chúa ơi Ngộ Không đang quá lỗi, mọi người nhanh chóng leo rank bằng hắn ta thôi trước khi bị nerf

Con tướng thật điên rồ luôn anh em ạ. Bạn có khả năng dồn sát thương ổn, sát thương duy trì mạnh và có khả năng khống chế tốt. Nó chắc chắn bị nerf luôn, 100%. Cho hắn ta khả năng lướt thực sự là một nước đi vô cùng lớn. Hắn ta quá mạnh tôi chỉ có thể nói như vậy thôi. Tôi có thể sẽ bỏ Aatrox và tận dụng Ngộ Không cho đến khi hắn ta bị nerf, chả có lý do gì bỏ qua con tướng mạnh như thế cả.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 3.

Ủa thế hắn ta đi top hay mid mạnh hơn?

Ngộ Không giờ dồn damage yếu hơn trước nhưng có quá nhiều khả năng chống chịu, vì thế hắn ta đi top mạnh hơn. Trước kia bạn buộc phải dùng hắn ta ở vai trò Sát Thủ đường giữa.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 4.

Chú khỉ nhỏ ngày nào giờ đã lột xác thành Mỹ Hầu Vương rồi

Điểm yếu lớn nhất của Ngộ Không cũ là quá dễ bị bắt bài lối chơi do khả năng tiếp cận quá dễ đoán và quá dễ chết với phong cách Sát Lực. Tuy nhiên điểm nâng cấp lớn nhất ở phiên bản mới của Ngộ Không đó là hắn ta được tăng khả năng chống chịu một cách trực tiếp mà hiệu quả. Việc loại bỏ hiệu ứng tăng chỉ số phòng ngự dựa trên số tướng địch là điều Riot làm chính xác, hắn ta đi đường đơn nên chuyện hưởng lợi từ nội tại này gần như là không có.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 5.

Nội tại cũ của Ngộ Không dường như chả liên quan gì tới bộ kỹ năng còn lại của hắn ta

Thay vào đó họ tăng cho Ngộ Không giáp cộng thẳng và hồi máu dựa trên máu tối đa, chỉ số này còn được tăng lên theo thời gian vị tướng này tồn tại và gây sát thương trong giao tranh (chiêu Q - Thiết Bảng Ngàn Cân cũng vậy). Đồng nghĩa với việc con khỉ này muốn mạnh thì phải có đồ cộng máu, tăng khả năng sinh tồn thay vì lên toàn Sát Lực như cũ.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 6.

Ngộ Không mới giờ chơi xoay quanh phân thân của mình rất nhiều, vì thế những món đồ giảm hồi chiêu và gia tăng khả năng sinh tồn sẽ cực mạnh với chú khỉ này

Phân thân từ chiêu W - Chim Mồi được chỉnh sửa nhiều nhất và nó cũng đã thay đổi hoàn toàn chất tướng của Ngộ Không. Về cơ bản thì "Đại Thánh" đã khác rất nhiều rồi, sát thương có thể ít đi nhưng khả năng chống chịu, phá giao tranh hay sinh tồn đã được nâng lên một đẳng cấp mới. Không phải tự nhiên mà chỉ sau một đêm, Ngộ Không từ chỗ không có đủ dữ liệu để thống kê đã "hồi sinh" theo nhiều nghĩa.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 7.

Ngộ Không mới có 53,88% tỉ lệ thắng và 7,55% tỉ lệ chọn, 22,21% tỉ lệ cấm, những con số lớn hơn rất nhiều so với bản cũ

Lối xây dựng Ngộ Không sau khi làm lại sẽ khác hoàn toàn với bản cũ, không còn những điểm ngọc mang tính dồn sát thương nữa, thay vào đó khả năng chống chịu, gây sát thương theo thời gian được ưu tiên hàng đầu. Vì thế mà game thủ, từ thông thường tới chuyên nghiệp, đều sử dụng ngọc Chinh Phục cho Ngộ Không.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 8.

Bảng ngọc có tỉ lệ thắng cao nhất của Ngộ Không hiện tại

Về hướng xây dựng trang bị, những trang bị thích hợp với Đấu Sĩ như Rìu Đen hay Tam Hợp Kiếm đều được Ngộ Không dùng tốt. Tuy nhiên với xu hướng sử dụng Tam Hợp Kiếm thì hầu hết người chơi đều chọn item này là trang bị đầu tiên cho Ngộ Không, món đồ thứ 2 thật bất ngờ lại là Vũ Điệu Tử Thần.

Dường như chuyện được thêm chỉ số phòng ngự ở bản 10.6, công thức thay đổi có thêm Khiên Quân Đoàn, làm cho item này tương thích tốt chất tướng Ngộ Không, một kẻ vừa cần khả năng phòng ngự nhưng cũng phải gây sát thương để tiếp tục tồn tại trong combat.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 9.

Vũ Điệu Tử Thần quá hợp với chất tướng của "Đại Thánh" mới

Tóm lại thì Ngộ Không mới đã có chất tướng khác hoàn toàn so với trước kia nên lối chơi Sát Lực gần như sẽ biến mất. Thay vào đó là phong cách thuần Đấu Sĩ với những item tăng cả sát thương và chỉ số phòng ngự được ưu tiên hơn. Có lẽ Ngộ Không của LMHT không bay bướm ảo diệu như các tựa game khác nhưng độ lỳ lợm và khỏe khoắn cũng không thua kém chút nào.