Vừa có vé vào Bán kết CKTG 2023, phía WBG bất ngờ lên tiếng về một đội LCK

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 03/11/2023 08:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - WBG mới đây đã góp mặt tại vòng Bán kết CKTG 2023 sau khi đánh bại NRG tới từ LCS.

Tại vòng Tứ kết của Chung kết thế giới (CKTG) 2023, Weibo Gaming (WBG) là đội tuyển LPL duy nhất không phải đấu với đại diện LCK. Họ chỉ phải gặp đối thủ tới từ LCS mang tên NRG và đã giành chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục để tiến vào vòng Bán kết. Với việc lần đầu tham dự CKTG thì đây đã là thành tích rất tốt với đội tuyển WBG.

Vừa có vé vào Bán kết CKTG 2023, phía WBG bất ngờ lên tiếng châm chọc một đội LCK - Ảnh 1.

WBG đã lọt vào Bán kết CKTG 2023 sau khi vượt qua NRG

Ngay sau khi Tứ kết đầu tiên kết thúc, tuyển thủ Hỗ Trợ của WBG - Crisp bất ngờ lên tiếng châm chọc một đội tuyển LCK. Đối tượng mà anh chàng này nhắm tới chính là KT Rolster (KT) khi cho rằng đội tuyển này sẽ không có thành tích tốt bằng WBG. Có lẽ Crisp vẫn chưa quên được trận thua trước KT ở vòng Swiss nên mới phát ngôn như vậy.

“Tại vòng Swiss thì chúng tôi đúng là đã thua G2 Esports và KT. Cả đội khi đó đã có cơ hội chiến thắng nhưng không thể tận dụng được. Dù sao thì tôi cũng muốn nói rằng WBG đã đạt được thành tích tốt hơn cả G2 lẫn KT ở CKTG lần này” - Crisp chia sẻ sau trận Tứ kết.

Vừa có vé vào Bán kết CKTG 2023, phía WBG bất ngờ lên tiếng châm chọc một đội LCK - Ảnh 2.

Crisp tự tin khẳng định rằng G2 hay KT sẽ không có thành tích tốt hơn WBG ở CKTG năm nay

Chia sẻ kể trên từ Crisp dường như ám chỉ KT sẽ không thể vượt qua vòng Tứ kết CKTG 2023. Trong khi đó, G2 Esports đã bị loại và không thể có thành tích tốt hơn WBG ở CKTG năm nay. Đối thủ của KT sắp tới - JD Gaming (JDG) được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Vì vậy cơ hội chiến thắng của KT tỏ ra khá thấp.

Một điểm khá thú vị giữa WBG và KT đó là hành trình của họ tại CKTG 2023 dường như trái ngược nhau hoàn toàn. Với khi WBG, đội tuyển này đã thắng 3 đội tuyển từ phương Tây là NRG, MAD Lions và Fnatic để vượt qua vòng Swiss. Thậm chí đội tuyển này cũng chỉ phải đụng độ đại diện LCS - NRG ở vòng Tứ kết.

Vừa có vé vào Bán kết CKTG 2023, phía WBG bất ngờ lên tiếng châm chọc một đội LCK - Ảnh 3.

Để có vé vào Bán kết CKTG 2023, WBG chỉ cần thắng các đại diện phương Tây

Trong khi đó, KT lại gặp toàn các đại diện LCK, LPL ở vòng Swiss và phải rất vất vả để có vé vào Tứ kết. Họ thiếu may mắn tới mức phải đối đầu với JDG hùng mạnh đang trên hành trình chinh phục “Grand Slam danh hiệu” ở trận đấu sắp tới. Vì vậy việc WBG lọt vào Bán kết CKTG tỏ ra khá nhẹ nhàng trong khi đây là điều gần như không thể với KT.

Vừa có vé vào Bán kết CKTG 2023, phía WBG bất ngờ lên tiếng châm chọc một đội LCK - Ảnh 4.

Hành trình của KT tại CKTG năm nay lại tỏ ra vất vả hơn WBG rất nhiều liên tục đối mặt với các đối thủ từ LPL, LCK

Có lẽ vì vậy nên tuyển thủ Crisp mới lên tiếng châm chọc KT rằng họ sẽ không có thành tích bằng với WBG ở CKTG năm nay. Về phía KT, họ chắc chắn sẽ phải nỗ lực rất lớn trong thời gian tới để có cơ hội lọt vào Bán kết giống như thành tích của WBG và cho thấy Crisp đã sai lầm.