Vừa có người bỏ 14 tỷ đồng để mua "du thuyền ảo" trong game NFT

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 06:45 PM

 
  thích

The Sandbox là một trong những game NFT hot nhất thế giới hiện nay.

Cơn sốt Metaverse đang khiến giới công nghệ toàn cầu phải đứng ngồi không yên. Riêng trên thị trường crypto, các dự án liên quan đến Metaverse đang tăng giá chóng mặt. Nổi bật trong số này phải kể đến The Sandbox, tựa game Metaverse hot nhất nhì thế giới ở thời điểm hiện tại.

Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse) được phát triển trên mạng lưới Ethereum. Sandbox cho phép người chơi tạo ra các tài sản số (NFTs), đồng thời trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra.

Sức hút của The Sandbox vừa được thể hiện khi một du thuyền khổng lồ tên Metaflower Super Mega vừa được bán với giá 149 ETH, khoảng 650.000 USD (14 tỷ VND). Đây chính là tài sản ảo được giao dịch thành công đắt nhất trong lịch từng được ghi nhận của game The Sandbox.

Vừa có người bỏ 14 tỷ đồng để mua du thuyền ảo trong game NFT - Ảnh 1.

Theo mô tả, du thuyền thuộc hạng siêu sang, có gian hàng DJ, hai sân bay trực thăng, và một bồn tắm nước nóng cùng nhiều tiện nghi khác. Tài khoản kỹ thuật số này được phát hành bởi Republic Realm, một nhà phát triển metaverse, cho dòng NFT sang trọng The Fantasy Collection trên The Sandbox.

Ngoài du thuyền trên, hãng còn cho ra mắt các xa xỉ phẩm khác như đảo tư nhân, ván trượt phản lực và tàu cao tốc. Việc bán các mặt hàng xa xỉ trong metaverse với giá trị lớn hơn tài sản ngoài đời đã trở thành đề tài "hot" thời gian gần đây.