Vừa chuyển sang miễn phí, PUBG đã nhận được hàng nghìn lượt dislike trên Steam

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2022 01:45 PM

PUBG ăn gạch đá trên Steam.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau một thời gian dài phát hành theo dạng thu phí, cuối cùng thì tựa game được mệnh danh là "Dead Game" - PUBG đã chính thức chuyển sang hình thức "Free to Play" trên Steam. Ở thời điểm hiện tại, chỉ cần 1 tài khoản bình thường là game thủ có thể tải và chơi tựa game này hoàn toàn miễn phí.

Vừa chuyển sang miễn phí, PUBG đã nhận được hàng nghìn lượt dislike trên Steam - Ảnh 1.

Động thái chuyển sang hình thức miễn phí này của PUBG đã gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ những ngày vừa qua. Game thủ đã bỏ số tiền lớn ra để sở hữu PUBG thì tỏ ra khá bực tức trong khi đó game thủ chưa sở hữu lại cảm thấy ủng hộ quyết định này của nhà phát hành Kfaton. Sau khi chính thức chuyển sang Free to Play vào ngày 12 tháng 1 vừa qua, PUBG đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt review tệ trên nền tảng Steam.

Ra mắt vào cuối năm 2017 trên Steam với giá 29,99 USD, PUBG đã trở thành một trong những hiện tượng lớn nhất từng xuất hiện trong lịch sử ngành game thế giới. Không chỉ mang về thành công vang dội cho nhà sản xuất, PUBG còn đặt viên gạch lớn nhất cho sự phát triển của thể loại bắn súng, sinh tồn (Battle Royale). Kể từ sự ra mắt của PUBG, hàng loạt game cùng thể loại này cũng bắt đầu xuất hiện. Nổi bật có thể kể đến Fortnite, Call of Duty Warzone...

Vừa chuyển sang miễn phí, PUBG đã nhận được hàng nghìn lượt dislike trên Steam - Ảnh 2.

Kể từ khi phát hành cho đến nay, PUBG đã được nâng cấp đáng kể, nhận được vô số bản cập nhật, bản đồ, tính năng mới và hai tựa game mobile là PUBG Mobile và PUBG New State mới phát hành. Trong quá trình phát triển, PUBG cũng gặp khá nhiều thử thách với tình trạng hack, cheat tràn lan. Có những lúc nhiều game thủ đã quay lưng với trò chơi vì nhà phát hành không thể kiểm soạt tình trạng trên. Tuy nhiên tựu chung lại, PUBG vẫn được coi là một sản phẩm thành công cả về mặt doanh thu lẫn hình ảnh.

Vừa chuyển sang miễn phí, PUBG đã nhận được hàng nghìn lượt dislike trên Steam - Ảnh 3.

Để bày tỏ sự bất bình trước việc tựa game này chính thức được phát hành miễn phí, những game thủ đã từng bỏ ra số tiền 29,99 USD để sở hữu PUBG đang quay sang "bỏ bom" tựa game này trên Steam khi vào ngày 12 tháng 1, ngày tựa game chuyển sang Free to Play thì đã phải nhận tới 5000 đánh giá tiêu cực trên Steam chỉ trong một ngày. Nhiều game thủ điên cuồng đánh giá tiêu cực và yêu cầu nhà phát hành Kfaton hoàn lại số tiền trước đó. "Vậy tôi có thể lấy lại số tiền mình đã bỏ ra để mua PUBG ngay lập tức không?", "TÔI BỎ RA 30 USD ĐỂ MUA TỰA GAME NÀY VÀ GIỜ NÓ MIỄN PHÍ", nhiều game thủ đánh giá.

Điều thú vị là các nhà phát triển Kfaton đã tiết lộ rằng những game thủ đã mua PUBG trước khi chuyển sang Free to Play sẽ không chỉ được tự động nâng cấp tài khoản PUBG của họ lên Battlegrounds Plus mà còn nhận được một gói phần thưởng kỷ niệm đặc biệt. Battlegrounds Plus là một gói PUBG cao cấp có giá 12,99 USD giúp tăng XP cho người chơi, mang đến cho người chơi khả năng chơi ở chế độ chơi hạng và tạo các trận đấu tùy chỉnh, ngoài ra còn có thể nhận được các vật phẩm đặc biệt.