Vừa cập nhật bản 11.9, client LMHT đã có "tính năng" mới - Tự động chọn skin khác hẳn với game thủ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/04/2021 10:20 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"Tính năng" này của client sẽ gây ra khá nhiều khó chịu cho game thủ LMHT.

Đối với game thủ LMHT thì việc sử dụng đúng trang phục yêu thích cho vị tướng tủ sẽ phần nào giúp họ chơi tốt hơn. Đương nhiên là các trang phục sẽ không gia tăng thêm sức mạnh cho tướng. Tuy nhiên việc được sử dụng những điều mình thích nhất (trang phục và skin) sẽ giúp người chơi có tâm lý thoải mái hơn khá nhiều so với thông thường.

Vừa cập nhật bản 11.9, client LMHT đã có tính năng mới - Tự động chọn skin khác hẳn với game thủ - Ảnh 1.

Bạn sẽ chơi LMHT một cách thoải mái hơn khá nhiều khi được chọn tướng tủ cùng với skin yêu thích

Mặc dù vậy, cộng đồng lại phát hiện ra rằng client LMHT sau khi cập nhật lên bản 11.9 lại có thêm "tính năng" tự động chọn skin khác hẳn với game thủ. Đơn cử như trường hợp của streamer có tên là Tinyxjr, anh chàng chọn skin Annie Kinh Dị khi ở ngoài client nhưng tới lúc load game thì hệ thống lại chuyển thành Annie Gấu Trúc. Anh chàng streamer này đã tỏ ra cực kỳ hoang mang khi không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Sau khi tìm hiểu thì game thủ phát hiện ra rằng đây là một lỗi hình ảnh mà client LMHT đang mắc phải. Với trường hợp kể trên, bạn có thể thấy rằng khung viền của skin Annie Kinh Dị có màu xám và không phải là trang phục đang được chọn, dù anh chàng streamer này đã click vào nó. Trong khi đó, skin Annie Gấu Trúc ở bên cạnh lại có khung viền màu vàng và đây mới là trang phục đang được lựa chọn. Quả thật rất ít người có thể để ý được chi tiết nhỏ tới như vậy.

Vừa cập nhật bản 11.9, client LMHT đã có tính năng mới - Tự động chọn skin khác hẳn với game thủ - Ảnh 3.

Trang phục Annie Gấu Trúc ở bên cạnh có khung viền màu vàng nên đó mới là skin đang được lựa chọn

Hệ quả là lỗi này khiến cho game thủ cảm thấy không thoải mái về mặt tinh thần khi bắt đầu trận đấu bởi phải dùng skin khác với cái mình đã chọn. Nhiều người sau khi biết được sự thật này đã lên tiếng mỉa mai cái gọi là "Dán dọn dẹp client" mà Riot Games tạo ra. Không biết họ "dọn dẹp" kiểu gì mà lỗi cứ sinh ra nhiều hơn theo thời gian.

Vừa cập nhật bản 11.9, client LMHT đã có tính năng mới - Tự động chọn skin khác hẳn với game thủ - Ảnh 4.
Vừa cập nhật bản 11.9, client LMHT đã có tính năng mới - Tự động chọn skin khác hẳn với game thủ - Ảnh 5.

Riot đang âm thầm gợi ý cho chúng ta về tính năng trang phục ngẫu nhiên đó.

Riot chuẩn bị ra thông báo: "Mọi người đòi tính năng chọn skin ngẫu nhiên nên chúng tôi thêm nó vào phiên bản mới nhất".

Vâng, chiến dịch "dọn dẹp" client của Riot thành công quá cơ.

À mà ở bản trước thì xảy ra tình trạng Riot sửa lỗi khiến Viego không copy chính xác nội tại của Kindred. Sau đó thì nó lại sinh ra một lỗi khác là Viego phá hủy luôn cái nội tại của Kindred. Đó còn chưa kể tới vđổi tướng tốn cả phút vì client xử lý quá chậm nữa.

Vừa cập nhật bản 11.9, client LMHT đã có tính năng mới - Tự động chọn skin khác hẳn với game thủ - Ảnh 6.

Tyler1 và đồng đội phải mất gần 1 phút để đổi tướng cho nhau vì client LMHT xử lý quá chậm

Thật may mắn là bug kể trên chỉ dừng ở mức độ lỗi hình ảnh và nó không tác động tới những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của tướng. Nếu không thì bạn sẽ gặp bất lợi khổng lồ khi bước vào trận đấu dù không hề chỉnh sửa bảng ngọc, phép bổ trợ. Hy vọng rằng Riot Games sẽ tìm cách khắc phục lỗi hình ảnh ở phần chọn trang phục trong thời gian sớm nhất có thể. Trước đó thì bạn cũng nên đý khung viền của skin để lựa chọn đúng trang phục mình muốn.