Vừa ăn vừa ngắm ngắm kiếm với nhà hàng Katana tại Nhật Bản

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2016 05:50 PM

Nhà hàng Touken Saryou ở Akihabara là một nơi những người khách vừa có thể ăn, vừa có thể ngắm những thanh katana được trưng bày ở khắp mọi nơi trong quán.

Như bạn đọc đã biết, Katana (hay còn gọi là kiếm Nhật) từ lâu đã là một hình ảnh gắn liền với các võ sĩ Xứ Mặt Trời Mọc. Và khi nói tới những loại binh khí lợi hại nhất trong võ thuật, không thể bỏ qua Katana, thanh kiếm được người Nhật Bản nâng lên thành một tác phẩm nghệ thuật.

Nhà hàng Touken Saryou ở Akihabara là một nơi những người khách vừa có thể ăn, vừa có thể ngắm những thanh katana được trưng bày ở khắp mọi nơi trong quán. Đặc biệt hơn, không phải là những thanh kiếm bình thường, những thanh katana được trưng bày tại đây đều được Hiệp hội bảo tồn nghệ thuật kiếm đạo Nhật Bản chứng nhận. Chính vì vậy, không phải là những thanh kiếm vô danh, những thanh katana tại nhà hàng Touken Saryou đều là những di sản, là những tác phẩm nghệ thuật của Nhật Bản.

Trong số đó, những thanh kiếm có giá trị được đặt trong một lồng kính trưng bày với nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh sao cho phù hợp để bảo quản. Chính vì vậy, nhiệt độ bên trong nhà hàng Touken Saryou tương đối thấp. Tuy nhiên, nhà hàng luôn có sẵn 'chăn' để phục vụ cho những thực khách nếu họ cảm thấy quá lạnh.

Các món ăn nhà hàng Touken Saryou phục vụ đều là những món đặc trưng trong thực đơn của người Nhật Bản. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng đem tới cho thực khách những món tráng miệng và đủ các loại cocktail.

Hãy cùng chúng tôi thăm quan nhà hàng Touken Saryou thông qua loạt ảnh chụp dưới đây: