Vũ trụ MonsterVerse có thể chào đón thêm một cái tên mới sau MechaGodzilla

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2021 07:00 PM

 
  thích

MechaGodzilla bị phá hủy được nhận định sẽ trở thành bước đệm cho một cái tên khác trỗi dậy và xuất hiện ở MonsterVerse.

Không chỉ riêng gì hai ngôi sao chính là Godzilla và Kong, mà bom tấn mới nhất thuộc vũ trụ điện ảnh MonsterVerse còn có sự góp mặt của MechaGodzilla. Quái thú máy móc này đã chứng minh bản thân là một đối thủ khó chịu, nhưng khi về cuối lại bị Godzilla và Kong đánh bại. Chi tiết mà MechaGodzilla bị phá hủy được nhận định sẽ trở thành bước đệm cho một cái tên khác trỗi dậy và xuất hiện ở MonsterVerse, Moguera.

Moguera lần đầu được hãng Toho giới thiệu là trong bộ phim The Mysterians vào năm 1957. Trong phim, Moguera là cỗ máy chiến đấu được chế tạo và điều khiển bởi một nhóm người ngoài hành tinh xấu xa có ý định thống trị cả trái đất. Đến năm 1994, Moguera chính thức trở thành một phần của loạt Godzilla, khi quái thú này góp mặt trong phần phim Godzilla vs. SpaceGodzilla. Moguera có sự thay đổi về mặt nguồn gốc khi được tạo ra để bảo vệ Nhật Bản khỏi Gozilla.

Nhưng Moguera trong phim lại đối đầu với SpaceGodzilla, quái thú ngoài hành tinh được sinh ra với một phần DNA của "Vua Quái Thú". Nhưng cả vũ khí của loài người lẫn Godzilla đều gặp khó khăn và phải hợp tác với nhau mới có thể đánh bại được hoàn toàn SpaceGodzilla. Chỉ tiếc là sau đó, cả Moguera cũng bị phá hủy.

Khi mà MechaGodzilla giờ đây đã bị loại khỏi cuộc chơi, chính chi tiết này đã mở ra tiềm năng cho Moguera, một quái thú máy móc khác gia nhập vũ trụ điện ảnh MonsterVerse. Nhắc lại về Godzilla vs. SpaceGodzilla, chính phủ Nhật Bản trong phim quyết định cho chế tạo Moguera cũng diễn ra ngay sau khi mà MechaGodzilla bị phá hủy bởi Godzilla trong Godzilla vs. MechaGodzilla II. Phần phim thứ ba của Godzilla sẽ là thời điểm thích hợp để MonsterVerse giới thiệu tới người xem cái tên Moguera cùng với nguồn gốc quen thuộc.

Vũ trụ MonsterVerse có thể chào đón thêm một cái tên mới sau MechaGodzilla - Ảnh 1.

Đã có giả thuyết cho rằng nếu việc này thành sự thật, loạt bom tấn sau này sẽ xuất hiện một tổ chức đầy tham vọng khác thay thế vai trò của APEX để tiếp nhận công nghệ tân tiến mà đã tạo ra MechaGodzilla. MechaGodzilla là thành phẩm được tạo ra từ DNA của King-Ghidorah và nguồn năng lượng từ trái đất rỗng. Và chính những yếu tố này đều có một giá trị rất lớn để những cái tên khác áp dụng nó trong việc tạo ra một quái thú máy móc mới. Thành quả của APEX như trong Godzilla vs. Kong sẽ là tiền đề cho những cái tên khác làm theo. Và việc này lại dẫn tới sự khai sinh của Moguera trong MonsterVerse.

Vũ trụ MonsterVerse có thể chào đón thêm một cái tên mới sau MechaGodzilla - Ảnh 2.

Moguera nếu gia nhập vũ trụ điện ảnh quái thú này sẽ có những sự nâng cấp đáng kể về mặt ngoại hình phù hợp với thời đại hơn, cộng thêm một vài trang thiết bị tối tân như MechaGodzilla từng có. Trong trường hợp mà Moguera được chế tạo bởi tổ chức Monarch, quái thú này có thể trở thành một người đồng minh đắc lực cho Godzilla trong việc đương đầu với nhiều mối hiểm họa khác, như phiên bản của Toho khi cả hai cùng nhau tiêu diệt SpaceGodzilla.

Với chi tiết này, Godzilla 3 có thể đem đến một màn phối hợp giữa Godzilla và loài người thông qua Moguera, khác hoàn toàn so với bom tấn Godzilla vs. Kong mới đây.