Vụ netizen Hàn Quốc đòi kiện anti fan, CEO T1 đã phản hồi, đề nghị fan gửi bằng chứng: Anti fan Việt Nam cũng có khả năng 'dính chưởng'?

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2020 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau tất cả những nỗ lực của cộng đồng LMHT Hàn Quốc, T1 đã đề nghị fan gửi bằng chứng về hành vi "bạo lực mạng" mà anti fan gây ra.

Như chúng tôi đã đưa tin thì gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói chung và người hâm mộ đội tuyển T1 nói riêng đã quyết định đứng lên đòi quyền công bằng cho thần tượng. Theo đó, fan xứ Hàn đang liên tục đề nghị T1 có hành động pháp lý với những cá nhân bạo lực mạng với tuyển thủ, đặc biệt là Faker.

(Bạo lực mạng/bắt nạt mạng (cyber bullying) hay quấy rối mạng (cyber harassment) là một hình thức bắt nạt, quấy rối thông qua phương tiện điện tử. Khi lĩnh vực kỹ thuật số ngày càng phát triển, tình trạng bạo lực mạng xảy ra ở đối tượng thanh thiếu niên ngày càng tăng. Hành vi bắt nạt này bao gồm đăng tin đồn, đe dọa công kích cá nhân, quấy rối, tung thông tin cá nhân và cả dùng từ ngữ thù ghét dán nhãn cho đối tượng. Những hành vi bắt nạt này được lặp đi lặp lại, gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của nạn nhân, khiến nạn nhân gia tăng cảm xúc tiêu cực, lo lắng bất an và có thể dẫn đến trầm cảm, thậm chí tự tử).

Theo những chia sẻ đến từ HLV Kim thì các tuyển thủ của T1 (hay thậm chí là SKT cũ) luôn phải hứng chịu rất nhiều lời chửi rủa khi thi đấu không tốt. Chúng không dừng lại ở việc góp ý hay bày tỏ sự thất vọng thông thường mà còn đi kèm với những lời lẽ xúc phạm, hăm dọa, thóa mạ hết sức nặng nề: "Thế quái nào mà tôi không nhận được dù chỉ một tin nhắn sau khi T1 chiến thắng cơ chứ? Tôi nhận phải đến 20 hoặc 30 tin nhắn mỗi khi T1 thua. Người ta cứ lập tài khoản chỉ để chửi rủa...".

Vụ netizen Hàn Quốc đòi kiện anti fan, CEO T1 đã phản hồi, đề nghị fan gửi bằng chứng: Anti fan Việt Nam cũng có khả năng dính chưởng? - Ảnh 1.

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK

Với nỗ lực gửi mail đến từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc - và một số ít đến từ fan Trung Quốc thì mới đây, T1 đã chính thức có phản hồi. Theo đó, T1 đã đề nghị fan gửi bằng chứng về hành vi bạo lực mạng về đội tuyển cũng như các thành viên riêng biệt, từ tất cả các nguồn và tất cả các quốc gia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu có các bằng chứng xác thực đến từ Việt Nam, các anti fan quá khích từng "bạo lực mạng" với T1 tại nước ta cũng có thể bị liên đới - đương nhiên là nếu T1 muốn làm ra ngô ra khoai sự vụ này. Nên nhớ đây là một vụ kiện tổng thể anti fan có hành vi "bạo lực mạng" nói chung nên phạm vi của nó rất rộng.

Vụ netizen Hàn Quốc đòi kiện anti fan, CEO T1 đã phản hồi, đề nghị fan gửi bằng chứng: Anti fan Việt Nam cũng có khả năng dính chưởng? - Ảnh 2.

Lá thư phản hồi của CEO T1 - JOE MARSH

Vụ netizen Hàn Quốc đòi kiện anti fan, CEO T1 đã phản hồi, đề nghị fan gửi bằng chứng: Anti fan Việt Nam cũng có khả năng dính chưởng? - Ảnh 3.

Chủ tịch T1 cũng đề nghị fan gửi các bằng chứng quan trọng về hòm mail info@t1.gg

Vụ netizen Hàn Quốc đòi kiện anti fan, CEO T1 đã phản hồi, đề nghị fan gửi bằng chứng: Anti fan Việt Nam cũng có khả năng dính chưởng? - Ảnh 4.

Đích thân CEO của T1 lên tiếng

CEO T1 - Joe Marsh từng trấn an fan: "Đội tuyển T1 LMHT sẽ có thông báo chính thức sau khi những trận đấu của chúng tôi hoàn thành. Sự an toàn về mặt sức khỏe tinh thần của các tuyển thủ, HLV và những nhân viên khác là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mong các bạn hãy hiểu rằng dù không có những thông báo chính thức, không có nghĩa là T1 không có những hành động phía hậu trường để bảo vệ các tuyển thủ". Và giờ thì T1 bắt đầu hành động rồi.

Trước phản hồi của T1, người hâm mộ cũng đã bắt đầu công cuộc thu thập bằng chứng kể trên. Trích lại một lời fan Hàn khi tận tay đọc lại những comment chửi rủa tuyển thủ để gửi bằng chứng về đội: "Tôi đau lòng, đau lòng hơn nữa khi tận mắt tôi phải đọc lại chúng. Nhưng sau tất cả, cuối cùng tôi cũng đã được nhẹ nhõm".

Thông tin về vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.