Vũ khí tân thủ đầu game có thể dùng để phá đảo hay không?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/03/2021 12:06 AM

 
  thích

Điều này thực sự có thể làm được trong tựa game Dragon's Dogma: Dark Arisen.

Trong các tựa game hiện nay, nhà sản xuất luôn cung cấp cho người chơi một phần hướng dẫn mở đầu khá nhẹ nhàng, đơn giản để làm quen với game. Thêm vào đó, họ cũng tặng cho game thủ một ít đồ là "quà tân thủ" để họ có thể dùng dần. Dù vậy, đa phần những món này chỉ xài một thời gian rồi đem vứt, chứ ai lại đem dùng đến cuối game, đúng không nào? Vậy mà, lại có một món đồ như thế trong Dragon's Dogma: Dark Arisen.

Vũ khí tân thủ đầu game có thể dùng để phá đảo hay không? - Ảnh 1.

Theo đó, trong Dragon's Dogma: Dark Arisen, bạn sẽ được nhận một món vũ khí cùi bắp, rỉ sét ngay từ lúc đầu game. Người chơi sẽ cảm thấy chán ngán hết sức, bởi dù gì thì đây cũng chỉ là một món đồ để dùng tạm thời đầu game chứ không dùng gì lâu dài cả. Hơn thế nữa, đây cũng là món đồ có lực sát thương kém nhất game, càng tạo động lực để bạn nhanh chóng kiếm món đồ khác dùng hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, trớ trêu thay, món vũ khí rỉ sét lại là món đồ cực kỳ thú vị. Nó đem tới hiệu ứng độc đáo nhất trong game, khiến cho người chơi sẽ buộc phải suy nghĩ lại một lần nữa và giữ nó trong hòm đồ lâu nhất có thể. 

Vũ khí tân thủ đầu game có thể dùng để phá đảo hay không? - Ảnh 2.

Theo đó, vũ khí rỉ sét đem tới hiệu ứng debuff mang tên Torpor. Hiệu ứng này sẽ làm đối thủ chậm lại dần dần, rồi khiến cho chúng trở thành "slow-motion". Lúc này, game thủ có thể dễ dàng né tránh, ra đòn và đánh bại đối thủ. Vũ khí vật lý duy nhất có thêm làm được điều này chính là những cây vũ khí rỉ sét được phát cho người chơi lúc đầu game.

Hơn thế nữa, vũ khí rỉ sét này có thể nâng cấp được. Trong giai đoạn đầu, nó chỉ một tỉ lệ nhỏ gây ra Torpor mà thôi. Tuy nhiên, sau khi được nâng cấp đầy đủ, vũ khí rỉ sét hoàn toàn có thể làm cho đối thủ của bạn bị tê liệt hoàn toàn chỉ sau vài giây. Sau đó, game thủ có thể đổi lại về vũ khí chính và dần cho đối thủ của bạn "ra bã"

Vũ khí tân thủ đầu game có thể dùng để phá đảo hay không? - Ảnh 3.

Có thể nói rằng, mặc dù vũ khí rỉ sét khá là cùi bắp về mặt gây dam, nhưng hiệu ứng quá tốt của nó đã khiến game thủ suy nghĩ lại rất nhiều. Hiệu ứng Torpor đã làm cho game trở nên dễ hơn khá nhiều, và nó là minh chứng rõ ràng cho việc món đồ dùng đầu game hoàn toàn có thể dùng tới giai đoạn cuối game.