Vũ khí người chơi quen tên trong game, nhiều thứ hóa ra là “giả dối”, làm gì có khái niệm ASM10 ngoài đời

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/08/2020 07:31 PM

Free Fire
Free Fire

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Nhiều vũ khí trong game, đặc biệt là game bắn súng khác biệt rất nhiều so với ngoài đời khiến cho người chơi nhiều lầm.

Các tựa game bắn súng phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire hay Call of Duty Mobile đều có một hệ thống vũ khí đa dạng và đặc trưng. Tuy nhiên, vì là trong game nên dù rất muốn tôn trọng "nguyên tác", nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà các nhà phát triển buộc phải lái tên vũ khí trong game sang một cái tên hoàn toàn mới.

Không hề có M416                              

Khẩu M416 trong game là một vũ khí được nhiều game thủ sử dụng vì độ ổn định, tốc độ bắn và sát thương. Trên thực tế, khẩu súng trường tấn công HK-416 ngoài đời cũng là một vũ khí nổi tiếng. Đây cũng chính là hình mẫu của M416 trong PUBG Mobile.  

Vũ khí người chơi quen tên trong game, nhiều thứ hóa ra là “giả dối”, làm gì có khái niệm ASM10 ngoài đời - Ảnh 1.

M416 được lấy nguyên mẫu từ HK416, sản xuất tại Đức bởi công ty Heckler-Koch. HK416 cũng được tạo  nên dựa trên thiết kế của M4 carbine. Heckler-Koch đã thay đổi ống dẫn khí thành ống dẫn khí hành trình piston ngắn. Nó được chính thức ra mắt vào năm 2005.

DBS thực ra là gì?

DBS là một khẩu súng mạnh mẽ trong game PUBG Mobile, mỗi khi nạp đạn sẽ có hai viên đạn được lên nòng, cách thức hoạt động anfy cho phép DBS có tốc độ bắn và khả năng cơ động cao. Nguyên mẫu thực sự của DBS chính là DP12 ở ngoài đời. Thực tế, đây là một khẩu súng ngắn mới nổi, cấu tạo độc đáo và vẻ ngoài có phần lạ lẫm khiến cho khẩu súng này trở nên nổi tiếng ở cả ngoài đời lẫn trong game.

Vũ khí người chơi quen tên trong game, nhiều thứ hóa ra là “giả dối”, làm gì có khái niệm ASM10 ngoài đời - Ảnh 2.

GROZA thì sao?

Là một khẩu súng trường tấn công có tốc độ bắn rất cao khiến nó trở thành trang bị mà nhiều người muốn có. Theo Wikipedia, Groza có tên đầy đủ là OTs-14 Groza là loại súng trường tấn công có thiết kế bullpup của Nga. Sử dụng loại đạn cận âm 9x39mm. 

Vũ khí người chơi quen tên trong game, nhiều thứ hóa ra là “giả dối”, làm gì có khái niệm ASM10 ngoài đời - Ảnh 3.

Nó được phát triển từ đầu những năm 1990 bởi TsKIB SOO tại Tula, Nga và được chế tạo tại Tula Arms Plant. Nó còn được biết với tên OTs-14-4A, OTs-14 Groza và Groza-4. Khẩu OTs-14 có một bản phái sinh là TKB-0239 (ТКБ-0239) hay được biết với tên Groza-1 (Гроза-1), nó sử dụng loại đạn 7.62x39mm.

ASM10 là gì?

Đây thực ra là một khẩu súng mà rất nhiêu game thủ quen thuộc, đặc biệt là người chơi Đột Kích ngày trước, nó chính là tên gọi được biến tấu khác đi của "huyền thoại súng cấm" AN-94. Game thủ Call of Duty Mobile thường biết đến khẩu súng này với tên gọi ASM10.

Vũ khí người chơi quen tên trong game, nhiều thứ hóa ra là “giả dối”, làm gì có khái niệm ASM10 ngoài đời - Ảnh 4.

AN-94 là một loại súng trường tấn công của Nga, được thiết kế nhằm thay thế cho dòng súng trường tấn công AK truyền thống của quân đội Liên Xô và Nga. AN-94 là viết tắt của Avtomat Nikonova kiểu 1994. Súng được Gennadiy Nikolayevich Nikonov thiết kế vào năm 1994 và bắt đầu đưa vào trang bị cho một số lực lượng đặc biệt của Nga vào năm 1997.

M21 EBR của Call of Duty Mobile

Thực chất, đây chính là khẩu Mk14 Enhanced Battle Rifle (viết tắt là EBR), một trong những vũ khí mà game thủ PUBG Mobile gọi là "huyền thoại" trong tựa game của họ, nhưng với người chơi Call of Duty Mobile thì là khẩu súng mà "chả ai thèm". Mk14 Enhanced Battle Rifle (viết tắt là EBR) là loại súng trường thiện xạ chọn chế độ bắn, sử dụng loại đạn 7,62x51mm NATO do Hoa Kỳ chế tạo. Nó là một biến thể của súng trường chiến đấu M14.

Vũ khí người chơi quen tên trong game, nhiều thứ hóa ra là “giả dối”, làm gì có khái niệm ASM10 ngoài đời - Ảnh 5.

Tóm lại, game cũng là game và sẽ luôn có những sơ hở không thể tránh khỏi hoặc do nhà phat triển cố tình sáng tạo như vậy. Game thủ đừng lấy kiến ​​thức trong game làm thông tin về vũ khí ngoài đời thực nhé.