Vũ khí hạng nặng cho các game thủ - màn hình LG 38GN950

thinga  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/09/2020 08:00 AM

 
  thích

Không gì có thể giúp bạn làm chủ cuộc chơi dễ dàng bằng việc có tầm nhìn rộng hơn, nhanh hơn và chi tiết hơn để kiểm soát mọi tình huống với màn hình gaming 38" từ LG 38GN950.

Không gì có thể giúp bạn làm chủ cuộc chơi dễ dàng bằng việc có tầm nhìn rộng hơn, nhanh hơn và chi tiết hơn để kiểm soát mọi tình huống với màn hình gaming 38" từ LG 38GN950.

Vũ khí hạng nặng cho các game thủ - màn hình LG 38GN950 - Ảnh 1.

Là một người chơi game và trải nghiệm khá nhiều thiết bị, hôm nay mình muốn chia sẻ về trải nghiệm màn hình gaming LG 38GN950 - màn hình gaming có kích thước "siêu to khổng lồ" đảm bảo sẽ làm bạn phải ao ước ngay từ cái nhìn đầu tiên với 3 ưu điểm: thiết kế, hiệu năng và chất lượng hình ảnh

Về hiệu năng

LG 38GN950 có kích thước 38", màn hình 4K cùng tỉ lệ 21:9, độ phân giải 3840 x 1600. Cảm nhận đầu tiên khi mình ngồi trước màn hình này là: "sao rộng quá!", tuy nhiên sau khi trải nghiệm một số game thì cảm nhận đã thay đổi hoàn toàn

Vũ khí hạng nặng cho các game thủ - màn hình LG 38GN950 - Ảnh 2.

Tỉ lệ 21:9 cùng độ cong vừa phải đã giúp mình có góc nhìn hoàn hảo cho nhiều thể loại game. Bạn không cần di chuyển cổ quá nhiều như khi phải đối diện với một màn hình có kích thước lớn.

Độ phân giải cao cùng tỉ lệ như trên sẽ thực sự thích hợp cho những tựa game RPG thế giới mở. Với game FPS, thông số thực sự làm mình hài lòng chính là tần số quét 144Hz cùng thời gian đáp ứng 1ms. Đây cũng là một yếu tố được giới game thủ chuyên nghiệp nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn màn hình.

Khi trải nghiệm 2 tựa game FPS mà mình thường "try hard" mỗi ngày là CS:GO và COD: Warzone. Số khung hình mà CS:GO thể hiên luôn từ 170 fps trở lên với cài đặt tối đa. Còn với COD: War zone, số khung hình đạt được ở mức 100-120 fps. Tốc độ khung hình là yếu tố quan trọng quyết định thắng lợi, dù bạn là một newbie hay 1 dân hardcore.

Ưu điểm thứ hai trên thông số kỹ thuật của màn hình LG 38GN950 này chính là thời gian phản hồi 1ms. Đây là thông số liên quan mật thiết với tần số quét. Như ở ví dụ game CS:GO nói trên, khi fps đạt ngưỡng hơn 144 mà thời gian phản hồi quá lâu thì hiện tượng bóng mờ sẽ xảy ra. Điều này làm cho 1ms trở thành thông số dành cho những game mang tính chất esports.

Màn hình Nano IPS

Bản thân mình là một người thích việc giải trí trên PC. Vì vậy việc lựa chọn màn hình đáp ứng được cả nhu cầu chơi game và xem phim luôn là mục tiêu mình hướng tới.

Đa số các màn hình gaming thường sử dụng tấm nền TN hay VA để có độ phản hồi cao, nhưng điều phải đánh đổi chính là chất lượng mà đặc biệt là màu sắc. LG 38GN950 chính là màn hình chơi game nằm trong số ít các sản phẩm được trang bị tấm nền Nano IPS - công nghệ độc quyền tới từ LG.

Vũ khí hạng nặng cho các game thủ - màn hình LG 38GN950 - Ảnh 3.

Trải nghiệm Nano IPS thật sự thoải mái khi các tông màu được thể hiện hài hòa và dịu mắt. LG trang bị nhiều chế độ màu sắc cho các thể loại game: FPS/RTS/RPG. Tấm nền IPS cũng sẽ mang đến những giây phút giải trí "đã mắt" cho mình bằng việc xem phim, màn hình vừa to vừa đẹp thế này thì không xem phim hơi phí đúng không?

Ngoài ra, LG còn trang bị khá nhiều tính năng đi kèm để giúp bạn hoàn toàn tận hưởng trò chơi như G-Sync, Black Stabilizer (cân bằng vùng tối). Nổi trội nhất có lẽ là tính năng hiển thị tâm nhắm (Crosshair). Kỹ năng của mình đã tăng thêm một phần khi chơi COD: warzone trên màn hình này khi gặp tình huống không kịp nhấp chuột phải để bật nhắm mà phải bắn ngay lập tức.

Thiết kế RGB - điều game thủ luôn mong đợi

Thẩm mỹ vẫn luôn là một chủ đề được chia sẻ nhiều trên các cộng đồng và LG 38GN950 vẫn có những thiết kế mang tính xu hướng của game thủ, tiêu biểu là dải LED RGB.

Vũ khí hạng nặng cho các game thủ - màn hình LG 38GN950 - Ảnh 4.

Đèn RGB đã làm cho không gian của mình có phong cách độc đáo hơn các màn hình trước đây rất nhiều. Bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng đơn sắc hoặc đồng bộ với màu sắc khi chơi game, xem phim.

Vũ khí hạng nặng cho các game thủ - màn hình LG 38GN950 - Ảnh 5.

Điểm cộng thứ hai trong thiết kế là nẹp giữ dây cáp phía sau. Bản thân nói riêng và game thủ chúng ta nói chung luôn gặp tình trạng rối rắm bởi các thể loại dây cáp. Tuy nhiên nẹp giữ dây này đã giúp mình "giấu đi" khá nhiều các đoạn dây để có một góc gaming "tối giản" nhất

Kết luận

Với hàng loạt các tính năng như kích thước 4K 38", tần số làm mới 144Hz, tỉ lệ phản hồi 1ms, tấm nền Nano IPS thì LG 38GN950 có một mức giá cũng thuộc hàng cao cấp: 42 triệu đồng. Tuy nhiên, đây sẽ là một lựa chọn đánh dấu mức độ đam mê game của bạn khi quyết định đầu tư màn hình này. Hiển nhiên đi kèm là bạn sẽ được hoàn toàn thỏa mãn với những trải nghiệm mà không phải ai cũng có được!