Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội

DS  - Theo Helino | 19/05/2019 06:03 PM

Vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng một thời gây chấn động Hong Kong dù đã bắt được 3 kẻ thủ ác nhưng vẫn chưa đi đến hồi kết vì nhiều lý do.

Năm 2016, người dân Hong Kong chấn động trước vụ án giết người , giấu xác trong hộp gỗ đổ đầy bê tông. Nạn nhân là Cheung Man-li (hay còn được gọi là Ah J), 28 tuổi bị 3 người bạn của mình là Tsang, 28 tuổi, Lau, 23 tuổi, và Cheung Sin-hang, 25 tuổi, sát hại dã man. Hiện tại, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ kẻ thủ ác nhưng đến nay vẫn chưa thể định tội chúng.

Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội - Ảnh 1.

3 kẻ thủ ác từ trái sang phải lần lượt là Tsang, Lau và Cheung.

Ngày 6/3/2016, cảnh sát nhận được tin báo Ah J mất tích từ bạn gái anh. Sau khi điều tra lịch sử cuộc gọi, cơ quan chức năng phát hiện người cuối cùng trò chuyện với Ah J là chủ căn hộ đang thuê tại quận Tsuen Wan. Ngày 29/3, khi tìm đến căn hộ, vừa bước vào cửa, cảnh sát đã phát hiện mùi hôi kinh khủng phát ra từ chiếc hộp gỗ đặt giữa nhà. Tiến hành phá dỡ, cảnh sát tìm thấy một thi thể đang phân hủy bên trong. Dựa vào quần áo trùng khớp với miêu tả trước đó của bạn gái Ah J, nhân viên điều tra xác định thi thể kia chính là chàng trai 28 tuổi.

Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội - Ảnh 2.
Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội - Ảnh 3.
Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội - Ảnh 4.

Thi thể Ah J được đưa rời khỏi hiện trường.

Dựa vào nhật ký ra vào tòa nhà và chiếc thẻ để lại của một người đàn ông tại bàn bảo vệ, cảnh sát đưa Tsang, Lau và Cheung vào vòng nghi vấn. Trước đó, Tsang đã gọi điện yêu cầu bạn gái Ah J đừng báo cảnh sát về việc nạn nhân mất tích nhưng cuối cùng cô vẫn chọn liên lạc với cơ quan chức năng.

Sau khi vụ án mạng bị phanh phui, một cô gái họ Ho, 18 tuổi, bạn cùng phòng với 3 kẻ thủ ác, bị bắt vì nghi có liên quan nhưng cô phủ nhận và đồng ý đứng ra làm nhân chứng. Theo đó, Tsang từng đề cập đến số tiền thưởng 30 triệu USD (gần 700 tỷ đồng) nhận được từ một tổ chức nào đó nếu anh giết chết Ah J. Tsang, Lau và Cheung cũng từng bàn bạc và lên kế hoạch giết người từ rất lâu trước khi chính thức ra tay. Vào sáng ngày 4/3, Ho còn nhìn thấy 2 trong số 3 người bạn của mình tra Google về địa điểm giết và chôn xác Ah J nhưng lúc đó, cô không nghĩ sự việc có thể trở nên nghiêm trọng đến vậy.

Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội - Ảnh 5.

Ho khẳng định cô không liên quan đến vụ giết người, giấu xác và tự nguyện đứng ra làm nhân chứng.

Theo lời công tố viên, Ah J và 3 người bạn của mình đã xảy ra tranh cãi dữ dội vào ngày 6/3. 2 bên sau đó xảy ra xô xát, Ah J bị 3 tên còn lại khống chế bằng cách nhét vào miệng quần lót phụ nữ ngâm với chất hóa học chloroform. Tiếp đến khi Ah J mất ý thức, chúng tiếp tục tiêm rượu vào người nạn nhân rồi thảo luận cách phi tang thi thể.

Tại phiên tòa xét xử, Tsang khẳng định Lau chính là kẻ chủ mưu dù chính tên này được cho là thiếu Ah J món nợ 637 nghìn USD tiền đầu tư. Cheung cũng cho biết hắn bị bạn bè lôi kéo chứ không hề có ý định giết người. Tsang và Cheung phủ nhận hành vi giết người, rằng cả 2 chỉ tham gia quá trình giấu xác sau khi Lau giết Ah J. Rùng rợn hơn là trong lời khai của Tsang, hắn đề cập đến rất nhiều cách phi tang thi thể bao gồm việc phân xác, ướp lạnh thậm chí còn có ý tưởng ăn luôn cả xác.

Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội - Ảnh 6.

Nhân viên điều tra tiến hành thu thập vật chứng tại hiện trường.

Cuối cùng, cả 3 quyết định giấu xác Ah J trong một chiếc hộp gỗ đổ đầy bê tông, ý tưởng mà Cheung đọc được trên mạng. Chúng tăng nhiệt độ trong phòng lên mức tối đa để xi măng mau khô. Sau khi gây án, Tsang, Lau và Cheung nhanh chóng trốn khỏi hiện trường gây án. Ho lúc đó cũng đi cùng 3 người bạn của mình vì sợ liên lụy. Được biết, Lau có ý định bay sang Đài Loan để chạy tội nhưng trước đó, hắn và đồng bọn đã bị cảnh sát bắt giữ. Ho cũng chứng tỏ cô không hề liên quan đến vụ giết người, giấu xác và tình nguyện đứng ra làm nhân chứng để giúp đỡ cơ quan điều tra phá án.

Do 3 kẻ thủ ác liên tục đổ tội cho nhau nên đến nay, cảnh sát chưa thể xác định ai là người đã trực tiếp giết chết Ah J. Vụ án đến nay vẫn đang trong quá trình xét xử.

Vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông chấn động Hong Kong: Sát hại bạn vì số tiền thưởng trăm triệu, hung thủ mãi vẫn chưa đền tội - Ảnh 7.

(Nguồn: SCMP, Yahoo news)


Xem thêm:

kỳ án

Hong Kong