Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21

Jessie Mai  - Theo Helino | 10/07/2019 05:11 PM

 
  thích

Đã hơn 6 năm trôi qua kể từ khi cái chết của Elisa Lam trở thành tiêu điểm của truyền thông, vậy nhưng, sức hút của vụ án mạng bí ẩn nhất đầu thế kỷ 21 này vẫn chưa nguội.

Cô gái gốc hoa có cuộc sống bình thường

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 1.

Elisa Lam là một nữ sinh viên người Canada 21 tuổi và đang theo học tại Vancouver.Vào tháng 1/2013, cô đã quyết định một mình đi du lịch đến nhiều thành phố ở bờ biển phía Tây nước Mỹ. Cô khởi hành chuyến du lịch của mình từ San Diego. Ngày 26/1/2013, Elisa tới Los Angeles và thuê phòng nghỉ tại khách sạn Cecil. Cô đã dành thời gian 5 ngày để tham quan những thành phố. Nhưng trước khi kịp khởi hành tới địa điểm tiếp theo, Elisa đã mất tích.

Vụ giết người trong bể nước

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 2.

Khoảng ba tuần sau khi Elisa mất tích, khách hàng tại khách sạn bắt đầu phàn nàn về việc nước tắm của họ bị đổi màu. Nước chảy khá yếu và có mùi hôi khó chịu. Sau khi nhân viên lên kiểm tra bể nước tại tầng thượng thì họ phát hiện ra thi thể Elisa Lam đang phân hủy và nổi lềnh bềnh trên mặt nước cùng với quần áo, đồng hồ và chìa khóa phòng của cô.

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 3.

Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, bởi một loạt những chi tiết mâu thuẫn không thể lý giải. Vì thế cho đến giờ, đây vẫn là một vụ án không thủ phạm.

Kịch bản giống một bộ phim?

Người ta nhanh chóng nhận ra rằng có một sự trùng hợp kỳ lạ đến không ngờ giữa cái chết bí ẩn của Elisa Lam và phim kinh dị "Dark Water" (Nước đen) được phát hành vào năm 2005.

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 4.

Bộ phim vốn là một phiên bản được làm lại từ phim cùng tên của Nhật Bản, dựa trên chuyện kể của Koji Suzuki. Nó xoay quanh việc một bà mẹ cùng cô con gái tên Cecillia chuyển tới ở tại một tòa chung cư xuống cấp bị ma ám.

Ở đây những hiện tượng khác lạ về màu nước và mùi vị của nó chảy ra từ vòi nước của tòa nhà bắt đầu xuất hiện. Thang máy chung cư cũng bị hỏng. Mẹ bé Cecillia đã lên trên tầng thượng của tòa nhà,phát hiện ra xác của một bé gái đã bị mất tích nhiều năm về trước.

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 5.

Không những thế, càng rùng mình, rợn người hơn khi tên cô bé trong phim (Cecillia) và tên khách sạn nơi thi thể Elisa được tìm thấy (Cecil) có sự giống nhau đến kinh ngạc.

Đoạn video ám ảnh nhất trên internet tới thời điểm hiện tại

Sở cảnh sát Los Angeles đã công bố những hình ảnh cuối cùng về Elisa Lam mà họ có được, từ camera giám sát ở thang máy khách sạn Cecil vào ngày cô biến mất. Đoạn băng cho thấy Elisa Lam có những biểu hiện rất khác thường.

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 6.

Cô bước vào thang máy và nhấn nhiều nút một lúc. Buồng thang máy không di chuyển và cửa vẫn mở. Lam đã ló đầu nhìn ra ngoài hành lang và đi ra đi vào vài lần. Cô tỏ vẻ lo lắng và tay cô có những động tác như thể cô đang giao tiếp với ai đó phía ngoài hành lang mà camera không thấy được. Cuối cùng, Lam đi ra ngoài hành lang phía bên trái và biến mất, cánh cửa thang máy khép lại.

Đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô.

Khách sạn ma ám Cecil có thể là "hung thủ" thực sự

Nhiều người cho rằng cái chết của Elisa không đơn thuần là vụ giết người, vì địa điểm đặc biệt của nó. Khách sạn Cecil nổi tiếng với lịch sử gắn liền với những vụ chết chóc. Nổi tiếng nhất là Elizabeth Short, hay Thược Dược Đen vào năm 1947.

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 7.

Goldie Osgood, hay "Quý bà bồ câu" cũng bị cưỡng hiếp và sát hại tại phòng của bà ở khách sạn Cecil vào năm 1964. Tên sát nhân hàng loạt người Mỹ Richard Ramirez và kẻ học theo hắn, sát nhân Jack Unterweger cũng từng lưu trú tại khách sạn Cecil khi chúng gây án.

Vụ án xác chết trong bể nước của Elisa Lam - đây có thể là kỳ án bí ẩn nhất thể kỷ 21 - Ảnh 8.

Đây cũng là nơi diễn ra nhiều vụ tự tử. Có trường hợp một phụ nữ nhảy từ cửa sổ khách sạn đã làm chết một người đi đường vì rơi trúng người này.

Như vậy, vụ án mạng của Elisa Lam không phải là bí ẩn duy nhất của khách sạn Cecil. Nhiều người cho rằng bởi có quá nhiều người chết, họ trở thành ma quỷ trong khách sạn và hành hạ những người khách ghé qua.