Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2021 06:36 PM

 
  thích

Geisha Sada Abe từng có một cuộc sống bình thường như bao người, cho đến khi cô trượt dài trong thế giới sắc dục và ra tay sát hại người tình theo cách thức đầy man rợ

Bộ phim In The Realm of The Senses (1976) là tác phẩm điện ảnh gây nhiều tranh cãi nhất, khi có hàng loạt cảnh nóng táo bạo và tình tiết sát nhân đầy biến thái, gây ám ảnh về tâm lý. Dù được sản xuất từ năm 1976, song vì quá nhạy cảm mà phải 44 năm sau phim mới được công chiếu. Thế nhưng, tình tiết của bộ phim này so với nguyên mẫu đời thực thậm chí đã được lãng mạn hóa và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Geisha Sada Abe và câu chuyện sa ngã

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 1.

Sada Abe sinh năm 1905, là con gái thứ 7 trong một gia đình trung lưu làm nghề sản xuất thảm ở Tokyo. Vì là con út trong nhà, Sada được mẹ nuông chiều, bà luôn khuyến khích con gái làm những gì mình thích như học hát và chơi đàn shamisen. Từ bé Sada đã có ước mơ trở thành một geisha chuyên nghiệp, cộng với việc được nuông chiều, nên cô đã nhanh chóng bỏ học để theo đuổi lớp học nhạc cũng như bắt chước cách ăn mặc, trang điểm của geisha.

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 2.

Trái ngược với Sada, người anh trai và chị gái của cô lại luôn khiến cha mẹ đau đầu khi gây ra nhiều rắc rối. Điều này dẫn đến việc cha mẹ Sada không còn thời gian để mắt đến cô con gái út. Sada đang tuổi dậy thì cũng dần xa cách với gia đình hơn, thường xuyên bỏ học để đi lang thang, kết giao với nhóm bạn có hoàn cảnh tương tự mình. Năm 14 tuổi, Sada bị một người quen trong gia đình cưỡng bức. Sự việc này đã khiến Sada trượt dài, ngày càng trở nên bất trị hơn. Cha của Sada đã quyết định bán cô vào làm người hầu trong một gia đình giàu có, sau đó là làm geisha trong nhà chứa của một người bạn tại Yokohama.

Cuộc đời chìm nổi ở chốn thanh lâu

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 3.

Dù Sada từng có mong muốn trở thành một geisha, nhưng cô không được đào tạo bài bản nên chỉ có thể làm một geisha cấp thấp. Nếu các geisha cao cấp được xem như những nghệ nhân, được tôn trọng và giàu có, thì một geisha cấp thấp như Sada phải chấp nhận việc bán thân với số tiền ít ỏi. Vì vậy mà vào năm 1926, Sada đã từ bỏ con đường geisha để trở thành gái bán hoa.

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cuộc đời của gái bán hoa không dễ dàng như Sada tưởng tượng. Bởi với một geisha cấp thấp, khách hàng vẫn còn sự tôn trọng nhất định, còn với một gái bán hoa thì họ có thể mặc nhiên hành hạ, ép buộc như một món hàng. Đến năm 1932, sau khi hết hạn hợp đồng với nhà chứa, Sada trở thành gái bán hoa chui.

Án mạng geisha

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 5.

Sau cái chết của cha mẹ, Sada đã trải qua một vài mối tình trước khi gặp được Ishida Kichizo (42 tuổi), chủ nhà hàng bán lươn Yoshidaya tại quận Nakano. Người đàn ông này nổi tiếng là một kẻ ăn chơi trác tán, thích hưởng thụ và qua lại với nhiều phụ nữ. Khi nhìn thấy Sada, Ishida đã bị hút hồn, ông ta ra sức tán tỉnh bà. Cả hai nhanh chóng quấn quít với nhau.

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 6.

Sada và Ishida đã có hai tuần hạnh phúc, cùng có ham muốn tình dục cao, mối quan hệ ngoại tình của họ diễn ra khá êm đẹp. Thế nhưng khi Ishida phải quay về với vợ, Sada đã rơi vào trạng thái hoảng loạn,ghe tuông cùng cực. Cô thường xuyên uống rượu và đi xem kịch để giải sầu. Sada dần bị ám ảnh với một đoạn kịch có nội dung nàng geisha sát hại người tình để anh ta mãi mãi thuộc về mình, vậy là cô quyết định tự hóa thân thành nhân vật trong ở kịch.

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 7.

Ngày 18/5, khi Ishida đang ngủ say, Sada đã dùng dây lưng vải để siết cổ người tình đến chết rồi nằm ngủ cạnh thi thể. Sau đó, cô dùng dao cắt đứt bộ phận sinh dục của Ishida và dùng máu để viết lên đùi cũng như ga trải nệm dòng chữ đầy bệnh hoạn "Sada và Ishida Kichizo bên nhau". Sada còn khắc tên mình lên cánh tay người tình trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường cùng với dương vật của ông ta.

Vụ án sát nhân geisha đầy biến thái từng gây tranh cãi khi được đưa lên phim 18+ của Nhật Bản - Ảnh 8.

Chỉ một vài ngày sau, Sada bị cảnh sát bắt. Ngày 21 tháng 12 năm 1936, Sada bị kết tội giết người cấp độ 2 và tội xâm phạm thi thể người chết với 6 năm tù giam. Cuộc đời của Sada Abe đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim và cuốn sách cho đến tận ngày nay, trong đó có bộ phim In The Realm of The Senses (1976) – một tác phẩm gây tranh cãi với những cảnh quan hệ tình dục trần trụi, quay thật giữa hai diễn viên chính.