Vụ án Arne Cheyenne Johnson – Nguyên mẫu "ma xui quỷ khiến" ngoài đời thực của phim Conjuring 3

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 06:25 PM

 
  thích

Phim Conjuring 3 (tựa tiếng Việt: Ma xui quỷ khiến) đã khai thác câu chuyện ma quái xoay quanh vụ án mạng của Arne Cheyenne Johnson.

Vụ án Arne Cheyenne Johnson xảy ra vào năm 1981. Ban đầu đây chỉ là một vụ án mạng do ẩu đả giữa cậu thanh niên Arne Cheyenne Johnson với chủ nhà Alan Bono, thế nhưng nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ dư luận thời đó bởi hung thủ một mực khai rằng tội ác mà mình gây ra là do quỷ ám. Đây cũng là lần đầu tiên lời bào chữa lạ lùng như vậy được đưa ra trước tòa và mới đây trở thành cảm hứng cho bộ phim Conjuring 3: Ma xui quỷ khiến.

Vụ án Arne Cheyenne Johnson – Nguyên mẫu ma xui quỷ khiến ngoài đời thực của phim Conjuring 3 - Ảnh 1.

Chuyện quỷ ám David Glatzel

Nguồn cơn của câu chuyện bắt đầu từ trước đó khá lâu. Johnson lúc này vẫn là một thanh niên bình thường, không có tiền án và đã đính hôn với cô gái Debbie Glatzel. Hôn thê của Johnson có một cậu em trai 11 tuổi tên là Glatzel. Mùa hè năm 1980, David bắt đầu có những dấu hiệu lạ khi liên tục phàn nàn rằng cậu bé liên tục bị ông già bí ẩn nào đó quấy rầy, việc này diễn ra ngày càng thường xuyên và bạo lực hơn.

Vụ án Arne Cheyenne Johnson – Nguyên mẫu ma xui quỷ khiến ngoài đời thực của phim Conjuring 3 - Ảnh 2.

David miêu tả rất rõ về ông già bí ẩn với những đặc điểm lẫn hình dáng dị thương như "mắt to, đen đặc, má hóp, răng lởm chởm, tai nhọn, sừng và móng guốc". Gia đình cậu bé nhìn nhận sự việc nghiêm túc hơn nên đã nhờ một linh mục đến ban phước cho ngôi nhà nhưng vô ích. Vì vậy, họ nhờ cậy cặp vợ chồng Ed và Lorraine Warren điều tra về những sự kiện huyền bí. Tuy nhiên, David đã có những hành động phản kháng rất khủng khiếp như "đấm đá, cắn, khạc nhổ và chửi thề với lời lẽ khủng khiếp". Các thành viên trong gia đình kể rằng: "Davil bị bàn tay vô hình siết cổ, cậu bé cố giằng bàn tay ra. Lực mạnh không rõ từ đâu lắc David như thể đó cậu bé là một con búp bê vải."

Vụ án Arne Cheyenne Johnson – Nguyên mẫu ma xui quỷ khiến ngoài đời thực của phim Conjuring 3 - Ảnh 3.

Johnson đã ở lại cùng gia đình để giúp đỡ bất kỳ lúc nào. Thế nhưng mọi chuyện không khá hơn, David bắt đầu gặp những chuyện kinh hoàng cả vào ban ngày khi nhìn thấy "một ông già với bộ râu trắng, mặc áo sơ mi dạ và quần bò". Những tiếng động đáng ngờ bắt đầu phát ra từ gác mái. Bản thân cậu bé lên cơn co giật và nói chuyện bằng giọng kỳ lạ, đọc một số câu trong Kinh thánh và tác phẩm Lost Paradise của John Milton. Ngày 10/1980, Johnson quyết định nói chuyện với "quỷ dữ" và yêu cầu nó ngừng giày vò David. Johnson thách thức "quỷ dữ" hãy ám anh và để cậu bé được yên.

Vụ án mạng của Arne Cheyenne Johnson

Trong thời gian này Johnson làm việc chăm sóc cây, còn Alan Bono là quản lý một trại nuôi chó. Hai người khá thân thiết và thường gặp nhau gần trại nuôi chó, đôi khi Johnson còn tán gẫu với Bono trong lúc rảnh rỗi. Nhưng vào ngày 16/2/1980, giữa hai người nổ ra một vụ cãi cọ gay gắt, kết quả là vào lúc 18h30 cùng ngày, Johnson dùng một con dao bỏ túi đâm nhiều nhát vào ngực và bụng Bono.

Vụ án Arne Cheyenne Johnson – Nguyên mẫu ma xui quỷ khiến ngoài đời thực của phim Conjuring 3 - Ảnh 4.

Arne Cheyenne Johnson ngoài đời thực

Sau đó, Johnson bị cảnh sát bắt. Ban đầu họ kết luận rằng Johnson tranh cãi với Bono nên dẫn đến ngộ sát. Tuy nhiên, vợ chồng Ed và Lorraine đã khẳng định vụ án còn quá nhiều điều nghi vấn. Bản thân Johnson cũng khẳng định anh bị "quỷ ám" khi thực hiện hành động sát hại Bono. Cuối cùng, anh bị kết án 20 năm tù giam và được ra tù sớm nhờ cải tạo tốt. Johnson vẫn kết hôn với Debbie, cô gái cũng tin rằng anh đã phạm tội do quỷ ám.

Những tình tiết ma quái trong vụ án

Theo lời kể của vợ chồng Warren, cả ba lần trừ tà cho David dưới sự giám sát của các linh mục, họ đều thấy cậu bé bay lượn trong không trung, chửi rủa và thậm chí có lúc tắt thở. David cũng từng tiên đoán về vụ án mạng mà Arne Cheyenne Johnson sẽ thực hiện. Dù khi được luật sư của Johnson yêu cầu làm chứng trước tòa, các linh mục đã từ chối nhưng sau đó giáo phận Bridgeport đã thừa nhận các linh mục từng giúp đỡ David Glatzel trong thời gian khó khăn.

Vụ án Arne Cheyenne Johnson – Nguyên mẫu ma xui quỷ khiến ngoài đời thực của phim Conjuring 3 - Ảnh 5.

Trước khi vụ án xảy ra, Johnson cho biết, anh đã đến thăm dò một cái giếng mà David nói là nơi đầu tiên cậu bé gặp "quỷ". Vợ chồng Warren đã cảnh báo Johnson không nên đến gần cái giếng nhưng anh đã làm vậy. Theo lời Johnson, anh đã nhìn thấy một con quỷ ẩn trong giếng và bị nó ám cho đến sau khi vụ sát hại Bono xảy ra.