VTV24 mang tin không thể buồn hơn đến game thủ Việt, mê game online sẽ gặp không ít khốn khổ đây

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/11/2021 0:00 AM

Vào buổi tối ngày hôm 24/11, Trung tâm tin tức VTV24 đã mang đến một thông tin khá buồn dành cho game thủ Việt.

Càng vào thời điểm cuối năm thì cũng là lúc các nhà phát triển và phát hành trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam sẽ tung ra nhiều sản phẩm mới để tận dụng “game thủ” trước khi chính thức bước vào “vụ Tết”. Tuy nhiên thì muốn được chơi game một cách mượt mà thì cũng không phải là câu chuyện đơn giản.

Nếu như nhiều tựa game nước ngoài, đặc biệt là các bom tấn như Final Fantasy VII: The First Soldier hay PUBG: New State (PUBG Mobile 2) khiến cho người chơi Việt ít nhiều cảm thấy “thiệt thòi”. Tuy nhiên thì điều đó cũng không quá quan trọng khi mà game thủ Việt vẫn còn có nhiều sản phẩm game online khác trong nước khác để trải nghiệm mỗi ngày.

VTV24 mang tin không thể buồn hơn đến game thủ Việt, mê game online sẽ gặp không ít khốn khổ đây - Ảnh 1.

Dẫu vậy thì để được chơi game một cách mượt mà trong bối cảnh hiện tại cũng không hề dễ dàng. Mới đây, Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 của Đài Truyền hình Việt Nam đã đăng tải một thông tin không thể buồn hơn “Trong khi 2 tuyến cáp biển AAE-1 và AAG đều chưa được khôi phục, cáp quang biển quốc tế APG đang gặp sự cố phân đoạn S3, gây mất 250G dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi Nhật, Mỹ trên tuyến này.

Dự kiến APG sẽ được sửa chữa từ 24/11 - 29/11, Đại diện ISP tại Việt Nam cho biết, hệ thống sẽ đóng nguồn trạm cập bờ HKG (HongKong, Trung Quốc), do đó gây gián đoạn kết nối trên tuyến cáp biển này. Dự kiến, cáp biển APG sẽ khôi phục toàn bộ lưu lượng trên tuyến vào ngày 29/11.

Tuyến cáp AAE-1 cũng đang được sửa chữa dự kiến 27/11 sẽ xong. AAG dự kiến đến giữa tháng 12 sẽ khắc phục xong lỗi rò nguồn. Như vậy dự kiến đến giữa tháng 12 khi các tuyến cáp biển được sửa xong, internet Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại bình thường. (Theo: ICTnews).”

VTV24 mang tin không thể buồn hơn đến game thủ Việt, mê game online sẽ gặp không ít khốn khổ đây - Ảnh 2.

Nỗi thống khổ mỗi mùa mạng lag

Như vậy là liên tiếp các tuyến cáp quang biển gặp sự cố khiến cho game thủ Việt đã “thiệt thòi” lại càng thêm “đau khổ”, đặc biệt là trải nghiệm chơi game quốc tế mà Liên Minh: Tốc Chiến là một ví dụ điển hình. Người dùng internet tại Việt Nam, đương nhiên là chỉ biết kêu ca chứ cũng không biết làm gì hơn vào lúc này. “Một năm 12 tháng thì 10 tháng gặp sự cố”, một người dùng cay đắng lên tiếng như một cách nói lên tiếng lòng của cộng đồng mạng tại Việt Nam vậy. Còn game thủ thì có lẽ cũng chả vui hơn là bao, nhất là khi nhìn cột sóng mạng cứ hiện… 500ms.

Video tóm tắt bài viết:

VTV24 mang tin không thể buồn hơn đến game thủ Việt, mê game online sẽ gặp không ít khốn khổ đây