VTV mang tin không thể vui hơn tới cho game thủ, không phải sống trong cảnh cay đắng uất ức nữa?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/12/2021 11:03 AM

Mới đây, Fanpage VTV24 đã mang thông tin đầy hy vọng tới cho giới game thủ.

Trong khoảng một năm trở lại đây, cơn khát tiền số đã khiến cho thị trường tiền ảo phát triển theo chiều hướng “không thể tin được”. Đi cùng với đó chính là hệ quả của việc thị trường card đồ họa trở nên vô cùng khan hiếm. Linh kiện bị đẩy giá lên cao kết hợp với việc khan hiếm “hàng” khiến cho người chơi muốn mua một chiếc VGA về để sử dụng cũng không phải là câu chuyện dễ dàng.

Không có tiền đã đành, đằng này nhiều người chơi có tiền nhưng cũng không thể mua được một chiếc VGA ưng ý. Cay đắng, uất ức chính là nỗi niềm của không ít game thủ bởi cầm tiền trên tay mà cũng không thể thỏa mãn được niềm đam mê của mình. Thậm chí để giải quyết nhu cầu công việc cũng chẳng được khi mà card đồ họa phần lớn đã về tay “dân đào coin”.

Tuy nhiên trong thời gian tới, cơn khát card đồ họa có lẽ sẽ được giải quyết, mới đây, Fanpage VTV24 đã mang đến một thông tin không thể vui hơn cho giới game thủ “Nvidia đã xác nhận về việc hai mẫu card đồ họa mới của mình sẽ được ra mắt trong tuần tới là RTX 2060 12GB.

VTV mang tin không thể vui hơn tới cho game thủ, không phải sống trong cảnh cay đắng uất ức nữa? - Ảnh 1.

Sản phẩm mới này của Nvidia được tung ra dành cho phân khúc cận trung cấp để giải quyết tình trạng thiếu hụt đang diễn ra những năm gần đây khi mà giới đào coin đã gom hết những dòng trung và cao cấp, kèm theo đó là nhu cầu làm việc, học tập, giải trí tại nhà và tình trạng thiếu chip đã đẩy giá card đồ họa ngày càng tăng.

Ở năm 2019, GPU RTX 2060 đã được ra mắt với phiên bản card đồ họa có bộ nhớ  6GB. Và dù đã ra mắt được 2 năm nhưng RTX 2060 ở hiện tại vẫn được cho là đáp ứng khá tốt các nhu cầu của người dùng.

VTV mang tin không thể vui hơn tới cho game thủ, không phải sống trong cảnh cay đắng uất ức nữa? - Ảnh 2.

Bài viết nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng

Vấn đề người dùng hiện tại đang quan tâm chính là mức giá của card đồ họa này. Nhiều kỳ vọng rằng phiên bản năm 2021 với bộ nhớ tăng gấp đôi sẽ có mức giá bằng hoặc thấp hơn mức 349 USD của RTX 2060 bản 2019.”

Hy vọng rằng, với nguồn cung mới về card đồ họa thì game thủ sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận được với những chiếc VGA “giá cả hợp lý”, thay vì bị đẩy lên quá cao như thời gian vừa qua.