VTV mang thông tin không mấy vui vẻ đến cho “dân Bitcoin” nhưng tin mừng là không phải “mổ” để mua VGA nữa

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/06/2021 05:31 PM

 
  thích

Mới đây, VTV đã mang đến một thông tin cho tương đối bất ngờ cho những ai đang theo dõi tình hình Bitcoin hiện tại

VTV đưa tin thì “Theo số liệu thống kê của Trung tâm tài chính Cambridge cho thấy các cơ sở đào Bitcoin tại Trung Quốc chiếm tới 70% quy mô toàn cầu. Tập trung tại các khu vực có giá thuê mặt bằng thấp, khí hậu ôn hòa và khả năng tiếp cận nguồn điện giá rẻ. Trong đó, phân bổ nhiều nhất tại các tỉnh Tân Cương, Tứ Xuyên, Nội Mông và Vân Nam.

VTV mang thông tin không mấy vui vẻ đến cho “dân Bitcoin” nhưng tin mừng là không phải “mổ” để mua VGA nữa - Ảnh 1.

Các xưởng đào Bitcoin tập trung về các địa phương có các mỏ khai thác than, thủy điện để tận dụng nguồn điện giá rẻ. Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử tốn rất nhiều điện, điều này đe dọa mục tiêu kiểm soát phát thải Carbon của Trung Quốc. Chính quyền Nội Mông còn lập đường dây nóng khuyến khích người dân báo cáo bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào mà họ phát hiện.

“Trong dài hạn, gần như tất cả các giàn khai thác tiền điện tử của Trung Quốc sẽ được bán ra nước ngoài vì các cơ quan quản lý Trung Quốc cấm khai thác tại quê nhà” – Ông Jiang Zhuoer, nhà sáng lập Công ty khai thác tiền kỹ thuật số BTC.TOP cho biết. Sau lệnh cấm khai thác, giao dịch tiền kỹ thuật số của chính quyền, các xưởng khai thác Bitcoin tại Trung Quốc lần lượt thông báo đóng cửa.

VTV mang thông tin không mấy vui vẻ đến cho “dân Bitcoin” nhưng tin mừng là không phải “mổ” để mua VGA nữa - Ảnh 2.

Huobi Futures, một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất Trung Quốc sẽ dừng hoạt động để chuyển ra nước ngoài. BTC.TOP cũng thông báo dừng thông báo kinh doanh tại Đại Lục do lo ngại về rủi ro pháp lý. Trên các trang thương mại trực tuyến, máy đào Bitcoin cũng bị xóa khỏi kệ hàng.”

VTV mang thông tin không mấy vui vẻ đến cho “dân Bitcoin” nhưng tin mừng là không phải “mổ” để mua VGA nữa - Ảnh 3.

Hy vọng trong tương lai sẽ không còn xảy ra hình ảnh như thế này nữa

Với những thông tin kể trên, có thể thấy trong tương lai, Nga và Bắc Mỹ có thể nổi lên là những khu vực khai thác Bitcoin nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên thì với thông tin Trung Quốc siết chặt quản lý việc khai thác tiền điện tử có thể khiến cho các “đầu nậu” chuyên đầu cơ card đồ họa sẽ không còn mạnh tay như trước, điều này hy vọng sẽ khiến cho tình hình khan hàng VGA trở nên dễ thở hơn đối với game thủ Việt Nam khi mà nguồn hàng không bị cạn kiệt như năm vừa qua.