VTV làm phóng sự về lợi ích của việc chơi game, cho rằng các tựa game hành động có thể kích thích não sản sinh ra nhiều chất xám hơn

Mặt Trứng  - Theo Helino | 09/01/2019 11:00 AM

Anh em chú ý chơi nhiều game hành động để thông minh hơn nhé.

Có vẻ như càng ngày trò chơi điện tử càng được thừa nhận rộng rãi hơn ở Việt Nam. Không còn những cái nhìn khắt khe như trước, thậm chí nhiều người còn bắt đầu tỏ ra cởi mở dần cũng như tiếp nhận những tín hiệu tích cực về lợi ích của việc chơi game.

VTV làm phóng sự về lợi ích của việc chơi game, cho rằng các tựa game hành động có thể kích thích não sản sinh ra nhiều chất xám hơn - Ảnh 1.

Đoạn phóng sự cho rằng chơi game hành động giúp người chơi tư duy nhanh hơn trên VTV1

Chẳng thế mà mới đây, bản tin 24h của VTV1 đã làm hẳn một phóng sự nghiên cứu về lợi ích của việc chơi game, đặc biệt là với các tựa game hành động. Theo như kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học từ Trung Quốc và Australia, các game thủ chuyên nghiệp có khả năng tiếp nhận thông tin cũng như xử lý dữ liệu tốt hơn hẳn một người bình thường. Đồng thời, việc chơi các tựa game hành động cũng giúp não bộ của người chơi gia tăng thêm lượng chất xám. 

VTV làm phóng sự về lợi ích của việc chơi game, cho rằng các tựa game hành động có thể kích thích não sản sinh ra nhiều chất xám hơn - Ảnh 2.

Chơi game hành động nhiều giúp não bộ sản sinh ra nhiều chất xám hơn

Nghiên cứu trên cũng đồng thời chỉ ra rằng nếu chơi game đúng cách, người chơi chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều ích lợi cũng như cải thiện tốc độ tư duy và hoạt động của não bộ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo người chơi không nên quá đam mê và chỉ nên chơi có chừng mực trong thời gian cho phép. Cái gì quá thì cũng không tốt mà.

Dù sao thì với việc được lên sóng, có vẻ như càng ngày, trò chơi điện tử càng trở nên bớt "độc hại" hơn như định kiến mà nhiều người vẫn luôn áp đặt trong quá khứ. Tất nhiên, bản thân trò chơi chẳng bao giờ có hại, quan trọng là ý thức của mỗi game thủ mà thôi. Hãy biến game trở thành một công cụ để thư giãn, đừng bị lệ thuộc vào nó nhé.