VTV đưa tin “Hết thời tự do livestream”, hàng loạt hot girl hở hang 18+ và nhiều đối tượng sẽ vào tầm ngắm

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/07/2021 01:18 PM

 
  thích

Mới đây, VTV đã đăng tải một bản tin với tiêu đề “Hết thời tự do livestream” đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet. Trong đó, có một điểm rất đáng chú ý là: chỉ cho phép các kênh, tài khoản trên MXH đã thông báo với Bộ TT-TT mới được cung cấp dịch vụ phát trực tuyến (livestream) và dịch vụ có phát sinh doanh thu. Quy định mới này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

VTV đưa tin “Hết thời tự do livestream”, hàng loạt hot girl hở hang 18+ và nhiều đối tượng sẽ vào tầm ngắm - Ảnh 1.

VTV cho biết “Theo dự thảo của Bộ Thông tin và Truyền thông thì các tài khoản trên mạng xã hội có lượng người theo dõi từ 10.000 người trở lên phải thông báo thông tin liên hệ với Bộ. Còn nếu tài khoản có lượng người theo dõi dưới 10.000 người thì không phải thực hiện thông báo. Tuy nhiên nếu các tài khoản này muốn thực hiện livestream hoặc tham gia các dịch vụ có phát sinh doanh thu thì cũng phải thông báo thông tin về bộ.

VTV đưa tin “Hết thời tự do livestream”, hàng loạt hot girl hở hang 18+ và nhiều đối tượng sẽ vào tầm ngắm - Ảnh 2.

Có nghĩa là Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ cho phép các tài khoản đã thông báo thông tin được thực hiện việc livestream.”

VTV cũng dẫn lại ý kiến của một số người dùng mạng xã hội với nội dung như sau:

“Tôi hoàn toàn ủng hộ đề xuất này. Chứ tình trạng livestream tràn lan, đủ kiểu, đủ chiêu trò để bán hàng làm ảnh hưởng đến văn minh, văn hóa chung!”

“Hoan hô, phải cấm các trang fanpage phụ nữ ăn mặc hở hang livestream bán quần áo, kính mắt, túi xách”

VTV đưa tin “Hết thời tự do livestream”, hàng loạt hot girl hở hang 18+ và nhiều đối tượng sẽ vào tầm ngắm - Ảnh 3.

VTV tiếp lời “Việc bắt buộc thông báo để quản lý không chỉ hạn chế được việc livestream với nội dung xấu, độc mà còn là cơ sở dữ liệu để Nhà nước tránh thất thu thuế cũng như quản lý chất lượng của các mặt hàng được rao bán… Tính khả thi của việc quản lý livestream cũng được cư dân mạng đặt ra khi thế giới mạng mênh mông mà các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, YouTube hay TikTok chưa hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam”.

VTV đưa tin “Hết thời tự do livestream”, hàng loạt hot girl hở hang 18+ và nhiều đối tượng sẽ vào tầm ngắm - Ảnh 4.

Đúng là không thể phủ nhận sự bát nháo của các hình thức livestream hiện nay trên các mạng xã hội nhưng đây là xu thế của thời đại số và là một kênh bán hàng hiệu quả. Chưa kể là còn có rất nhiều kênh livestream cũng mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho người xem. Theo các chuyên gia, việc quản lý livestream là đúng nhưng làm thế nào để không tạo thêm khó khăn cho người dân và đưa livestream vào khuôn khổ nhưng vẫn đưa hình thức này phát huy hiệu quả của nó mới là bài toán khó khăn.