Vortex Poker 3 RGB - Bàn phím cơ siêu cấp vô địch, vỏ nhôm đập thủng cả bàn!

RED  - Theo Helino | 28/06/2018 11:59 PM

Chắc chắn các game thủ ưa thích bàn phím nhỏ gọn chắc chắn đẹp mắt thì Vortex Poker 3 RGB là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Thực tế thì chiếc Vortex Pok3r (Poker 3) vốn khá quen thuộc với các game thủ Việt Nam và là một trong những chiếc bàn phím cơ nhỏ gọn layout 60% hot nhất trên thị trường. Gần đây thì sản phẩm này ra mắt thêm bản mới ở nước ta có đèn LED RGB và đặt tên là... Vortex Poker 3 RGB.

Sau đây là màn 'đập hộp' chiếc bàn phím cơ xuất sắc với build cứng cáp, vỏ nhôm, gõ cực thích và có thêm cả đèn đổi màu thời thượng này:


Vỏ hộp phải nói là vô cùng đơn giản, đen sì và thêm tên tuổi bàn phím cũng như nhà sản xuất mà thôi.

Vỏ hộp phải nói là vô cùng đơn giản, đen sì và thêm tên tuổi bàn phím cũng như nhà sản xuất mà thôi.


Nhân vật chính của chúng ta, đi kèm là sợi cáp rời đầu mini USB.

Nhân vật chính của chúng ta, đi kèm là sợi cáp rời đầu mini USB.


Cắm vào thì lên đèn RGB thay vì không có tí LED nào như bản gốc!

Cắm vào thì lên đèn RGB thay vì không có tí LED nào như bản gốc!

Về cơ bản thì Vortex Poker 3 RGB được trang bị LED RGB 16.8 triệu màu và điểm 'dị' là hoàn toàn không có phần mềm điểu khiển LED trên máy tính. Do đó tất cả các hiệu ứng và thao tác về đèn đóm bao gồm cả tắt bật hay đổi màu hay hiệu ứng, vân vân... đều được tích hợp ngay trên phím.

Tất nhiên là Vortex có đưa ra một bản hướng dẫn riêng nhưng mà khá phức tạp so với đa số các mẫu phím trên thị trường, bởi chúng chỉ có 60 phím, gần như tất cả các phím đều được thích hợp từ 2 - 3 chức năng khác nhau. Lưu ý PN trên hướng dẫn chính là nút "Menu" trên bàn phím. Các bạn có thể xem thử dưới đây:

Nhìn chung là game thủ cũng có thể đặt hiệu ứng riêng được hay thay đổi màu sắc thoải mái, nhưng mà thay vì trực quan bằng phần mềm thì phải ấn bằng tay khá phiền phức theo công thức phía trên. Tuy nhiên bù lại thì đèn LED RGB trên chiếc bàn phím này có hiệu ứng khá là đẹp mắt:

Điểm 'đắt giá' của Vortex Poker 3 RGB chính là việc giữ nguyên lớp vỏ kim loại (nhôm khối) vô cùng chắc chắn cứng cáp, có đem đập xuống bàn cũng chẳng vấn đề gì, có khi thủng luôn... Plate trên bằng thép sơn trắng phản ánh led khá đẹp, nhất là với kiểu 'phím nổi' như thế này.

Nhìn chung build của sản phẩm này thuộc dạng quá khủng rồi, như xe tăng và chẳng có chiếc bàn phím vỏ nhựa thông thường nào có thể sánh kịp cả. Với sự chắc chắn và cứng cáp như vậy thì cảm giác sử dụng / gõ văn bản / chơi game trên Vortex Poker 3 RGB cũng vô cùng hoàn hảo!


Chiếc bàn phím Vortex Pok3r RGB này có vỏ nhôm khối được sơn mạ rất chắc chắn và đẹp mắt.

Chiếc bàn phím Vortex Pok3r RGB này có vỏ nhôm khối được 'sơn mạ' rất chắc chắn và đẹp mắt.

Điểm trừ duy nhất trong phần build có lẽ chỉ có thể 'moi' được ở phần plate bằng sắt, có thể bị rỉ nếu như game thủ cào xước lớp sơn trắng ở trên, tất nhiên dùng phá thế thì... chịu.


Layout mini nên mỗi nút trên Vortex Pok3r RGB có cả tấn chức năng...

Layout mini nên mỗi nút trên Vortex Pok3r RGB có cả tấn chức năng...

Vortex Poker 3 RGB sử dụng switch khá quen thuộc là Cherry MX RGB với chất lượng hoàn hảo nhất hiện nay cả về cảm giác gõ cho tới độ đồng đều hay là led đẹp. Quả thực thì các loại switch clone vẫn chưa thể nào mà đạt đến đẳng cấp của hãng này, vì thế các hãng cao cấp vẫn luôn gắn bó với nó.

Đi kèm với switch Cherry thì Stabilizer cũng là Cherry luôn, quả thực rất bền và cân xứng, nhất là với sự tùy biến của Vortex thì rất là trơn mượt hoàn hảo, gần như là 'vô đối' hiện nay trên thị trường, chẳng có gì để mà chê nổi cả...


Đèn LED phản lên khá đẹp mắt.

Đèn LED phản lên khá đẹp mắt.

Mặt sau của bàn phím với 4 miếng cao su lớn để giữ cho bàn phím khỏi bị trượt, đi kèm đó là bộ gạt DIP switch rất quen thuộc xuất hiện trên nhiều đời Poker từ trước tới nay:


Cổng USB mini trên sản phẩm, cũng vô cùng quen thuộc.

Cổng USB mini trên sản phẩm, cũng vô cùng quen thuộc.

Hiện tại đã có nhiều mẫu bàn phím chuyển sang dùng USB type C tân tiến hay USB micro nhỏ hơn, quả thực thì đối với bàn phím thì tốc độ truyền dữ liệu cũng như điện năng của mẫu cũ này đã thừa đủ nên cũng chẳng quan trọng lắm.

Về mặt trải nghiệm, quả thực là Vortex Poker 3 RGB chẳng có điểm nào để chê nữa cả, các phím cũng như stab được lube rất trơn mượt, phím xuống đều. Kết hợp với đó là lớp vỏ kim loại cũng như plate rất chắc chắn, tạo ra cảm giác cực 'đầm tay'. Nhìn chung là chỉ có thể thua được bàn phím custom 'thửa' riêng theo tay với lớp vỏ nhôm dày hơn nữa mà thôi, chứ còn bàn phím bán sẵn thì... không có cửa!

Tuy vậy thì các chức năng trên phím tương đối rắc rối với những ai mới dùng vì chúng có tới 2 phím chức năng Fn và Menu. Thế nhưng đây lại là điểm hay khi mà mọi người có thể tùy chỉnh lại layout của Vortex Poker 3 RGB với các nhu cầu sử dụng khác nhau, từ Code, Office cho tới Gaming.

Nhìn chung, với cái giá 3,5 triệu đồng để tậu về chiếc bàn phím cơ Vortex Poker 3 RGB có kết cấu vỏ nhôm chắc chắn, switch ngon lành, đèn LED RGB đẹp mắt thì quả thực là không thể tuyệt vời hơn. Tất nhiên là nên chú ý tham khảo kỹ các tính năng trước khi mua, kẻo mang về không biết dùng thế nào cho hợp lý thì đúng là rước bực vào người, mua con phím TKL dùng cho 'lành'.