Voodoo: Bí ẩn về ma thuật quyền năng chỉ phù thủy da đen mới có thể sử dụng

Jessie Mai  - Theo Helino | 27/04/2019 07:07 PM

Voodoo được là phép thuật quyền năng nhất mà chỉ có những phù thủy da đen có thể sử dụng. Hồi sinh người chết, chữa lành bệnh, triệu hồi quỷ dữ,... không gì là voodoo không thể làm.

1. Một tôn giáo bị hiểu lầm.

Voodoo: Bí ẩn về ma thuật quyền năng chỉ phù thủy da đen mới có thể sử dụng - Ảnh 1.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Voodoo là phép thuật hắc ám của các phù thủy gốc Phi, nhưng thực ra, nó là một hệ thống tín ngưỡng, tập tục dân gian, bao gồm cả y học, đạo đức, phép thuật được truyền qua các thế hệ nhờ tục ngữ, các câu chuyện, bài hát, v..v.. Vì thế, Voodoo không chỉ là phép thuật huyền bí mà còn là cách sống.

Giống như nhiều tôn giáo khác, những tín đồ Voodoo cũng thờ các vị thần và tổ tiên, tin vào sự tồn tại của họ và tìm cách thờ phụng. Mặc dù nguồn gốc chính xác của Voodoo vẫn còn là bí ẩn, nhưng dường như nó bắt nguồn đâu đó ở Tây Phi. Khi người da đen bị đưa tới châu Mỹ làm nô lệ, họ đã mang theo văn hóa của mình đi cùng.

2. Ma thuật của người da đen.

Voodoo: Bí ẩn về ma thuật quyền năng chỉ phù thủy da đen mới có thể sử dụng - Ảnh 2.

Vào thế kỷ 18, khi những nô lệ da đen được đưa tới New Orleans, bang này đã trở thành "ngôi nhà" mới cho phép thuật của họ phát triển. Một số người da đen còn chạy trốn từ Haiti đến New Orleans, và tới thế kỷ 19, nó bùng nổ trước sự xuất hiện của Nữ hoàng Voodoo quyền năng – Marie Laveau.

Đặc điểm chính của phép thuật này là sử dụng những bài hát trong lúc nhảy múa trước đống lửa, hiến tế động vật, dùng hình nhân thế mạng đâm kim vào. Nó được coi là loại ma thuật vô cùng quyền năng, thậm chí hơn nhiều so với phép thuật của phù thủy da trắng.

3. Nữ hoàng Voodoo – phù thủy bất tử.

Voodoo: Bí ẩn về ma thuật quyền năng chỉ phù thủy da đen mới có thể sử dụng - Ảnh 3.

Marie được sinh ra trong khu phố Pháp ở New Orleans năm 1794. Mọi người coi Marie như một người phụ nữ hiền lành, tốt bụng, thích đi làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Trong dịch cơn sốt vàng năm 1853, nhiều bác sĩ đã bó tay trước việc cứu chữa bệnh nhân thì Marie lại dễ dàng cứu sống những người da đen trong khu phố bà sống.

Bà không dùng bất kì phương thuốc nào, thay vào đó, bà tiến hành các buổi hành lễ, cúng tế đậm sắc màu ma quái. Marie giải thích với người dân xung quanh, đây chính là Voodoo - một tôn giáo cổ xưa và quyền lực nhất trên Trái đất.

Voodoo: Bí ẩn về ma thuật quyền năng chỉ phù thủy da đen mới có thể sử dụng - Ảnh 4.

Khi có một bệnh nhân sốt vàng được đưa tới, Marie sẽ đặt người bệnh vào một vòng tròn, xung quanh được trang trí bằng xương của nhiều loài động vật như gà, chó, mèo… Bệnh nhân được uống cốc nước pha với bột trắng và nghe những bài kinh khó hiểu từ bà suốt nhiều tiếng.

Chỉ vài ngày sau người bệnh trở lại khỏe mạnh hoàn toàn. Từ đây, mọi người gọi bà là "nữ hoàng Voodoo", một số khác tôn bà lên làm thánh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít người sợ hãi cho rằng, đây là trò tà thuật của một mụ phù thủy.

Có lần trước rất đông người, Marie đã biểu diễn thuật phân thân khi cùng lúc có mặt ở rất nhiều nơi. Một số người tuyên bố đã thấy Marie sử dụng những con búp bê để điều khiển giai cấp cầm quyền New Orleans giảm thuế, trả tự do cho nhiều nô lệ da đen.

Voodoo: Bí ẩn về ma thuật quyền năng chỉ phù thủy da đen mới có thể sử dụng - Ảnh 5.

Vào năm 1880, khi đó đã gần 86 tuổi nhưng vẻ ngoài của bà không khác gì một phụ nữ ở tuổi 30 - không một chút nếp nhăn trên khuôn mặt, cơ thể đầy đặn, cử chỉ nhanh nhẹn đến khó tin. Chỉ một năm sau, báo chí New Orleans rầm rộ đưa tin Marie đã qua đời tại nhà, đám tang của bà diễn ra rầm rộ và trở thành một sự kiện đình đám nhất thời bấy giờ.

Sau cái chết của bà, nhiều người gan dạ muốn qua đêm ở mộ của Marie thề rằng họ đã thấy bóng dáng của bà. Thậm chí vào năm 1930, một nhà thuốc ở New Orleans tiếp đón một khách hàng kỳ lạ. Một người phụ nữ da đen, khá nhỏ nhắn, ăn mặc như thế kỷ 19 bước vào cửa hàng.

Voodoo: Bí ẩn về ma thuật quyền năng chỉ phù thủy da đen mới có thể sử dụng - Ảnh 6.

Tuy bàn tay nhỏ nhắn nhưng chúng khỏe tới mức đánh cho ông chủ của tiệm thuốc một trận nhừ tử vì tội từ chối không bán hàng cho người da đen. Sau khi rời đi, bà nói với nhân viên cùng khách hàng tiệm thuốc rằng: "Ta chính là Marie Laveau".