Vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT trở thành "VCS A thu nhỏ", GAM "phục thù" thành công SGB

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2022 10:22 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngày thi đấu cuối cùng của vòng 1 vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT đã không có gì bất ngờ.

Trong ngày 10/02, đã diễn ra loạt trận cuối cùng của vòng 1 vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT. Với việc đã có 4 đội chắc suất bước vào vòng 2 (tính cho đến trước loạt trận này), khán giả chỉ có thể kỳ vọng sự bất ngờ sẽ xảy ra ở các đội còn lại, đặc biệt là bảng B. Team Secret và CERBERUS Esports vẫn tỏ ra quá vượt trội so với các đối thủ ở bảng A trong khi ở bảng B thì cân bằng hơn, nhất là SBTC Esports của Thầy Giáo Ba cũng đang cận kề nguy hiểm.

Ấy vậy nhưng ngày thi đấu cuối cùng đã không ghi nhận bất kỳ sự bất ngờ nào. CES dù tung ra đội hình 2 vẫn tỏ ra quá vượt trội và Team Secret cũng tương tự. Hai đội này không gặp quá nhiều khó khăn để giành nốt 2 suất còn lại của bảng A để sánh vai cùng Saigon Buffalo và GAM Esport bước vào vòng 2 của vòng loại SEA Games 31. Trong khi đó, GAM cũng "phục thù" thành công SGB để vươn lên dẫn đầu bảng A.

Vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT trở thành VCS A thu nhỏ, GAM phục thù thành công SGB - Ảnh 1.

GAM "phục thù" thành công SGB và vươn lên đứng đầu bảng A

Sang bảng B, tâm điểm của ngày thi đấu cuối cùng vòng 1 vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT sẽ tập trung vào 2 đội là SBTC Esports và AS Esports. Trong khi Burst The Sky Esports vẫn ở thế an toàn và chỉ cần kiếm tối thiểu 1 trận thắng nữa là xem như đã ổn thì SE và ASE sẽ phải đối đầu trực tiếp với nhau để giành suất cuối cùng của bảng B. Và trong 1 ngày SE đánh đúng phong độ, một mình EasyLove là không đủ để "gánh đội" đi tiếp được đến vòng 2. Cuối cùng, bảng B cũng không ghi nhận bất kỳ sự bất ngờ nào.

Vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT trở thành VCS A thu nhỏ, GAM phục thù thành công SGB - Ảnh 2.

Bảng B đã không ghi nhận bất kỳ bất ngờ nào

Như vậy, với việc cả 8 đội của VCS A đều đã đi tiếp, vòng loại SEA Games 31 đã không nằm ngoài dự đoán của cộng đồng LMHT khi đã trở thành "VCS A thu nhỏ". Qua đó cũng thấy, sự chênh lệch trình độ giữa VCS A và VCS B vẫn còn quá lớn. Các đội như VietSun Esports hay ASE chỉ dừng lại ở mức gây bất ngờ và vẫn thua kém quá nhiều nếu so với mặt bằng chung các đội tại VCS A, cả về trình độ lẫn bản lĩnh thi đấu.

Ở vòng 2 vòng loại SEA Games 31, sẽ là cuộc đối đầu giữa các đội vốn rất quen thuộc với nhau tại VCS A. Với thành tích cực tốt tại vòng 1, SGB, GAM và Luxury Esports là những cái tên sáng giá cho vị trí đại diện Việt Nam tại SEA Games 31 sắp tới. Và dù là đội tuyển nào được chọn, đều sẽ phải cố gắng hết sức trong hành trình mang huy chương vàng về cho Việt Nam trong bộ môn LMHT tại SEA Games 31 sắp tới đây.

Vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT trở thành VCS A thu nhỏ, GAM phục thù thành công SGB - Ảnh 3.

https://gamek.vn/vong-loai-sea-games-31-bo-mon-lmht-tro-thanh-vcs-a-thu-nho-gam-phuc-thu-thanh-cong-sgb-20220211101712018.chn