Vòng đời của HĐH Windows 10 sắp kết thúc

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 30/04/2023 01:18 PM

Microsoft vừa xác nhận bản cập nhật cuối cùng của Windows 10.

Vòng đời của Windows 10 sắp kết thúc - Ảnh 1.

Sau gần tám năm phát triển và hỗ trợ tích cực, đã đến lúc Microsoft ấn định phiên bản Windows 10 cuối cùng. Theo một bài viết mới được đăng tải gần đây trên diễn đàn Tech Community, 22H2 chính thức là phiên bản Windows 10 cuối cùng mà Microsoft phát hành ra công chúng, dự kiến sẽ kết thúc hỗ trợ vào ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Thông báo này đồng nghĩa với việc bạn không nên mong đợi các bản nâng cấp tính năng tiếp theo cho Windows 10 sẽ được tung ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, Microsoft chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục cung cấp SKU Windows 10 Enterprise, Education, Home và Pro với các bản vá bảo mật hàng tháng và bản sửa lỗi nhỏ định kỳ. Đối với những bản phát hành LTSC hiện tại, chúng sẽ vẫn được hỗ trợ sau ngày 14 tháng 10 năm 2025, như được mô tả trong tài liệu hướng dẫn chính thức của Microsoft.

Vòng đời của Windows 10 sắp kết thúc - Ảnh 2.

Ngoài ra, Microsoft đã công bố kế hoạch phát hành gói Windows LTSC đầu tiên. Phiên bản Windows 11-based Long-Term Servicing Channel (Enterprise and Enterprise IoT) theo kế hoạch sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2024, nghĩa là các công ty hiện hoàn toàn có đủ thời gian để lập kế hoạch và triển khai nâng cấp từ Windows 10 lên 11. Microsoft cho biết họ sẽ chia sẻ thêm thông tin khi về các bản cập nhật theo lịch trình phát hành.

Microsoft đã từng nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần rằng họ chắc chắn chưa bỏ rơi Windows 10, ít nhất là trong vài năm tới. Có một điều mà người dùng Windows 10 có thể yên tâm là hệ điều hành sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật tính năng cũng như bản vá định kỳ của Microsoft trong khoảng hai năm nữa.

Sự khác biệt lớn nhất của 2 dòng card đồ họa RTX và GTX của NVIDIA