Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại!

Jessie Mai  - Theo Helino | 12/07/2019 06:53 PM

 
  thích

Trong Spiderman – Far from home, Peter đã tặng MJ chiếc dây chuyền thược dược đen và ám chỉ tới vụ giết người yêu thích của cô nàng. Với những ai chưa biết, thì đây là kỳ án ám ảnh nhất của Hollywood thế kỷ 20.


Cuối năm 1946, Elizabeth Short, một nữ diên viên trẻ tuổi được chọn đóng nhân vật chính trong bộ phim "Thược dược đen."  Cô có mái tóc đen, chuyên mặc đồ đen rất phù hợp với vai diễn. Tuy nhiên, khi phim chưa khởi quay thì Elizabeth đã bị sát hại.

Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại! - Ảnh 1.

Bản thân Elizabeth là một phụ nữ có cuộc đời bi kịch. Cha bỏ đi sớm, hôn phu chết trong tai nạn máy bay. Sau khi mối tình đầu tan vỡ, Elizabeth bị sốc, đau khổ và hụt hẫng, tự nhốt mình trong phòng không ăn, không uống. Sau đó, Elizabeth xuất hiện trở lại bằng cách lao vào những mối tình mới, sống buông thả và khao khát trở thành nữ diễn viên chuyên nghiệp.

Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại! - Ảnh 2.

Ước mơ của Elizabeth trở thành hiện thực nhờ sự giúp đỡ của Mark Hansen, chủ một câu lạc bộ đêm, một nhà hát nổi tiếng trong thành phố, người có mối quan hệ rất mật thiết với giới điện ảnh.

Vụ án mạng hóc búa nhất lịch sử

Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại! - Ảnh 3.

Một thám tử đã bất lực miêu tả cái chết "thược dược đen" bằng một câu: "Càng tìm hiểu sâu, bạn càng chẳng biết gì về vụ án này".

15 tháng 1 năm 1947, trong khi đi bộ quanh đại lộ Norton, nằm giữa phố 39 và Coliseum ở trung tâm thành phố cùng cô con gái 3 tuổi, bà nội trợ Betty Bersinger bất chợt nhìn thấy một đôi giầy bên vệ đường.

Lúc mới nhìn, bà Betty nghĩ rằng đó là đôi giầy của một con ma-nơ-canh hỏng bị một cửa hàng nào đó vứt đi. Thế nhưng khi tiến lại gần bà mới kinh hoàng nhìn thấy cảnh tượng mà có lẽ cuộc đời sẽ không thể nào quên được. Đó là xác một phụ nữ.

Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại! - Ảnh 4.

Hai thám tử Harry Hansen và Finis Brown là những người đầu tiên được Sở cảnh sát Los Angeles phái đến hiện trường. Họ phát hiện được một bao xi măng dính máu và một dấu chân giữa những vệt lốp ô tô, ngay gần hiện trường vụ án.

Do cơ thể nạn nhân và đám cỏ xung quanh không dính tí máu nào cùng với những giọt sương bên dưới thi thể nên họ xác định rằng nạn nhân đã bị giết ở nơi khác. Từng mảnh xác bị lôi đến khu vực này vào khoảng từ sau 2 giờ sáng - khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp.

Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại! - Ảnh 5.

Kết luận giám định cho biết nạn nhân chết vì ngạt thở và xuất huyết.

Đáng chú ý hơn cả là dòng chữ được viết bằng son môi đỏ trên thi thể nạn nhân có nội dung: "BD AVENGER" (Người trả thù Black dahlia - Thược dược đen).

Trong suốt một thời gian dài điều tra về cái chết của Elizabeth, có khoảng 60 người, chủ yếu là đàn ông tự nhận mình là hung thủ. Tuy nhiên, cảnh sát không đủ bằng chứng để khẳng định một ai.

Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại! - Ảnh 6.

Có lúc, cảnh sát Los Angeles tin rằng thủ phạm là một sinh viên học ngành y nào đó dựa trên lý luận rằng người này đã làm sạch cơ thể nạn nhân rất chuyên nghiệp và đã yêu cầu trường Đại học Southern California nộp danh sách sinh viên khoa y của trường.

Niềm cảm hứng bất tận cho phim ảnh và sách trinh thám

Vòng cổ thược dược đen trong Spiderman: Far frome Home - vụ án mạng ám ảnh nhất mọi thời đại! - Ảnh 7.

Không có kết luận chính thức nào, vụ án đi vào ngõ cụt và thế giới đã tốn rất nhiều giấy mực chỉ để mổ xẻ, tìm kiếm lời giải đáp. Sau 60 năm, đã có không ít cuốn sách, bài phân tích, thậm chí cả bây giờ vụ án vẫn được nhiều người lật lại.

Chẳng ngạc nhiên khi đây lại là vụ án mạng nàng crush "hắc ám" của Spiderman: Far From Home yêu thích.