Vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournamet: One Piece giữ ngôi đầu bảng, cạnh tranh gay gắt giữa các bộ manga

julia  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2020 12:33 PM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Vòng 2 của sân chơi hấp dẫn này đã bắt đầu với những diễn biến bất ngờ nhất.

Sau khi vòng 1 của Kim Đồng Comics Tournament khép lại với những trận đấu hấp dẫn và gây cấn nhất, vòng 2 của sàn đấu này đã bắt đầu với sự tham gia vô cùng nhiệt tình của các fan. Với sự góp mặt của 32 bộ truyện đạt thành tích cao nhất, những trận đấu nảy lửa giữa những đối thủ nặng ký sẽ góp phần khuấy động mùa hè năm 2020 của các bạn đọc.

Vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournamet: One Piece giữ ngôi đầu bảng, cạnh tranh gay gắt giữa các bộ manga - Ảnh 1.

Điểm lại vòng 1, những cái tên có điểm Hits cao nhất không ngoài dự đoán lần lượt là những huyền thoại: One Piece, Thám tử lừng danh Conan, Doraemon, Naruto, Dragon Ball và Gia sư Hitman Reborn! Trong đó, với điểm Hits cao thứ 4 toàn vòng đấu, manga Naruto đã bước tiếp vào vòng 2 dù là đội thua trong trận so kè với One Piece nhờ vào luật hồi sinh. Đây cũng là trận đấu có lượt vote khủng nhất vòng 1 với 47488 Hits – số vote rất cao đến từ các fan của 2 bộ manga.

Vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournamet: One Piece giữ ngôi đầu bảng, cạnh tranh gay gắt giữa các bộ manga - Ảnh 2.

Ngoài những cái tên vô cùng xứng đáng được điểm mặt tại vòng 2 thì sự ra đi ngay vòng 1 của một số bộ manga đình đám khác khá đáng tiếc. Đặc biệt, bộ truyện Thanh gươm diệt quỷ - Kimetsu no Yaiba là bộ manga mở màn cho giải đấu, nhưng đáng tiếc là điểm hits thấp hơn đàn anh One Punch Man nên đành chấp nhận dừng bước ở vòng 1.

Vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournamet: One Piece giữ ngôi đầu bảng, cạnh tranh gay gắt giữa các bộ manga - Ảnh 3.

Quay trở lại với vòng 2, theo như NXB Kim Đồng công bố trên fanpage thì thể lệ vòng này sẽ tương tự như vòng 1 nhưng không có luật hồi sinh. Điều này làm cho các trận đấu trở nên kịch tính hơn và hồi hộp cho đến giây phút cuối cùng. Góp mặt trong vòng đấu này, 32 bộ truyện sẽ được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm có 4 cặp đấu được bắt cặp dựa trên tiêu chí của tournament.

Vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournamet: One Piece giữ ngôi đầu bảng, cạnh tranh gay gắt giữa các bộ manga - Ảnh 4.

Trong đó, những bộ truyện được xếp hạng cao trong vòng 1 sẽ phải tranh tài với nhau từ đầu vòng 2. Vì thế, trận đấu đáng chú ý nhất vòng 2 chính là trận so kè giữa One Piece và Thám tử lừng danh Conan – 2 bộ truyện có điểm hits cao nhất vòng 1 và có lượng fan đông đảo nhất nhì Việt Nam. Tiếp theo là cặp đấu kinh điển đại diện cho tuổi thơ của rất nhiều thế hệ bạn đọc – Doraemon và Dragon Ball.

Vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournamet: One Piece giữ ngôi đầu bảng, cạnh tranh gay gắt giữa các bộ manga - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournament không chỉ hấp dẫn và kịch tính ở 2 cặp đấu trên mà còn gây bất ngờ ở những bộ truyện ít được chú ý hơn. Ở vòng loại này, Vị thần lang thang (Noragami) đã gây bất ngờ lớn bởi chiến thắng sít sao trước Yu-gi-oh. Đây là trận đấu khó đoán kết quả bởi điểm hits của bộ hai truyện thay đổi liên tục nhờ sự tham gia nhiệt tình của cả 2 fandom Noragami và Yu-gi-oh cho đến phút chót.

Vòng 2 của Kim Đồng Comics Tournamet: One Piece giữ ngôi đầu bảng, cạnh tranh gay gắt giữa các bộ manga - Ảnh 6.

Kết lại, Kim Đồng Comics Tournament là giải đấu hấp dẫn mà các fan truyện tranh Nhật Bản không thể bỏ qua. Bạn đọc hãy nhớ tham gia và bình chọn cho bộ truyện mình yêu thích nhé!