Volkswagen chơi lớn, chế tạo ghế gaming đi như xe đua, chạy từ nhà ra quán net

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 19/02/2023 10:00 AM

(Tổ Quốc) - Chiếc ghế gaming mà Volkswagen chế tạo đang mang tới rất nhiều sự hào hứng cho các game thủ.

Công nghệ ngày càng phát triển, các sản phẩm phần mềm, phần cứng cũng thay đổi theo thời gian. Thậm chí, tới cả những chiếc ghế trước đây vốn chỉ được coi là công cụ để ngồi chơi game cũng đã nâng cấp chóng mặt và sở hữu mức giá thành tiền triệu. Thậm chí, mới đây thôi, Volkswagen - hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu của Đức còn vừa khiến không ít game thủ phải bất ngờ khi cho ra mắt một chiếc ghế gaming tiên tiến, hiện đại với những tính năng siêu ưu việt.

Volkswagen chơi lớn, chế tạo ghế gaming đi như xe đua, chạy từ nhà ra quán net - Ảnh 1.

Chiếc ghế gaming xịn sò mà Volkswagen vừa sản xuất

Theo đó, một chiếc ghế công nghệ cao đã được phát triển bởi một nhóm các nhà thiết kế và kỹ sư từ chi nhánh Na Uy của Volkswagen. Nhìn từ bên ngoài, trông nó không khác gì bất kỳ một chiếc ghế gaming hay văn phòng bình thường nào. Tuy nhiên, khi đi sâu vào các chi tiết, tất cả sẽ phải ngỡ ngàng, trầm trồ trước sự biến ảo của sản phẩm.

Volkswagen chơi lớn, chế tạo ghế gaming đi như xe đua, chạy từ nhà ra quán net - Ảnh 2.

Bảng điều khiển cực kỳ tối tân trên chiếc ghế

Volkswagen chơi lớn, chế tạo ghế gaming đi như xe đua, chạy từ nhà ra quán net - Ảnh 3.

Hệ thống đèn LED được trang bị hai bên thân

Cụ thể, chiếc ghế này không cố định, mà có thể di chuyển, thậm chí được lái tùy theo hướng điều khiển của người dùng. Nó được trang bị động cơ tích hợp cùng bộ điều khiển lái bằng các nút tùy chỉnh bên thân. Được biết, mục tiêu chính của Volkswagen với sản phẩm này không gì khác ngoài việc đưa tính năng của một chiếc ô tô lên ghế gaming, Động cơ điện này có thể giúp cho chiếc ghế đạt tốc độ khoảng 12 dặm/giờ (khoảng 20km/giờ) - một con số không hề tệ. Ngoài ra, nó còn được trang bị pin để thay thế với quãng đường di chuyển tối đa có thể lên tới 12km khi sạc đầy.

Volkswagen chơi lớn, chế tạo ghế gaming đi như xe đua, chạy từ nhà ra quán net - Ảnh 4.

Chiếc ghế có thể tự do di chuyển với tốc độ khoảng 20km/giờ

Ngoài ra, chiếc ghế này còn được trang bị dây an toàn, loa tích hợp, cảm biến chống va chạm 360 độ, camera quan sát phía sau, đèn tiệc LED, cổng sạc USB, không gian lưu trữ máy tính xách tay và tài liệu. Thậm chí, nó còn được trang bị luôn một máy sưởi dưới đệm ghế. Chiếc ghế này đã được thử nghiệm thành công. Tuy nhiên, có một tin buồn cho các game thủ đó là chiếc ghế chỉ được phát triển một lần để quảng cáo cho các loại xe tải khác nhau, và không được sản xuất đồng loạt để mở bán.