Với tính năng mới này, hứa hẹn lượng người chơi sử dụng hack/cheat trong PUBG sẽ giảm mạnh

KG  - Theo Helino | 05/04/2018 12:02 PM

 
  thích

Trong khi nhà nhà,người người đang rủ nhau test map mới Savage, Bluehole đã âm thầm cập nhật thêm một tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm của người chơi.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào 9h sáng ngày 3/4/2018, Bluehole đã tiến hành mở cửa thử nghiệm map thi đấu mới của PUBG có tên “Savage”. Để tham gia sự kiện này, game thủ phải có key kích hoạt do nhà phát hành cung cấp.

Thời gian mở cửa map 4x4 trên server thử nghiệm kéo dài trong khoảng gần 3 ngày, từ 9h sáng ngày 3/4 (thứ 3) cho đến 18h chiều ngày 5/4 (thứ 5). Bản đồ mới có tên gọi là “Savage” với địa hình chính là trên một hoang đảo. Ngoài ra, map thi đấu này cũng có nhiều loại địa hình khác như núi, sống và các khu dân cư rải rác khắp bản đồ. Với diện tích 4x4, Savage chỉ bằng 1/4 so với hai map cũ là Erangel hay Miramar. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho các cuộc giao tranh xảy ra với tần suất dày đặc hơn.

Trong khi nhà nhà,người người đang rủ nhau test map mới Savage, Bluehole đã âm thầm cập nhật thêm một tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm của người chơi.

Cụ thể, Bluehole đã thêm tính năng quan sát người chơi (Spectator Modes) vào tựa game con cưng của mình vào đêm ngày 3/4. Khác với tính năng Death Cam đang hiện diện trong trò chơi, với Spectator Modes, game thủ giờ đây đã có thể quan sát mọi hành vi, mọi cử chỉ của kẻ đã giết mình cho đến khi kẻ đó chết hoặc “ăn gà”. Tính năng này hứa hẹn sẽ giảm thiểu đáng kể lượng người chơi sử dụng hack/cheat trong game, mọi hoạt động của kẻ địch sẽ được bạn theo dõi, và nếu có bất cứ hành vi bất thường nào diễn ra, game thủ có thể nhanh tay tố cáo kẻ đó chỉ trong một nốt nhạc.

Cụ thể về hệ thống Spectator Modes mới này như sau:

- Người chơi có thể quan sát kẻ đã giết mình bằng cách ấn nút “watch” trên màn hình hiển thị kết quả

- Trong chế độ Solo:

Nếu bạn bị chết ngoài vòng,hoặc bị chết trong Red Zone hay chết do ngã,bạn có thể quan sát kẻ địch gần nơi bạn chết nhất.

Nếu kẻ địch mà bạn quan sát bị giết chết,bạn có thể tiếp tục quan sát kẻ đã giết hắn ta.

Nếu kẻ địch mà bạn quan sát bị mất kết nối,bạn có thể tiếp tục quan sát kẻ đã giết hắn ta (nếu có)

- Trong chế độ Duo/Squad

Mọi điểm đều giống với khi quan sát ở chế độ Solo nhưng bạn chỉ có thể tiến hành quan sát kẻ địch khi mọi thành viên team bạn đã nằm xuống.

- Bạn có thể nhanh chóng Report kẻ địch mà bạn đang quan sát bằng cách ấn phím “R”

- Nếu bạn chọn xem Death Cam khi đang quan sát,bạn sẽ không thể tiếp tục quan sát kẻ địch đó nữa.

Có thể thấy,chỉ với một bản cập nhật nhỏ thôi cũng đã cho chúng ta thấy được nỗ lực cải thiện trải nghiệm và chất lượng trò chơi của Bluehole.