Với những hình ảnh này, PUBG Mobile đang đẩy người đàn anh PUBG của mình vào “cửa tử”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 0:00 AM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

PUBG Mobile đang ngày càng được nhà phát triển hoàn thiện, cứ đà này thì chẳng mấy ai còn chơi PUBG nữa.

Đã từ khá lâu, game thủ PUBG Mobile đã biết được thông tin bản đồ kinh điển Erangel sẽ được làm mới hoàn toàn trong tựa game của mình. Trước đó, phiên bản PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc đã được cập nhật bản đồ này với chất lượng đồ họa Ultra HD. Có thể nói, dù có ra mắt nhiều bản đồ khác đi chăng nữa như Miranmar, Sanhok hay Vikendi... thì Erangel vẫn luôn mang tính biểu tượng và được nhiều game thủ ưa chuộng nhất.

Với những hình ảnh này, PUBG Mobile đang đẩy người đàn anh PUBG của mình vào “cửa tử” - Ảnh 1.

Bản đồ Erangel là map sơ khai cũng như là map được yêu thích nhất trong PUBG và sau này là PUBG Mobile. Tencent đã ấp ủ việc làm mới lại gần như hoàn toàn bản đồ này với tên gọi Erangel 2.0 và đã "trêu chọc" người chơi trong một thời gian khá dài. Dù đã ra mắt trước tại thị trường Trung Quốc, song mới đây, game thủ Việt mới được chạm tay vào map Erangel mới này.

Với những hình ảnh này, PUBG Mobile đang đẩy người đàn anh PUBG của mình vào “cửa tử” - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook

Đối với những người chơi chưa biết thì Erangel 2.0 là phiên bản được làm lại của Erangel, bản đồ cổ điển trong PUBG Mobile với đồ họa được nâng cấp và đi kèm với hàng loạt tính năng mới. Trước hết, bản đồ này sẽ có chất lượng Ultra HD để tăng tối đa chất lượng hình ảnh. Chính vì việc được nâng cấp đáng kể về mặt đồ họa cho nên Erangel 2.0 sẽ cực kỳ đẹp mắt.

Với những hình ảnh này, PUBG Mobile đang đẩy người đàn anh PUBG của mình vào “cửa tử” - Ảnh 3.

Ảnh: Facebook

Mọi yếu tố, chất liệu trong bản đồ này sẽ được đại tu hoàn toàn, mang đến cho game thủ một cái nhìn hoàn toàn mới, thậm chí đưa chất lượng hình ảnh của PUBG Mobile lên mức đẹp xấp xỉ với PC. Tất nhiên, người chơi sẽ cần phải có một thiết bị smartphone đủ khỏe để có thể tải được chất lượng hình ảnh ở mức cao nhất.

Với những hình ảnh này, PUBG Mobile đang đẩy người đàn anh PUBG của mình vào “cửa tử” - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook

PUBG nói riêng và thể loại game sinh tồn Battle Royale nói chung đã thực sự tạo ra cơn sốt trong cộng đồng game thủ Việt suốt từ 2017 tới nay. Và chắc hẳn game thủ đã quá quen thuộc với Erangel, đến từng gốc cây khu nhà... cho đến loạt pha xử lý highlight khó tin cùng đồng đội. Bây giờ, việc người chơi cần làm là ngồi đợi bản đồ Erangel 2.0 sẽ đến trong tương lai gần.

Với những hình ảnh này, PUBG Mobile đang đẩy người đàn anh PUBG của mình vào “cửa tử” - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, với việc PUBG đang ngày một trở nên suy yếu thì PUBG Mobile được cả Tencent lẫn PUBG Corp nâng cấp đáng kể như vậy không khác gì đẩy tựa game gốc trên PC vào sự quên lãng. Bởi nếu như PUBG Mobile ngày càng đẹp, cộng với sự phổ biến đang sẵn có thì nhiều người chơi sẽ chẳng có động cơ gì để vào chơi phiên bản PC nữa, dù tất nhiên, việc trải nghiệm PUBG PC với chuột và bàn phím vẫn luôn đem lại một cảm giác khó tả. Song có lẽ PUBG đã rời xa thời hoàng kim đó từ lâu lắm rồi.

Với những hình ảnh này, PUBG Mobile đang đẩy người đàn anh PUBG của mình vào “cửa tử” - Ảnh 6.

Ảnh: Facebook

Điều này cho thấy rằng, PUBG Corp đang dần muốn cùng Tencent xây dựng cho phiên bản Mobile trở nên mạnh mẽ hơn, thay vì nỗ lực cải thiện tình trạng "bê bết" của PUBG vào lúc này.