Với độ kinh dị và máu me tăng gấp bội phần 1 thì kinh phí sản xuất của IT chapter 2 là bao nhiêu?

Mirikatoji  - Theo Helino | 07/09/2019 04:30 PM

Với công nghệ CGI cực kì ấn tượng, phần hai của bộ phim "IT" thật sự đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng khó quên.

Chắc mọi người còn nhớ một cơn sốt phòng vé mang tên IT vào năm 2017 đã khiến rất nhiều người phải "đứng ngồi không yên". Được chuyển thể từ tiểu thuyết ám ảnh của Stephen King cùng với cách xây dựng các tình tiết cực kỳ ma quái, hình ảnh "chú hề" đã hù dọa không biết bao nhiêu khán giả trong suốt một thời gian dài.

Với độ kinh dị và máu me tăng gấp bội phần 1 thì kinh phí sản xuất của IT chapter 2 là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Phần đầu của phim dựa vào tiểu thuyết của Stephen King - xoay quanh chú hề Pennywise và nhóm bạn trong Losers' Club. IT nhanh chóng thiết lập kỷ lục phòng vé và đạt doanh thu cao nhất thế giới vào thời điểm ấy. Không những thế chỉ với 35 triệu USD, bộ phim còn mang lại cho hãng doanh thu khổng lồ lên đến 700 triệu USD.

Trước lợi nhuận khổng lồ này hãng đã nhanh chóng bắt tay vào làm IT chapter 2 nối tiếp phần tiền nhiệm. Đây cũng là cái kết của câu chuyện về thị trấn Derry, khi mà các thành viên trong nhóm Losers' Club đã trưởng thành và một lần nữa quay trở lại đối đầu với "gã hề ma quái" một lần nữa.

Với độ kinh dị và máu me tăng gấp bội phần 1 thì kinh phí sản xuất của IT chapter 2 là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Được biết phần 2 này thì gã Pennywise đã trở lại và mạnh mẽ hơn xưa. Cuộc chiến giữa hắn và những thành viên trong "Câu lạc bộ những người thua cuộc" sẽ gay cấn đến mức nghẹt thở. Chính vì vậy hãng sẽ cần tăng nhiều công nghệ CGI lên nhiều lần khiến độ kinh dị và máu me cũng được tăng lên gấp bội.

Điều này dẫn đến chi phí sản xuất của IT 2 chắc chắn sẽ nhiều hơn phần tiền nhiệm. Cụ thể theo một số báo cáo thì tổng chi phí cho bom tấn này rơi vào khoảng 60-70 triệu USD (khoảng gấp 2 lần phần 1).

Tuy nhiên, so với những bom tấn khác thì đây vẫn là con số quá nhỏ. Bình thường đối với một vài bộ phim mà phải áp dụng quá nhiều công nghệ CGI thì trung bình phải mất 150-200 triệu USD thì mới có thể ra lò được một tác phẩm hoàn chỉnh. Ví như gần đây nhất là tác phẩm The Lion King phiên bản chuyển thể của Disney cần tận 260 triệu USD cho phần chi phí sản xuất.

Với độ kinh dị và máu me tăng gấp bội phần 1 thì kinh phí sản xuất của IT chapter 2 là bao nhiêu? - Ảnh 3.

Vì vậy số tiền mà hãng đã phải bỏ ra cho IT 2 vẫn là một con số khá khiêm tốn. Nhất là việc IT đã từng đạt doanh thu 700 triệu USD trên toàn thế giới vào năm 2017 thì việc bỏ ra chi phí gấp 2 so với phần 1 để đầu tư với mong muốn vượt qua được con số này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu IT 2 có đạt được thành công như mình mong muốn không nhé!

Gã Hề Ma Quái - IT chapter 2 được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 6/9/2019,

Theo: Screenrant