Với diện mạo mới, chim điên Flappy Bird chuẩn bị quay lại càn quét cả thế giới?

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2017 05:09 PM

 
  thích

Mới đây, Nguyễn Hà Đông đã chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý đi kèm bức ảnh về một tựa game được cho là phiên bản nâng cấp của chim điên Flappy Bird trên mạng xã hội Facebook.

Vào hôm 18/11 vừa qua, Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của cơn sốt Flappy Bird đã bất ngờ đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý đi kèm một bức ảnh được cho là tạo hình mới của chim điên huyền thoại từng làm cả thế giới điên đảo vài năm trước.

Qua bức ảnh cho thấy, không còn là những chú chim trần trụi mà thay vào đó, hình dáng huyền thoại ngày nào đã được Nguyễn Hà Đông tút tát thêm vài kiểu mũ, thậm chí cả khuôn mặt trông khá giống với những vị thủy thủ và tay cao bồi Miền Tây nước Mỹ.

Trên đây chính là dòng trạng thái đầy ẩn ý và gây tò mò cho mọi người của Nguyễn Hà Đông: “I've done a lot of attempts to make pixel art characters look good and mordern in today world. And I finally stick with this”. Tạm dịch ra: "Tôi đã thử rất nhiều để giúp các nhân vật Pixel này trông đẹp và hiện đại trong bối cảnh hiện nay. Và cuối cùng tôi chọn mẫu này".

Có thể nói, đây mới chỉ là động thái "nhá hàng" của Nguyễn Hà Đông về tựa game sắp tới, và cũng có thể không phải là Flappy Bird như nhiều người đồn đoán. Tuy nhiên, nếu điều này trở thành sự thật thì vẫn là điều tuyệt vời hơn cả phải không nào?

Nói về Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông lần đầu tiên giới thiệu tựa game 8-bit đơn giản này trên điện thoại vào đầu tháng 5/2013. Với cách chơi đơn giản chỉ bằng những cú chạm vào màn hình để điều khiển chú chim vượt qua những chướng ngại vật là các đường ống có kích thước khác nhau, tựa game này nhanh chóng trở thành một hiện tượng của mạng xã hội thế giới ngay sau đó không lâu.


Flappy Bird đã đưa tên tuổi Nguyễn Hà Đông cũng như game Việt vươn tầm thế giới

Flappy Bird đã đưa tên tuổi Nguyễn Hà Đông cũng như game Việt vươn tầm thế giới

Tuy nhiên, cũng chính vì khả năng gây nghiện rất cao, anh đã quyết định gỡ tựa game này xuống vào ngày 2/10/2014, tại thời điểm mà tựa game này vẫn đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng ứng dụng của cả iOS và Android. Anh cũng không hề chia sẻ bất cứ thông tin nào về việc sẽ đem tựa game này trở lại kể từ đó tới nay.

Theo như Nguyễn Hà Đông chia sẻ tại RovioCon 2017 hồi tháng 4 năm nay, Flappy Bird được phát hành từ năm 2013 nhưng tới đầu năm 2014 thì trò chơi mới bất ngờ được quan tâm. Dĩ nhiên, cùng thời điểm đó thì bên cạnh những lời khen ngời thì anh cũng nhận rất nhiều lời chỉ trích. Có những lời chê bai khá nặng như việc cho rằng người sáng tạo trò chơi không có kỹ năng về thiết kế hay tố cáo anh dùng tiểu xảo để leo lên bảng xếp hạng của các chợ ứng dụng.


Nguyễn Hà Đông chia sẻ về Flappy Bird tại sự kiện Roviocon 2017

Nguyễn Hà Đông chia sẻ về Flappy Bird tại sự kiện Roviocon 2017

Nguyễn Hà Đông cũng cho biết nhiều khi anh đã cảm thấy nản lòng và đã tạm nghỉ trong suốt một thời gian dài. Cuối cùng, Đông cho biết anh dự định sẽ quay lại làm game, giống như việc ra mắt Swing Copters vào năm 2014. Anh hy vọng sẽ tìm ra thứ gì đó đáng giá để trở lại vào năm nay hoặc năm sau.

Quả thật, những lời chia sẻ tại RovioCon 2017 của Nguyễn Hà Đông đã được anh đảm bảo bằng dòng trạng thái trên mạng xã hội cách đây mấy ngày. Mong rằng với những dự định sắp tới của mình, Nguyễn Hà Đông sẽ một lần nữa khiến chúng ta phải bất ngờ và thích thú tột độ!