Với chiến thắng 2-0 trước T1, Gen.G chấm dứt chuỗi trận chỉ biết thua khi gặp 'chủ tịch' Faker

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2020 10:01 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như Gen.G cuối cùng cũng vượt qua được cái bóng của Faker và những người đàn em tại T1.

Gen.G chính thức xuất hiện tại LCK - Hàn Quốc từ năm 2018 khi họ mua lại team KSV Esports hay trước đó là đội hình của Samsung Galaxy, những nhà ĐKVĐ thế giới vào thời điểm đó. Mà mối nghiệt duyên giữa SKT/T1 và Samsung Galaxy/Gen.G bắt đầu từ giai đoạn 2014 khi chính Samsung White đã đánh bại cả 2 team SKT T1 K và SKT T1 S để đi tới CKTG và sau đó là chức vô địch.

Với chiến thắng 2-0 trước T1, Gen.G chấm dứt chuỗi trận chỉ biết thua khi gặp chủ tịch Faker - Ảnh 1.

Samsung White từng đánh bại cả SKT T1 K và SKT T1 S để tới với CKTG 2014

Sau này tới thế hệ của Ambition, Ruler, CoreJJ... thì họ tiếp tục phải đối diện với đội hình siêu khủng của SKT T1 tại 2 trận chung kết của CKTG, đội tuyển này thua ở năm 2016 nhưng quật ngã được Faker vào năm 2017. Có thể nói hai tổ chức hàng đầu Hàn Quốc này có một lịch sử đối đầu lâu dài và cạnh tranh nhau quyết liệt trong quá khứ.

Với chiến thắng 2-0 trước T1, Gen.G chấm dứt chuỗi trận chỉ biết thua khi gặp chủ tịch Faker - Ảnh 2.

Tới thế hệ mới của Gen.G và SKT/T1, cán cân sức mạnh dường như đang nghiêng hẳn về phía Faker và những người đàn em khi họ liên tục có những chiến thắng thuyết phục. Lần gần nhất Gen.G đả bại được SKT T1 đó là từ vòng loại khu vực Hàn Quốc 2018 để tranh vé cuối cùng đi CKTG. Từ đó tới nay thì Gen.G đã nhận liên tiếp 9 trận thua và hoàn toàn bị Faker đè bẹp.

Với chiến thắng 2-0 trước T1, Gen.G chấm dứt chuỗi trận chỉ biết thua khi gặp chủ tịch Faker - Ảnh 3.

Chiến thắng 3-0 trước Gen.G tại chung kết LCK mùa xuân 2020 là minh chứng rõ ràng nhất cho sự vượt trội của T1

Tuy nhiên mọi thứ đã chấm dứt vào trận đấu ngày hôm qua khi Gen.G giành được chiến thắng vô cùng thuyết phục 2-0 trước một T1 đang vào "phom" với Canna ở đường trên có phong độ cao. Tuy nhiên những gì mà nửa dưới bản đồ của T1 thể hiện thì lại đang đi ngược lại với nửa trên, Teddy đang gặp một vấn đề gì đó về việc chọn vị trí và gây sát thương trong giao tranh. Anh chàng vẫn farm rất nhiều nhưng độ hiệu quả thì lại thua quá nhiều so với Ruler.

Điều thứ hai khiến cho T1 thua trước Gen.G đó là họ vẫn giữ một lối chơi quá an toàn của mình và để đối thủ nắm được thế trận. Nên nhớ Gen.G là một team rất thích đè đường và snowball từ sớm, việc T1 thả cho đối thủ chiếm quyền kiểm soát là quá nguy hiểm. Điển hình là ở ván 2 khi họ chọn đội hình tăng tiếng sức mạnh về sau nhưng lại bị Zoe của Bdd chặn đứng với những pha di chuyển hợp lý và Nghịch Sao đau điếng.

T1 vs GEN Highlights ALL GAMES LCK Summer Season 2020 W5D4 T1 vs Gen G by Onivia

Đương nhiên là chuyện buồn của kẻ này là tín hiệu vui của người khác, việc chấm dứt chuỗi trận toàn thua trước T1 sẽ giúp cho Gen.G tự tin hơn hẳn trong phần còn lại của mùa giải. Họ đã bỏ xa T1 2 điểm ở trên BXH, san bằng khoảng cách với Damwon Gaming và tiến dần tới ngôi đầu mà DragonX đang nắm giữ. Việc họ có thể lấy được vị trí top1 sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc là hoàn toàn có thể.

Với chiến thắng 2-0 trước T1, Gen.G chấm dứt chuỗi trận chỉ biết thua khi gặp chủ tịch Faker - Ảnh 5.

Vào tuần sau Gen.G sẽ đối đầu với chính DragonX, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để họ vươn lên vị trí số 1 trên BXH

Với chiến thắng 2-0 trước T1, Gen.G chấm dứt chuỗi trận chỉ biết thua khi gặp chủ tịch Faker - Ảnh 6.

T1 đang thua 2 điểm so với nhóm dẫn đầu BXH