Vỡ vỏ kính PC, sự cố nguy hiểm và cách phòng tránh

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 04:43 PM

Những case máy tính hiện đại ngày nay thường có một mặt kính để tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên đó cũng tiềm tàng nhiều sự cố nguy hiểm.

Trong thời gian ở nhà chống dịch Covid-19, máy tính gia đình chính là một trong những phương tiện đang được sử dụng nhiều nhất. Từ vui chơi, giải trí, học tập cho đến làm việc, hội họp online... tất cả đều có thể thực hiện trên PC. 

Tuy nhiên, khi mà những chiếc PC gia đình đang hoạt động hết công suất, khá nhiều vấn đề liên quan đến những cỗ máy này cũng xảy ra. Một trong số đó là sự cố vỡ vỏ kính.

Vỡ vỏ kính PC, sự cố nguy hiểm và cách phòng tránh - Ảnh 1.

Những case máy tính hiện đại ngày nay thường có một mặt kính để tăng tính thẩm mỹ

Như các bạn đang xem trong hình dưới đây, vỏ kính của một case máy tính đã vỡ vụn trong khi hoạt động. Sự cố này thường xảy ra khi mà nhiệt độ trong máy quá cao (khoảng không case bé, hệ thống tản nhiệt kém, hỏng...) kết hợp với chênh lệch nhiệt độ bên ngoài (thường thì do sử dụng điều hòa vì thời tiết trong Nam đang rất nóng...). 

Vỡ vỏ kính PC, sự cố nguy hiểm và cách phòng tránh - Ảnh 2.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này là do kính bị nứt do va đập từ trước, để lâu ngày thì vết nứt to ra và vỡ; hoặc cũng có thể do case sử dụng kính kém chất lượng nên khả năng chịu nhiệt rất thấp...

Vỡ vỏ kính PC, sự cố nguy hiểm và cách phòng tránh - Ảnh 3.

Những sự cố vỡ vỏ kính thế này thường khá nguy hiểm với người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ. Các mảnh kính sắc ngọt có khả năng bắn ra xa, gây thương tích cho những người xung quanh. 

Vỡ vỏ kính PC, sự cố nguy hiểm và cách phòng tránh - Ảnh 4.

Để phòng tránh những sự cố đáng tiếc kể trên, các bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

- Dùng các phần mềm để theo dõi nhiệt độ CPU khi sử dụng.

- Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống tản nhiệt của máy.

- Thường xuyên vệ sinh case, không để tình trạng bụi bẩn lâu ngày.

- Chú ý khi tháo lặp mặt kính để vệ sinh, không nên vặn ốc quá chặt. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ kính bị vỡ.

- Để case ở nơi thông thoáng, tránh va đập hay xê dịch.

- Tốt nhất là thay luôn mặt kính bằng nhựa mica cao cấp. Vừa có tác dụng thẩm mỹ cao như kính, lại vừa an toàn, không sợ vỡ.