Vỡ mộng vô địch thế giới, Uzi còn bị chính fan hâm mộ quay lưng, đến cả gia đình cũng bị công kích

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/11/2018 10:47 AM

Tưởng chừng như đang đứng trên đỉnh cao vinh quang, Uzi bỗng chốc đánh mất tất cả chỉ sau trận thua trước G2 tại CKTG 2018.

Dư âm của trận thua tai hại trước G2 Esports có vẻ như đã ảnh hưởng nặng nề tới các thành viên của Royal Never Give Up, khi mà đã gần 2 tuần trôi qua, cộng đồng mạng Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu buông tha cho Uzi và đồng đội.

Theo Score.gg, au khi kết thúc giải đấu, RNG đã đăng tải dòng trạng thái xin lỗi fan hâm mộ trên Weibo của đội tuyển. Đã có một fan hâm mộ quá khích vào bình luận với nội dung: "GTFO" - Get the f*** out (Tạm dịch: Biến đi). Và đáng nói là bình luận này nhận được tới hơn 500.000 lượt thích, điều đó cho thấy làn sóng phản ứng dữ dội của người Trung Quốc trước thất bại này.

Vỡ mộng vô địch thế giới, Uzi còn bị chính fan hâm mộ quay lưng, đến cả gia đình cũng bị công kích - Ảnh 1.

Với số tiền kiếm được khi thi đấu chuyên nghiệp, Uzi đã góp vốn giúp người thân trong gia đình mở một công ty kỹ nghệ nhỏ và lấy tên anh làm thương hiệu. Và đến thời điểm hiện tại, dù chẳng liên quan gì đến Thể thao điện tử, nhưng công ty gia đình của Uzi cũng bị công kích bởi cư dân mạng.

Logo của công ty mang tên Uzi bị chế thành hình đầu chó, và những anti-fan của RNG liên tục truyền tay nhau hình ảnh này cùng với câu nói châm biếm "Uzi chó điên". Thậm chí còn có một vài người chơi đặt giả thuyết rằng Uzi đã hành xử không chuyên nghiệp khi vẫn trong thời gian thi đấu cho RNG mà còn thậm thụt ra ngoài mở công ty riêng để kinh doanh, không tập trung vào chuyên môn.

Vỡ mộng vô địch thế giới, Uzi còn bị chính fan hâm mộ quay lưng, đến cả gia đình cũng bị công kích - Ảnh 2.

Không chỉ cộng đồng mạng, những tờ báo thể thao Trung Quốc cũng đổ thêm dầu vào lửa khi liên tục moi móc những thông tin về trận thua của RNG trước G2. Một nhà báo Trung Quốc thậm chí còn biên hẳn một bài viết chỉ trích thậm tệ thất bại này, mà người phải hứng chịu búa rìu một cách kinh khủng nhất, không ai khác ngoài Uzi.

Vỡ mộng vô địch thế giới, Uzi còn bị chính fan hâm mộ quay lưng, đến cả gia đình cũng bị công kích - Ảnh 3.

Bài viết công kích Uzi của một nhà báo Trung Quốc

Những làn sóng công kích của một bộ phận cộng đồng game thủ Trung Quốc đang khiến cho fan hâm mộ RNG cực kỳ bức xúc, và những cuộc chiến bàn phím đã nổ ra liên tục trong vài ngày qua giữa 2 bộ phận fan và anti fan.

"Trong khi IG đang chuẩn bị cho trận Chung kết, thay vì cổ vũ cho đại diện còn lại của LPL thì người Trung Quốc lại hướng sự chỉ trích về thất bại của RNG trên weibo, tôi thực sự quá thất vọng" - Một fan hâm mộ RNG chia sẻ cảm nghĩ.

Vỡ mộng vô địch thế giới, Uzi còn bị chính fan hâm mộ quay lưng, đến cả gia đình cũng bị công kích - Ảnh 4.

Uzi từ người hùng hóa thành tội đồ chỉ vì một thất bại

Quả thực, Uzi đã trải qua vô vàn thất bại tại các kỳ CKTG, nhưng dường như việc để thua trước một "kẻ tí hon" như G2 thì vẫn mang lại một cú sốc lớn đối với fan hâm mộ Trung Quốc (Ít ra thì trước đây cũng chỉ thua người Hàn thôi). Nhưng người ta cũng quên mất rằng chính RNG là cái tên đã mang lại vô vàn vinh quang cho LPL trong mùa giải 2018, từ MSI, Rift Rivals cho đến nòng cốt đội tuyển Trung Quốc tham dự Asian Games 2018.

Trước áp lực của truyền thông, người ta đã bắt gặp hình ảnh Uzi xuất hiện với gương mặt thất thần, trong khi Letme dường như còn phải dùng tới đồ uống có cồn để giảm stress.

Vỡ mộng vô địch thế giới, Uzi còn bị chính fan hâm mộ quay lưng, đến cả gia đình cũng bị công kích - Ảnh 5.

Thất bại của RNG tại CKTG 2018 là một điều đáng tiếc, nhưng liệu nó có đáng để cộng đồng LMHT Trung Quốc phải hắt hủi những thành viên của RNG - Những người mà trước đó đã được họ tung hô như người hùng, như niềm tự hào lớn nhất của LPL?