Vô lý mà lại thuyết phục: 'Xạ Thủ' số một rank Hàn hiện tại lại là Taliyah đường dưới

A Đồi  - Theo Helino | 15/01/2020 09:32 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong một thế giới mà những Teddy, Viper, Deft như rank Hàn mà một game thủ chuyên dùng Taliyah lại đứng top 1.

Tính tới thời điểm hiện tại thì chế độ xếp hạng của LMHT đã được mở cửa được khoảng 5 ngày và các game thủ từ rank thấp tới rank cao đều tích cực "cày cuốc" ở thời điểm này. Và tại máy chủ Hàn Quốc, nơi được xem là có trình độ cao nhất ở xếp hạng đơn thì thật bất ngờ rằng người chơi đang đứng đầu BXH hiện tại lại là một anh chàng xạ thủ vô danh với bài tủ là Taliyah đường dưới.

Vô lý mà lại thuyết phục: Xạ Thủ số một rank Hàn hiện tại lại là Taliyah đường dưới - Ảnh 1.

Top1 rank Hàn không phải là những cái tên quen thuộc như Cuzz, Faker, Tarzan mà lại là SPG DalkA cực kì lạ lẫm

Theo như tìm hiểu thì anh chàng này là Park "DalkA" Myeong-joon, hiện đang là HLV của đội tuyển Spear Gaming tại giải đấu CK, giải hạng 2 của Hàn Quốc. Đương nhiên là với những thông tin này, chúng ta có thể mường tượng ra rằng vị HLV không phải là một game thủ có trình độ quá xuất sắc, tuy nhiên lại có am hiểu về LMHT và đặc biệt là ngưỡng sức mạnh của các vị tướng.

Vô lý mà lại thuyết phục: Xạ Thủ số một rank Hàn hiện tại lại là Taliyah đường dưới - Ảnh 2.

DalkA từng trôi dạt tận sang giải LMS thi đấu trước khi về Hàn Quốc làm HLV cho Spear Gaming

Các bạn còn nhớ giai đoạn 2018 khi Taliyah cực kì hot ở vị trí đi rừng chứ? Vị tướng này khi đó mạnh tới vậy bởi sát thương và khả năng snowball, di chuyển linh hoạt đi gank là cực kì tốt. Kết hợp với những vị trí đi đường có khống chế cứng như Alistar đường dưới sẽ khiến cho những cuộc gank của Taliyah cực kì chết chóc.

Từ đó tới nay vị tướng này không thay đổi gì, chỉ là meta đi rừng trở nên khắc nhiệt hơn và Taliyah không còn phù hợp với vị trí này nữa. Tuy nhiên sát thương khủng của Taliyah vẫn còn, thậm chí chiến thuật sử dụng cô nàng này với Pantheon từng được Griffin mang ra rồi, có nghĩa là combo Taliyah + 1 hỗ trợ khống chế là cực khỏe ở đường dưới. Tận dụng điều này mà vị HLV kia đã nhanh chóng có tỉ lệ thắng cực kì kinh khủng với Taliyah là 81% (26 thắng - 6 thua) và có top1 rank Hàn

Vô lý mà lại thuyết phục: Xạ Thủ số một rank Hàn hiện tại lại là Taliyah đường dưới - Ảnh 3.

Griffin từng định dùng bài tủ Taliyah - Pantheon để đánh phủ đầu SKT T1 ở chung kết LCK mùa xuân 2019 nhưng không thành công, tuy nhiên bộ đôi này đi đường cực mạnh

Điểm yếu của lối chơi này là bạn có thể rất mạnh trên lý thuyết, tuy nhiên lại đòi hỏi sự ăn ý cực kì lớn giữa 2 người chơi. Nên nhớ rằng chỉ cần lỡ một nhịp của E - Quăng Địa Chấn thôi là bạn sẽ đặt hỗ trợ của mình vào vị trí nguy hiểm, có lẽ vì thế mà vị HLV này chỉ sử dụng Taliyah khi chơi cùng học trò Asper mà thôi. Trong môi trường xếp hạng đơn khi những hỗ trợ không thực sự di chuyển hoàn hảo và ăn ý với xạ thủ, chỉ một khoảnh khắc combo thành công là thế trận có thể đã an bài.

Vô lý mà lại thuyết phục: Xạ Thủ số một rank Hàn hiện tại lại là Taliyah đường dưới - Ảnh 4.

Vị HLV này chỉ dùng Taliyah đường dưới khi đánh cùng với học trò Asper chơi những vị tướng có nhiều khống chế cứng như Nautilus hay Thresh

Nếu bạn muốn học theo phương pháp leo rank với Taliyah, thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên đánh chung với một người bạn nữa để độ ăn ý ở đường dưới là tốt nhấ. Sau đó thì vị trí hỗ trợ nên sử dụng những vị tướng nhiều khống chế cứng như Leona, Nautilus, Alistar để giúp Taliyah tung chiêu dễ trúng nhất. Để đảm bảo sát thương tăng tiến theo thời gian thì ngọc Thu Thập Hắc Ám là lựa chọn tốt nhất cho Taliyah phong cách này.

Vô lý mà lại thuyết phục: Xạ Thủ số một rank Hàn hiện tại lại là Taliyah đường dưới - Ảnh 5.

Cách xây dựng Taliyah đường dưới của game thủ hiện đang top 1 rank Hàn