Võ Lâm Vương Giả: "Yếu tố nằm ngoài lịch sử" của dòng game Tam Quốc

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2016 09:30 AM

 
  thích
Võ Lâm Vương Giả
30/06/2016 NCB: VGG NPH:

Thời đại công nghệ thông tin phát triển chóng mặt, kéo theo đó là sự bùng nổ về các tiểu thuyết Internet (văn học mạng), hệ quả tất yếu là hàng loạt các thể loại truyện mới ra đời. Trong số đó, một thể loại truyện cũng như kịch bản phim rất được hoan nghênh đó là “Xuyên Không”.

Thể loại Xuyên Không, từ Tiểu Thuyết tới Điện Ảnh…

Cỗ Máy Thời Gian – bom tấn điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết xuyên không Tầm Tần Ký

Vậy truyện “Xuyên Không” là gì? Xin thưa, đó chính là thể loại tiểu thuyết mà trong đó nhân vật chính vì một lý do nào đó đã đi đến khoảng thời – không khác với thời đại mà họ đang sống. Nắm bắt diễn biến lịch sử và có trí tuệ khác biệt, những người này nếu gặp thời vận sẽ “làm nên điều kỳ diệu”.

Trong số các bộ truyện xuyên không nổi tiếng nhất, mở đầu là Tầm Tần Ký của Huỳnh Dị mà về sau được chuyển thể thành phim Cỗ Máy Thời Gian. Kế tới đó, có thể kể ra đây như truyện – phim Bộ Bộ Kinh Tâm, Cung Tỏa Tâm Ngọc, bộ phim điện ảnh Thần Thoại Trăng Sao, Hồi Đáo Tam Quốc … những bom tấn từng một thời làm rung động cộng đồng mạng.

Game Võ Lâm Vương Giả: Tam Quốc hay Tiên hiệp

Trở lại với câu chuyện của chúng ta, đó chính là cốt truyện của Võ Lâm Vương Giả - một webgame chiến thuật turn-based lấy đề tài Tam Quốc, bám sát cốt truyện nhưng lại có nhiều sự sáng tạo. Nhân vật chính của chúng ta trong một lần leo núi vô tình bị trượt ngã, mở mắt tỉnh dậy thì bản thân đã “xuyên không” về thời Tam Quốc rồi. Cùng thời điểm đó, Tả Từ, một thuật sĩ pháp thuật thông huyền, đêm nằm quan sát Tinh tú, phát hiện thiên cơ biến đổi. Bạn – Thiên Cơ – một yếu tố nằm ngoài lịch sử sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời Tam Quốc?

Là một người hiện đại, bạn xuyên không trở về thời Tam Quốc, song lại phát hiện đây “không phải là một thế giới Tam Quốc đơn thuần như trong lịch sử”. Tương tự như câu sấm truyền của Thái Bình Đạo: Hoàng Thiên tương tử, Thương Thiên đương sinh, đại kiếp tại nhĩ, nhân dân hữu nạn.

Võ Lâm Vương Giả đưa người chơi quay trở lại những trận đánh hào hùng của thời kì Tam quốc phân tranh, nơi người chơi có thể gặp lại những gương mặt quen thuộc như Lưu Bị, Quan Vũ, Lã Bố, Điêu Thuyền, Tào Tháo...Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Võ Lâm Vương Giả đã khéo léo lồng ghép thêm yếu tố “Tiên hiệp” vào trong cốt truyện, các lớp nhân vật, các tính năng đặc sắc của trò chơi đem lại cho người chơi một trải nghiệm mới mẻ hoàn toàn mà chưa sản phẩm cùng phân khúc mang chủ đề Tam Quốc nào làm được.

Bốn lớp nhân vật - hội tụ tinh hoa thời Tam Quốc

Tham gia vào Võ Lâm Vương Giả, người chơi sẽ được chọn lựa một trong 4 lớp nhân vật, sát cánh chiến đấu cùng các Danh tướng Tam quốc nổi tiếng.

Tạo hình 4 Class nhân vật trong Võ Lâm Vương Giả

Bá Thương với biệt tài sử dụng thương với cự ly tấn công cao sát thương diện rộng, gây choáng và khắc chế địch cực tốt. Thần Tiễn nổi bật với tiễn thủ, có cự ly tấn công cực rộng và tốc độ cực cao. Thiên Cơ với vũ khí chính là cầm, tạo sát thương từ âm thanh cùng tốc độ xuất chiêu cực cao và kỹ năng khống chế mạnh khiến đối phương khó lòng xoay trở. Y Tiên thông thạo y thuật, khi công tâm địch nhân, khi trị liệu đồng đội – là thành phần không thể thiếu trong mọi cuộc chiến.

Chọn lựa như thế nào, tất cả phụ thuộc vào bạn. Với vai trò là “Thiên cơ nằm ngoài lịch sử”, liệu bạn có thể trở thành “nhất phương thế lực” cùng tranh đoạt thiên hạ với Ngụy – Thục – Ngô?

Kho tàng Danh tướng đồ sộ - Tính chiến thuật cao

Võ Lâm Vương Giả xây dựng cho mình một hệ thống Tướng lĩnh vô cùng phong phú và đồ sộ. Từ những Chiến Tướng dũng mãnh kiêu hùng như Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân … đến những Mưu sĩ danh lừng kim cổ như Gia Cát Lượng, Chu Du, Quách Gia… hoặc những bậc mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành: Điêu Thuyền, Nhị Kiều, Chân Cơ ...

Trong Võ Lâm Vương Giả, mỗi lớp nhân vật với điểm mạnh yếu riêng kết hợp với các chiến tướng chia làm 3 loại (công vật lý, công pháp thuật và thủ) trong một trận hình lên tới 5 Danh tướng xuất chiến sẽ làm nên những cuộc tỷ thỉ cân não. Tính chiến thuật còn thể hiện ở việc Võ Lâm Vương Giả cho phép người chơi tùy ý lựa chọn kỹ năng ra đòn và sắp xếp mãnh tướng theo trận đồ khác nhau.

Tứ phương thế lực, cùng Ngụy – Thục – Ngô tranh đoạt thiên hạ, tất cả phụ thuộc vào bạn!

Võ Lâm Vương Giả - Thiên Hạ Sẽ Về Tay Ai?

Dự kiến ra mắt: 15.06.2016

Trang chủ & Đăng ký ngay: http://volam.choi.vn

Fanpage & Sự kiện nhận VIP Code: http://facebook.com/VoLamVuongGia

Group thảo luận: http://facebook.com/groups/VoLamVuongGia