Võ Lâm Truyền Kỳ - Một kỉ niệm đẹp mà bất cứ ai cũng không muốn chối bỏ

SmiLe  - Theo Helino | 16/05/2018 0:00 AM

Võ Lâm Truyền Kỳ
01/06/2005 NCB: VNG NPH:

Mặc dù đã trải qua hơn 13 năm nhưng những kỷ niệm về 1 thời hào hùng đó vẫn không thể nào quên được khi người người, nhà nhà cùng đánh Heo, đánh Nhím.

Võ Lâm Truyền Kỳ, 1 cái tên khó có thể quên trong tâm trí của game thủ Việt Nam, và đặc biệt là Công Thành Chiến, là phiên bản đầu tiên và cũng để lại nhiều ấn tượng nhất đối với chúng ta. Mặc dù đã trải qua hơn 13 năm nhưng những kỷ niệm về 1 thời hào hùng đó vẫn không thể nào quên được khi người người, nhà nhà cùng đánh Heo, đánh Nhím.

Chính thức ra mắt vào năm 2005, Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những thương hiệu gắn bó sâu bền nhất với cộng đồng game thủ Việt. "Cơn sốt" do game tạo nên không chỉ làm đòn bẩy để đưa nhà phát hành VNG trở thành đế chế thật sự, mà còn góp phần đặt những nền mống đầu tiên hình thành nên ngành game Việt ngày nay.

Không chỉ tác động mạnh đến giới game thủ, Võ Lâm Truyền Kỳ còn lớn mạnh đến mức lấn sân sang các lĩnh vực văn hóa giải trí khác, trở thành một hiện tượng thật sự. Từ những bài hát lời Việt do Lam Trường thực hiện, bộ phim hài có sự tham gia diễn xuất của Hoài Linh, Đan Trường, cho đến cuộc thi "Thập đại mỹ nhân" thu hút được nhiều sự chú ý,... tất cả đã vẽ nên một bức tranh quá khứ huy hoàng, đáng nhớ và luôn luôn đi theo game thủ Việt qua bao nhiêu năm tháng.

Các hạ muốn "tìm lại" thời hành tẩu giang hồ, cắt máu ăn thề, kết nghĩa huynh đệ, tìm bạn thâm giao để xưng bá thiên hạ và những cảm xúc thật mãnh liệt của thế giới game Võ Lâm Truyền Kỳ ban đầu đã mất đi? Cảm xúc của cái thời đánh heo, đánh nhím, làm nhiệm vụ môn phái lao đao cả ngày trời... rồi cái thuở kẹp chuột bằng tăm hằng đêm treo máy, hay thức đêm canh kẻ thù cắm chuột rồi đồ sát trả thù. Quả thực là một khi đã gây chiến với nhau mới thấy được % kinh nghiệm quý giá đến nhường nào...

Các hạ nhớ về "quá khứ" một thời hùng anh cùng nhau đứng lên ngồi xuống để lọt qua rào chắn để qua chặn cửa Tống Kim đối phương, được chọn làm cao thủ lôi đài 16 vs 16 để giành quyền công thành, rồi hợp sức với bang hội cùng nhau công thành với vô vàn chiến thuật đánh trụ Bình Giang, Lập Dương, Định Xuyên...

Các hạ muốn "chiến đấu" với nhiều cao thủ để phân định đẳng cấp trong giang hồ hoặc tìm chiến thuật phù hợp với mình nhất mà không phải lo ngại chiêu thức của môn phái quá mạnh hay quá yếu làm ảnh hưởng? Như lúc mà Cái Bang mới thổi được ra được tia rồng đã phát cuồng, Võ Đang đánh ra được vài kiếm đã hí hửng chặn cửa Biện Kinh, rồi từ đó lôi kéo cả bang hội vào cuộc chiến khi bị đội bạn đánh cho tơi tả...

Các hạ đã từng về thành dưỡng sức ở Tây Sơn Thôn mỗi khi 2 bang hội cùng nhau lên chung 1 chuyến thuyền Phong Lăng Độ, hoặc mặc dù đã hết sức năn nỉ nhưng vẫn không được tha Các hạ đã từng bực tức cho dù đã đổi màu đồ sát liên tục nhưng 1 em Thúy Yên nào đó đã nẫng tay trên những Quả Hoàng Kim quý giá, hay là đi nhặt được 1 Quả Huy Hoàng nhưng bị 1 đám kéo đến đồ sát và cướp ngay trước mặt mình khi hệ thống báo hỉ còn 1 giây nữa.

Các hạ còn nhớ Tết năm nào cùng nhau đánh quái tìm Cầu-Dừa-Đủ-Xoài-Sung... bỏ bao nhiêu công sức chỉ để được ăn full event. Hay những mùa Trung Thu vất vả đi tìm các mảnh tranh để đổi bánh tiềm năng, kỹ năng Các hạ muốn "dũng mãnh" với các trang bị mạnh nhất nhưng không phải tốn quá nhiều chi phí, mà chỉ cần có chiến lược để săn tìm, tranh giành và tiêu diệt boss, làm nhiệm vụ Dã Tẩu, hay tích góp tiền vạn mà mua sắm...

Võ Lâm Truyền Kỳ đã thu hút rất đông "võ lâm nhân sĩ" trong và ngoài nước, đánh bật tất cả game trực tuyến phổ biến ở Việt Nam lúc bấy giờ như MU, Line Age II, Gunbound... Với nội dung kiếm hiệp, thập đại môn phái quen thuộc trong truyện Kim Dung (Cái Bang, Nga Mi, Thiếu Lâm, Võ Đang, Ngũ Độc, Côn Lôn...), ngũ hành tương khắc trong triết học Trung Hoa, thế giới võ lâm với chính tà lẫn lộn từng thu hút độc giả Việt Nam những năm 70 - 80 một lần nữa lại thu hút game thủ Việt Nam hiện đại. Không những game thủ trong nước, kể cả du học sinh ở nước ngoài cũng đều say mê với VLTK.

Dù rằng giờ đây, có người vì công việc, vì cuộc sống hàng ngày hay vì niềm đam mê đã không còn, thế nhưng khi nhắc đến Võ Lâm Truyền Kỳ, chúng ta lại không thể không nhớ lại những kỉ niệm đẹp trước kia. Xin cảm ơn một tựa game online dù có tốt, có xấu nhưng đã cho chúng ta một hồi ức tuyệt vời mà bất cứ ai cũng không muốn chối bỏ.