Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound và những tựa game từng thay đổi mạnh mẽ chỉ để chiều lòng người chơi

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2021 11:59 PM

Nhiều game thủ thuộc thế hệ 8-9x đã từng trải nghiệm những tựa game này có lẽ sẽ còn nhớ.

Thông thường, đa số các tựa game đều sẽ tung ra bản cập nhật mới sau một khoảng thời gian để điều chỉnh, ra mắt sự kiện và trên hết là cân bằng lại các nhân vật của mình, tránh tạo ra sự lệch quá nhiều về mặt sức mạnh. Đây có thể coi là yếu tố khá bình thường ở thời điểm hiện tại, nhưng trong quá khứ, đặc biệt là ở giai đoạn mà game online mới xuất hiện ở Việt Nam, việc thay đổi như vậy lại khá hiếm gặp. Thế nên, những sự kiện các NPH game thay đổi để chiều lòng người chơi như dưới đây mới thật sự gây ra nhiều chú ý.

Từ bỏ giảm sức mạnh của Thiếu Lâm trong VLTK

Trong những phiên bản đầu, Thiếu Lâm được coi là một trong những môn phái được chơi nhiều nhất ở tựa game này. Cày cấp nhanh, dễ chơi và chóng khỏe dù không phải đầu tư quá nhiều, môn phái này còn liên tục có thời điểm là lựa chọn hàng đầu của không ít người chơi VLTK. Có những lúc, phải tới 50% người chơi trong một server lựa chọn Thiếu Lâm nữa.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound và những tựa game từng thay đổi mạnh mẽ chỉ để chiều lòng người chơi - Ảnh 1.

Sau đó, một bản cập nhật mới xuất hiện, nơi mà thông số của skill Như Lai Thiên Diệp (trấn phái Thiếu lâm) có sự chỉnh sửa, từ tăng 100% máu thành 80% - mức giảm khá đáng kể. Điều này nhanh chóng vấp phải sự phản đối và sức ép của đông đảo người chơi môn phái này. Thậm chí, không ít người còn dọa bỏ game nếu như mọi thứ không trở về như cũ. Sau cùng thì NPH cũng phải thỏa hiệp, khôi phục sức mạnh vốn có của Thiếu Lâm.

Gunbound mở server riêng, không tính điểm cộng của đồ

Các fan của Gunbound có lẽ cũng chẳng quá xa lạ với việc này. Trước đây, tựa game này được chia ra hai server on và off Avatar. Một bên sẽ tính cả điểm cộng của các đồ, trong khi server off Avatar thì chỉ tính đồ cộng tiền và thuần túy cân bằng tựa game, đúng tính chất thành bại tại kỹ năng.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound và những tựa game từng thay đổi mạnh mẽ chỉ để chiều lòng người chơi - Ảnh 2.

Tất nhiên, không thiếu game thủ Gunbound thời đấy lựa chọn chỉ gắn bó với server off Avatar. Điều này đã gián tiếp ảnh hưởng tới nguồn thu của NPH, dẫn tới việc họ từng có ý định và đã thực hiện việc đóng cửa gần hết các server như vậy. Tuy nhiên sau đó, trước sức ép từ phía cộng đồng game thủ, các server off Avatar lại được khôi phục như cũ.

Giảm số lượng đạn tối đa của AN94 Scope trong Đột Kích

Đột Kích đã từng là một trong những tựa game FPS hàng đầu của Việt Nam trước khi bị "hủy diệt" bởi vấn nạn hack cheat tràn lan. Và ở thời điểm ra mắt, AN94 Scope - khẩu súng có sức sát thương bá đạo này nhanh chóng được coi là vũ khí quốc dân khi người người, nhà nhà đều sử dụng.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound và những tựa game từng thay đổi mạnh mẽ chỉ để chiều lòng người chơi - Ảnh 3.

Tuy nhiên sau đó, trong một phiên bản nâng cấp, AN94 Scope bất ngờ bị giảm sức mạnh đáng kể khi "tụt" mất 5 viên trong số băng đạn tối đa có thể chứa. Một số lý do được đưa ra từ phía NPH như để cân bằng game, thông tin không khớp... đều trở nên vô nghĩa trong mắt các game thủ. Sau cùng, AN94 Scope đã được trả lại sức mạnh vốn có.